Những quy định về xây dựng backlink của google

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi tainguyen, 13/2/15.

 1. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Nếu website của bạn đang phụ thuộc vào nguồn traffic từ Google thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến những quy định về xây dựng backlink (tên gọi khác: xây dựng liên kết, link building) của Google. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được nguy cơ website của các bạn bị Google phạt.

  [​IMG]
  Những quy định xây dựng liên kết của Google​

  Tất cả những website đều cần traffic từ Google? Đúng vậy, vì ít hay nhiều, dù đó có phải là nguồn traffic chính hay không thì chúng ta vẫn không muốn bỏ mất nguồn traffic miễn phí và chất lượng này.

  Những webmaster, những SEOer muốn cải thiện thứ hạng website của mình trên các công cụ tìm kiếm thời gian gần đây gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là kể từ khi Google cho ra đời thuật toán Google Penguine và đã phạt vô số website vì những hoạt động xây dựng liên kết không tự nhiên.

  Dưới đây là một số điều Google cấm và được xem như là những hành vi xấu trong việc xây dựng liên kết:

  • Mua bán liên kết (có ảnh hưởng đến pagerank)

  Việc chi tiền để mua liên kết, dùng sản phẩm hoặc dịch vụ để đổi lấy liên kết là những việc làm không tuân thủ nguyên tắc xây dựng backlink.

  • Trao đổi backlink nhiều

  Tôi đặt backlink cho anh và anh đặt backlink cho tôi, hay thâm chí là những trang “đối tác” vì mục đích xây dựng liên kết cũng bị cấm.

  • Marketing báo chí hoặc nhiều guest post

  Nếu bạn đang làm điều này thì cố gắng đảm bảo những bài viết này không được lạm dụng những backlink với anchor text tối ưu từ khóa (rich-keyword anchor text).

  Tuy vậy nguồn này vẫn rất tốt khi bạn sử dụng để tăng độ nhận diện thương hiệu hoặc xây dựng cộng đồng theo dõi của mình.

  • Sử dụng những phần mềm hoặc dịch vụ tự động

  Đa số những chương trình phần mềm tự động hóa làm tăng rất nhiều những backlink không chất lượng. Và đây thực sự là một rủi ro rất cao, là nguy cơ làm cho website của bạn bị phạt, và thậm chí có thể làm website của bạn không có cơ hộ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google.

  Khi bạn cần thuê một đối tác làm dịch vụ SEO cũng vậy, phải cẩn thận. Có một số đơn vị sử dụng phần mềm bắn tin, xây dựng backlink. Việc này giúp cho việc lên TOP nhanh hơn nhưng rủi ro bị Google phạt rất cao.

  • Những website danh bạ hoặc bookmark

  Liên kết đến từ danh bạ, đặc biệt là những trang trong hệ thống vệ tinh làm tăng rủi ro hơn là việc được tăng uy tín. Điều này đúng với gần như 99% những website danh bạ.

  • Widget

  Các liên kết có chứa từ khóa trong những widget cũng không được Google ưa thích

  • Link toàn trang, link footer

  Hãy cẩn thận nếu bạn đang làm một template (theme) wordpress. Google sẽ không thích những liên kết toàn trang khi mà những website khác sử dụng theme của bạn. Cơ bản là link foooter nói riêng, toàn trang nói chung là không được khuyến khích.

  • Comment diễn đàn

  Tạo tài khoản trên các diễn đàn, tạo chữ ký (có liên kết) và sau đó đi comment thật nhiều để lấy backlink là việc rất không nên.

  Vậy Google cho phép điều gì?

  Bạn có thể hỏi như vậy. APPNET xin dịch lại một câu của chính Google:

  “Cách tốt nhất để những website khác tạo những backlink chất lượng, có liên quan đến trang web của bạn là tạo ra những nội dung mới, có liên quan và có thể được phổ biến một cách tự nhiên trong cộng đồng Internet. Tạo ra những nội dung tốt sẽ được đền đáp: Liên kết cũng như là những là phiếu bầu, được tặng bằng những lựa chọn, bạn có càng nhiều nội dung tốt, chì càng nhiều cơ hội để người khác thấy nội dung giá trị với người dùng của họ và liên kết đến nó”

  Những chủ website luôn muốn cung cấp những nội dung mà người dùng họ quan tâm, thích thú. Nếu nội dung của bạn tốt thì cơ hôi những chủ website này chia sẻ và liên kết nôi dung của bạn là điều dễ hiểu.

  Các công cụ tìm kiếm muốn bạn tạo ra những nội dung chất lượng, những nội dung mà đáng để được xếp hạng cao trong kết quả khi người dùng tìm kiếm một chủ đề liên quan đến nó.

  Tuy nhiên, việc kiếm được liên kết, đặc biệt nếu bạn là một người làm kinh doanh, không đơn thuần chỉ là việc cố gắng tạo ra những nội dung chất lượng. Bạn phải thường xuyên quảng bá nó, đặt nó trước mắt những người dùng và các webmaster liên quan, để họ chú ý đến nội dung của bạn. Bởi vì đơn giản, nếu không có ai thấy được nội dung của bạn thì không có cách nào để họ liên kết đến nội dung đó.

  Truyền thông xã hội là một cách hay để quảng bá nội dung của bạn. Bạn có thể tạo nội dung rồi chia sẻ trên các tài khoản facebook, twitter, Google+. Email marketing là một cách tuyệt vời khác. Cả hai cách này đều có thể xây dựng một cách tự nhiên bằng cách tạo ra những nội dung chất lượng đều đặn mà có thể khuyến khích người đọc của bạn đăng ký nhận tin hoặc theo dõi.

  Bạn đã có cơ hội kiếm được những liên kết từ những người theo dõi bạn một cách tự nhiên. Nhưng để kiếm được những backlink chất lượng từ những website lớn thì bạn cần bỏ nhiều công sức hơn, đặc biệt là khi website của bạn chưa nổi tiếng hoặc thương hiệu còn nhỏ bé. Vì vậy, việc liên hệ với các chủ sở hữu website cũng nên nằm trong kế hoạch của bạn mỗi khi bạn viết một nội dung thật sự chất lượng.

  Theo:phamNgocVien
   
  Đang tải...
 2. kennyshang

  kennyshang Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  8
  cảm ơn bạn đã chia sẻ. thông tin rất hữu ích đối với các seoer!
   
  Gone Wild thích bài này.
 3. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Không có gì đâu bạn. Mong anh em chú ý tránh để cày mạt sức mà không được gì.hi
   
 4. kennyshang

  kennyshang Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  8
  nhưng mà mình thấy mọi người đều lấy backlink từ việc đi comment trên các diễn đàn, vậy tại sao trong bài viết của bạn lại cho đó là điều không nên?
   
 5. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Vì mình thấy rằng, việc lấy backlink từ comment sẽ không hiệu quả và không đạt được chất lượng cao. Mình thấy lấy backlink từ nội dung sẽ là tốt nhất.
   
 6. hc_066

  hc_066 Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  1
  Thời buổi này chỉ có đi tạo được hệ thống site vệ tinh thì mới tốt nhất các thủ thuật khác
   
 7. taidoanh

  taidoanh Member

  Bài viết:
  242
  Đã thích:
  15
  từ khóa của em lên top đa phần là nhờ link đi comment từ các diễn đàn trỏ về là chính. cái này e nghĩ cũng không hẳn đâu a
   
 8. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  247
  Hãy hiểu backlink theo cách của bạn. Cần số lượng hay chất lượng thì tùy thuộc vào hướng đi của mỗi người thôi. :)
   
 9. wegame

  wegame Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  6
  mình thấy rất nhiều người vẫn mua bán liên kết mà không bị làm sao nhỉ ;D
   
 10. caohongquang1

  caohongquang1 Member

  Bài viết:
  290
  Đã thích:
  79
  Biết là thế nhưng bạn có thể viết 1 ngày đc bao nhiêu bài. chủ yêu link về từ chữ ký và cmt.
   
Đang tải...
Đang tải...