Những lỗi đặc biệt cần tránh khi đi link

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi duongmasterhd, 20/9/16.

 1. duongmasterhd

  duongmasterhd Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  8
  Đi link là cả một nghệ thuật và người đi link giống như những nghệ sỹ. Đi link ngày càng trở nên khó khăn hơn khi các diễn đàn siết chặt hoạt động và quản lý spam chặt chẽ hơn. Làm thế nào để đi link vừa không bị Admin xóa đồng thời lại không bị Google phạt

  Bài viết này mình xin tổng hợp các lỗi thường gặp của seoers Việt khi đi link để các bạn biết và tránh, giúp các bạn đạt được hiệu quả trong công việc đi link để lên top.

  Sai lầm thứ nhất: chỉ nhăm nhăm spam link mà không có bất kỳ đóng góp gì cho site mà mình lấy link

  Xin thưa với các bạn là cái website của người ta dù là domain tuổi thọ cao, hoặc là site mới mở thì cũng là ngôi nhà có chủ, không phải là cái bãi rác để các thánh vào xả rác spam tùm lum. Rất nhiều các seoers VN ý thức đóng góp rất hạn chế nhưng khả năng spam thì không ai bằng. Bạn lấy được link, người ta cho bạn chèn link thì ít nhất cũng cần đóng góp cái gì tương xứng, chí ít là cái comment cũng phải nghe được chứ ko phải xả một đống link rồi chạy. Cái kết đắng là bị banned nick, xóa hết backlink, đau lòng hơn là nhiều site hủy chế độ comment, nhiều forum phải đóng cửa vì “bố hết chịu nổi với mấy thằng spam chúng mày nữa rồi”

  Sai lầm thứ 2: lấy backlink dễ ấy mà, chỉ cần dùng tool bắn link là xong

  Có thể liệt kê ra đây 1 số thánh “nổi tiếng” khắp VN: Đức Trí khoan cắt bê tông, MU Open bá đạo, gia sư uy tín….và vô số các thánh lười nhác nhưng chỉ muốn hưởng thành quả ngay, thay vì đi link bằng tay tự nhiên thì dùng tool bắn nát các diễn đàn. Đi đâu đâu cũng bắt gặp đội ngũ này, hùng hậu, nhiệt tình phá hoại là những từ ngữ đủ nói lên tất cả.

  Ngôn từ của các thánh lấy link kiểu này cực kỳ trẻ trâu và ngô nghê nghe chỉ muốn té xỉu: Up Up Up, Up phụ bạn một tay, lên top nào, chúc bạn sớm đắt hàng nha, bài viết hay quá cảm ơn ad nha, …Cách lấy backlink kiểu này thì không ra đảo mới là chuyện lạ đó.

  Sai lầm thứ 3: chỉ nhăm nhăm đặt anchor text mà ko chèn url: backlink về cơ bản có 2 dạng, text và url và cả 2 dạng backlink này đều có giá trị như nhau, nhưng tâm lý dân seo VN thường thích lấy textlink hơn

  Việc chỉ chèn text mà không có url sẽ làm mất đi yếu tố tự nhiên của backlink là rất dễ bị google phạt, backlink dạng url thực sự là rất cần thiết ko chỉ làm cân bằng nguồn backlink của bạn mà nó còn giúp Google đánh giá cao tính tự nhiên backlink của bạn.

  Sai lầm thứ 4: chỉ nhăm nhăm đi link ở những site Dofollow mà không ngó ngàng gì đến Nofollow.

  Đây là sai lầm cơ bản mà rất nhiều seoers gặp phải khi trong đầu luôn được gieo rắc ý ghĩ rằng chỉ có backlink Dofollow mới có giá trị còn Nofollow là vứt đi hết. Thực tế backlink Nofollow cực kỳ có giá trị trong SEO và theo một tài liệu mình đọc vào năm 2014 thì baclink Nofollow là một trong những yếu tố quan trọng trong bảng điểm xếp hạng từ khóa (nếu mình nhớ ko nhầm thì xếp thứ 3 hoặc thứ 4 trong bảng điểm này)

  Backlink chỉ có Dofollow mà ít Nofollow khiến chỉ sổ backlink của bạn bị mất cân bằng hơn bao giờ hết và quan trọng hơn backlink của bạn sẽ bị Google đánh giá là không tự nhiên và có thể bị google phạt bất kỳ lúc nào.
   
  Đang tải...
 2. Trang Tynzi

  Trang Tynzi New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Hi hôm trước em với thằng bạn cũng tranh luận về vụ backlink dofollow và nofllow. Em kêu nó nên dùng pinterest, lượng backlink nofollow về khá ổn. Mà nó kêu nofollow thì làm làm gì cho mất thời gian @@ Không biết nói gì hơn vì cũng ko chắc chắn lắm, chỉ biết việc mình mình làm. Hôm nay đọc được bài của thớt mới thấy mình đúng rồi ^_^
   
 3. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  1,154
  Đã thích:
  88
  Mình thấy cũng hợp lý, thấy nhiều người chỉ nghĩ đến mình mà ít nghĩ đến người khác( nhất là ko đóng góp cho web nơi mình đặt backlink_)
   
 4. longteddy

  longteddy New Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  0
  em vẫn hay mắc cái sai lầm cuối cùng, vẫn nghĩ nofollow là ko quan trọng lắm. :(. Chắc có lẽ vậy mà ko ổn.
   
 5. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  1,154
  Đã thích:
  88
  Mình xài cả 2 kết hợp, 60 - 50 là ổn nhé.
   
 6. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Giờ có nhiều người đang tin rằng việc dừng đi link là một điều đúng đắn nên bài viết này đang trở nên không thu hút được mọi người! :) Nhưng điều trên chỉ đúng nếu như là seo mũ trắng còn nếu là seoer spam thì điều này là ngược lại!
   
 7. TaDien

  TaDien New Member

  Bài viết:
  128
  Đã thích:
  15
  Mình cũng đang ngừng đi link lại, chỉ đi thảo luận comment trên diễn đàn seo để xem có cách nào khắc phục được việc rớt hạng từ khóa trong đợt vừa rồi không?
   
 8. Nguyễn An Hoàng Nguyên

  Nguyễn An Hoàng Nguyên Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  0
  nhiều người spam liên tục mà dẫn tới diễn đàn sập. Seoer ở Việt Nam ......:)
   
 9. longteddy

  longteddy New Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  0
  :)), babc có đang spam ko?=))
   
Đang tải...
Đang tải...