Những nỗi khổ khi viết bài cho lĩnh vực Bất Động sản

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thanhtan, 4/7/14.

 1. thanhtan

  thanhtan Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  16
  Mình làm lĩnh vực Bất động sản cho đến thời điểm này là 2 năm vài tháng. Mình chỉ tập tành Seo mới cách đây khoảng 4 tháng, cũng nghiên cứu rồi viết bài để đi seo. Hôm nay ngồi cả buổi mà vẫn chưa thể viết được bài nào hết, căng cái đầu ra cũng chẵng làm được gì vì: hết ý, cùn chữ.

  Thế là mình ngồi chém gió những trãi nghiệm của bản thân khi đi viết bài cho lĩnh vực Bất động sản để chia sẻ xem có anh em nào cùng nỗi khổ với mình không nhé.

  Khổ thứ nhất: Lĩnh vực Bất động Sản mà công ty mình chuyên và tập trung đánh đó là đất nền Bình Dương giá rẻ thuộc chủ đầu tư Becamex, và đây là thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, bài viết rất nhiều, sản phẩm thì lại ít nên : Rất dễ bị trùng ý và tiêu đề.

  Khổ thứ hai: Bài mình mới xuất bản ra ngay lập tức có người me sẵng nhảy vào copy dán tràng lang đại hải trên khắp các diễn đàn, và spam khủng khiếp.

  Khổ thứ 3: Mỗi ngày một mình bản thân mình phải viết bài cho khoảng 3 website chính và hơn 20 website vệ tinh, sau đó cứ mỗi bài trên site vệ tinh mình phải ra ngoài việt khoảng 5 bài đẩy link về nó, đồng thời choi vài cái MXH tiêu biểu. Thế thì mỗi ngày mình cứ mở mắt ra là viết viết và viết cho tới chiều tối, tối lại thì đi nghiên cứu chém gió...

  Khổ thứ 4: Viết hoài mà không thấy khách hàng đến với mình được bao nhiêu cả ( cái này do thị trường BĐS kém quá ) nên thấy càng ngày càng nản.

  Khổ thứ 5: Wesite mình đẩy miệt mài mà vẫn giữ thứ hạng 5 trở lại thôi, không biết bao giờ nó lên tới top 3 nhỉ ( vì lên top 3 mức lương mới tăng, thế mới khổ thân em ).

  Khổ thứ 6: Là không biết viết gì nữa đây, giành cho anh em bổ sung nhé.

  Bài thảo luận : Những nỗi khổ khi viết bài cho lĩnh vực Bất Động sản
   
  Đang tải...
  SEOMxh thích bài này.
 2. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Công nhận là viết bài cho mấy cái sản phẩm thì cho dù sáo sáo kiểu gì cũng sẽ bị trùng mà em cũng phải bái phục bác bằng hai chân luông. Một ngày viết bài cho 3 site chính cùng 20 site vệ tinh, quả thật là quá trâu bò :yy106:
   
 3. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Mình thấy lĩnh vực nào cũng thế, nếu site chính 1 lĩnh vực, site vệ tinh cũng cùng lĩnh vực đó thì việc bài viết trùng là không thể tráh, k thì đào đâu ra được 1 lĩnh vực chăm cho cả site chính và đôgs vệ tinh, cố gắng hạn chế thui. Còn việc copy là khó tránh vì web public họ thấy là cop mà
   
 4. thanhtan

  thanhtan Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  16
  Công việc phải cố gắng thôi @kingbin, Phải nói là hơn cả trâu bò đấy. Nói ra các bác cười nhưng thật tình là mình đang cày như vậy đấy :anh1:
   
 5. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  Bên mình chuyên sâu nội dung cho BĐS, tin tức về BĐS thì dễ chứ về các dự án thì đúng là bó tay. Một đội quận hùng hậu ngồi nặn chữ mà cũng không ăn thua là bao.

  Mình chiến đấu với thị trường Hà Nội + Sài Gòn nên càng khổ hơn.
   
 6. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  246
  Thánh rồi bác ơi. :yy152::yy152: nếu 1 ngày viết 23 bài thì qua cty e nhận lương 3 người
   
 7. thanhtan

  thanhtan Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  16
  Thế mới đáng nói, nên bây giờ mới cùn chữ hết ý đấy

  Nhiều lúc ngồi nghỉ lại thấy mình cũng kinh khủng quá, một ngày ngủ khoảng 5h thôi.
   
 8. duongtieng

  duongtieng New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  2
  phục bác thật em 2 ngày mới viết 1 bài, vì ý tưởng bài viết không có nhưng sẽ cố gắng phát huy
   
 9. anhdung0812

  anhdung0812 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  4
  Nếu chiếu theo quy định mới của diễn đàn seomxh thì việc 1 ngày viết 23 bài cũng đúng thôi mà, chỉ riêng hệ thống seomxh đã gần 10 site - phải viết 10 bài khác nhau/ngày rùi.
   
 10. dienlanh.mkjsc

  dienlanh.mkjsc New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Trước mình cũng làm SEO bên BĐS, cũng đất Bình Dương luôn. Mà thị trường ngày càng thấy trầm lắng, khối người SEO mà khách thì không tăng thêm. Đến nản!!!
   
Đang tải...
Đang tải...