TP.HCM NHỮNG LỖI SAI CƠ BẢN KHI THAY ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi baotin123, 19/7/21.

 1. baotin123

  baotin123 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Các bạn xem để tránh các lỗi sai này nhé
  Khi làm thủ tục thay đổi nội dung trên giấy phép kinh doanh, do chưa có kinh nghiệm nên doanh nghiệp thường phạm phải những lỗi sai cơ bản hay các thiếu sót về hồ sơ như:
  ▶️Lỗi dịch sai hoặc dịch không tương ứng với tên tiếng việt đối với doanh nghiệp sử dụng tên nước ngoài
  ▶️Lỗi trùng tên cũng là một trong những lỗi sai phổ biến.
  ▶️Không tuân thủ các quy định của pháp luật; tên quá dài, khó phát âm và gây hiểu nhầm
  ▶️Việc thay đổi tên doanh nghiệp trong vài trường hợp sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về con dấu, thông tin hóa đơn… và cần phải thông báo cho các cơ quan, ngân hàng, đối tác liên quan.
  ▶️Khi thay đổi địa chỉ, doanh nghiệp cũng phải thực hiện đồng thời các thay đổi về hóa đơn, con dấu và gửi thông báo đến cơ quan thuế, ngân hàng, các đối tác…
  ▶️Khi doanh nghiệp không sử dụng hóa đơn có địa chỉ cũ thì phải làm thông báo hủy hóa đơn. Sau đó đặt in và làm thông báo phát hành hóa đơn với địa chỉ mới để sử dụng.
  ▶️Nếu doanh nghiệp vẫn sử dụng hóa đơn có địa chỉ cũ phải làm thông báo điều chỉnh thông tin hóa đơn, làm thông báo chốt hóa đơn bên quận cũ. Sau đó, khắc dấu vuông với địa chỉ mới đóng lên hóa đơn
  ▶️Lỗi thiếu chi tiết mã ngành và muốn đăng ký lại đầy đủ thì phải làm thủ tục rút mã ngành cũ trước, sau đó làm thủ tục đăng ký ngành nghề kinh doanh với nội dung mã ngành đầy đủ.
  ▶️Sau khi thay đổi vốn điều lệ, doanh nghiệp phải thực hiện công bố thông tin thay đổi trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia và Sở KH&ĐT để được cấp giấy phép kinh doanh mới.
  ▶️Trong 1 số trường hợp điều chỉnh vốn điều lệ nếu ảnh hưởng tới thuế môn bài thì cần kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài. Nộp tờ khai thuế môn bài bổ sung. Nộp thuế môn bài
  ▶️Việc thay đổi loại hình công ty trong vài trường hợp sẽ ảnh hưởng đến tên công ty, do đó doanh nghiệp có thể thực hiện đồng thời thay đổi các nội dung như: tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh… mà không cần nộp hồ sơ nhiều lần (trừ thay đổi người đại diện pháp luật).
  Nếu bạn là cá nhân hoặc tổ chức đang cần giải pháp dịch vụ liên quan hãy liên hệ:
  ——————————•———————————
  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP BẢO TÍN
  ☎️Hotline: 0907 439 266
  Website: ketoanthuedanang.vn
  Địa chỉ trụ sở: Số 4 Đường số 9, Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
   
Đang tải...
Đang tải...