Những kỹ thuật bạn nên sử dụng khi bắt đầu với website mới

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi chicken2nd, 27/7/15.

?

Hữu ích không bạn ơi? Có nên làm bài tiếp theo cho seri này?

Poll closed 6/8/15.
 1. Được, nên!

  5 phiếu
  100.0%
 2. Không hữu ích, bỏ đi!

  0 phiếu
  0.0%
 3. Lựa chọn khác, bình luận bên dưới!

  0 phiếu
  0.0%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Vài cái chia sẻ nho nhỏ, thực ra bài này mình có viết trên trang cộng đồng G+, nay viết lại chút cho mọi người tham khảo. Nó chỉ mang tính chất gợi mở cho người mới bắt đầu, không phải là trainning hoặc guide gì đó bạn nhé.

  1. Cần phải biết rõ website mình đang sử dụng đang chạy trên nền tảng nào. Tìm hiểu thông tin, thủ thuật có thể tối ưu hóa tốt nhất cho website của mình nhằm tăng tốc độ, tăng khả năng bảo mật cho website. Hãy đầu tư nhiều thời gian vào công việc này.

  2. Xem xét cẩn thận về nhu cầu sử dụng thiết kế mobile dành cho website. Mặc dù không phải website nào cũng áp dụng mobile site. Nhưng theo ý kiến cá nhân tôi thì bạn nên sử dụng phiên bản mobile dành cho website hoặc sử dụng kỹ thuật reponsive cho website.

  3. Xem xét các file robotx, htaccess xem đã đúng chuẩn chưa và đã phù hợp với website mình hay không?
  4. Sitemap đang được sử dụng cho website là gì, nó có tự động cập nhật không, thời gian cập nhật là bao lâu? Thông thường bạn nên để hằng tuần khi website là website mới và tần suất nội dung mới xuất bản còn ít. Nếu số bài là 1 bài trở lên /1 ngày bạn nên sử dụng tần xuất hằng ngày cho sitemap. Tuy nhiên nếu 2 ngày 1 bài vẫn nên dùng tần xuất hằng ngày để tận dụng việc nhanh chóng index.

  5. Đánh giá kỹ lưỡng về các từ khóa định sử dụng cho website, tốt nhất nên sử dụng một sơ đồ từ khóa được vẽ ra thực tế trên giấy hoặc trên phần mềm soạn thảo văn bản. Vẽ cây nội dung sẽ áp dụng cho các chủ đề đó để đảm bảo kiểm duyệt tốt nội dung tránh trùng lặp. Cần có bảng ghi chép về việc xây dựng nội dung theo từng tuần hoặc tháng để đảm bảo loại bỏ nội dung trùng lặp và nằm ngoài các khung chủ đề đã định ra. Cây sơ đồ này cũng sẽ giúp bạn phân tích đối thủ, thống kê dựa trên từ khóa về sau này để thực hiện các chiến lược quảng cáo như: link-building...

  6. Đăng ký website vào google và Bing sau khi đã hoàn thiện các bước trên để tránh việc mất index khi phải xóa bài viết không phù hợp hoặc bài viết để kiểm tra website, hoặc các index với các nội dung không mong muốn.

  À mình cũng đang có bài viết muốn mọi người thảo luận

  Mã:
  http://seomxh.com/threads/ai-da-tung-bi-phat-tac-vu-thu-cong-manual-actions-cach-khac-phuc.399446/unread
   
  Đang tải...
  feelgood and tainguyen like this.
 2. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  834
  Đã thích:
  206
  Mình trước giờ không để ý mấy đến cái index mấy đâu, cứ viết xong submit google, chia sẻ link mạng xã hội và G+. Mỗi ngày cũng chỉ làm 1 bài viết (site mới site cũ thì 2, 3 ngày). Có lẽ cũng lên học hỏi kiểm tra thời gian index bài viết là bao lâu.
  Nêu mình để tự nhiên không cho submit thì theo bạn tầm bao lâu thì gọi là ok?
   
  chicken2nd thích bài này.
 3. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Với site mới (tất tần tật), thì mức độ index nhanh chóng phụ thuộc phần lớn vào khả năng tối ưu website trên cả phương diện nội dung và kỹ thuật. Theo kinh nghiệm của mình, 1 website mới, không sử dụng submit URL, chỉ sử dụng các kỹ thuật nội trang, sau khoảng nhở hơn 36 - 54 tiếng (với tuổi đời website là trên 1 tháng) gọi là nhanh (có nhiều website mình có thể làm nhanh hơn), mức khoảng 54 - 72 gọi là trung bình, và mức độ trên 72 thì mình gọi nó là chậm.
   
 4. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  210
  Mình thấy bài viết rất chuẩn. Không còn tư tưởng site mới là phải nội dung, nội dung, backlink, backlink một cách mù quáng. Đã là web mới thì càng nóng vội càng hỏng.
   
 5. thanh_huong

  thanh_huong Member

  Bài viết:
  450
  Đã thích:
  59
  cái này là bước khởi đầu cho site mới là chuẩn rồi ạ, kiểm tra site map, robot, bắt đầu nội dung xây dưng cây danh mục bài viết, và submit lên google.
   
 6. taitrochoi_md

  taitrochoi_md Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  5
  mấy cái đầu tiền thì em không biết là, toàn nhờ bên làm web nó làm cho.
   
 7. feelgood

  feelgood Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  19
  cái xương sống mà không tốt thì da thịt cũng có nghĩa gì, bài viết khá hay và chi tiết, ủng hộ bạn viết những bài tiếp theo :)
   
 8. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  mình hay seo bogger nên ít để ý đến cái htaccess. Cũng chưa tìm hiểu rõ về nó, công nhận còn nhiều điều đáng học tập và tìm tòi.
   
 9. longae2000

  longae2000 Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  14
  hay quá, nhiều khi cứ loanh quanh lại quên bước này bước nọ, em cũng đang có site mới, chưa submit j j cả, chưa sitemap luôn, cứ post nội dung và share mxh đã, vài tuần ổn định rồi em mới làm. hehe
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...