Những khó khăn thường gặp khi làm SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 22/9/14.

 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  SEO hiện nay đang chiếm một phần quan trọng cho việc phát triển thương hiệu và kinh doanh của bạn. Tuy nhiên trong quá trình làm SEO sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Không chỉ về mức độ cạnh tranh của đối thủ mà còn rất nhiều yếu tố khác khiến cho nhiều bạn làm SEO cảm thấy mệt mỏi chán nản , dẫn đến việc từ bỏ nghề SEO. Vậy đâu là nguyên nhân gây khó khăn như vậy và phương pháp giải quyết khó khăn khi làm SEO đó như thế nào.

  1. Google cập nhật thuật toán thường xuyên

  Trước đây khi SEO mới được bắt đầu từ những năm 2011 , việc làm SEO trở nên hết sức đơn giản, bạn chỉ cần tối ưu một vài cái và đi nhiều link thì từ khóa của bạn đã lên top rồi. Tuy nhiên đến thời điểm hiện giờ SEO không còn đơn giản như vậy nữa. Google hàng ngày luôn update nhiều thuật toán giúp ngăn chặn việc Spam với mục đích đưa từ khóa lên top một cách nhanh nhất. Vì thế mà rất nhiều bạn chỉ cần làm sai một chút là website của mình đã bị dính hình phạt của Google.


  Do vậy trước khi làm Seo cần phải nghiên cứu rõ các bước làm SEO cơ bản và phải hiểu được những thuật toán mà Google đã đưa ra nhằm giúp cho chúng ta tránh vi phạm những điều đó. Những thuật toán đó ra đời với mục đích gì.

  2. Độ cạnh tranh trong SEO ngày càng tăng

  Trước đây rất ít người làm SEO vì thế để đưa từ khóa lên top không hề gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên với nền phát triển công nghệ thông tin như hiện nay thì đa phần các doanh nghiệp đều sử dụng SEO vào việc tìm kiếm khách hàng, chính vì thế mà độ cạnh tranh giữa các Seoer ngày càng tăng. Vì thế trước khi bắt tay vào làm bạn cần phải xác định được đối thủ của mình và trình độ kinh nghiệm để có thể đưa ra những chiến lược cụ thể đánh bại được đối thủ.

  3. Khó khăn khi xây dựng nội dung

  Nội dung là một phần chủ đạo chính trong SEO. Nó giúp bạn quyết định thu hút được khách hàng hay không. Việc tạo ra những nội dung độc đáo, thu hút được người dùng không hề đơn giản chút nào. Để làm được điều đó đòi hỏi bạn cần phải có ý tưởng viết nội dung đó. Google luôn đánh giá cao những website có nội dung độc đáo.

  Với những lĩnh vực có độ cạnh tranh cao và khó viết nội dung thì việc tạo được nội dung hay dựa vào kiến thức bạn am hiểu về sản phẩm đó như thế nào. Từ đó mới biết cách viết nội dung phù hợp cho nó.


  4. Khó khăn trong việc kiếm hợp đồng

  Để kiếm được hợp đồng với khách hàng đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng thuyết phục, ngoài những kỹ năng chuyên môn mà mình đang có. Hiện nay hầu như các bạn khi đi kiếm hợp đồng đều thiếu kỹ năng này. Nếu chỉ đem kiến thức chuyên môn ra để thuyết phục khách hàng ký kết sử dụng dịch vụ của bạn thì không ổn. Bởi vì họ không cần am hiểu chuyên môn , cái quan trọng họ cần là kết quả và chiến lược phát triển của họ ra sao.

  Tóm lại:

  Làm seo ở thời điểm hiện tại thực sự gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên không phải vì thế mà các bạn Seoer tỏ ra nản chí vì rong cái khó luôn ló cái khôn. Hy vọng là bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu sâu sắc hơn về Seo để đưa ra cho mình hướng đi nghề nghiệp đúng đắn nhất.
   
  Đang tải...
 2. thuhong1090

  thuhong1090 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Đôi lúc mình cũng nản chí, nhưng vì công việc và sự đam mê nên mới cố gắng, hy vọng sau này sẽ thành công hihi
   
 3. xpxd

  xpxd New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Seo ngày càng khó thuật toán thay đổi thường xuyên, nhưng bỏ thì cũng thấy nhớ.
   
 4. cakes

  cakes New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Trong thời buổi này, làm gì có gì dễ dàng chứ, SEO cũng vậy, nhưng càng khó thì càng có tiền, Dễ thì ai cũng làm được, mà việc ai cũng làm đc thì làm sao kiếm được xèng.
   
 5. chichi

  chichi Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  4
  Cũng chỉ dễ với các bác làm seo có kinh nghiệm thôi,còn anh em vừa mới tập tọe làm seo thì mệt nhoài không biết sử lý và làm theo phương hướng nào nữa
   
 6. starloveshop

  starloveshop Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  2
  Seo càng ngày càng khó khăn nhỉ em seo mãi mấy từ thời trang bên dưới từ khoá mà không lên. Ko biết còn thiếu gì không? mọi người ai rành vào phân tích giúp em nhé
   
 7. cakes

  cakes New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Khó nhất chắc là đối thủ của mình đầu tư thời gian và tiền bạc nhiều hơn mình, như vậy thứ hạng cứ lên lên xuống xuống. Chỉ cần dừng lại là thấy mất TOP rồi
   
Đang tải...
Đang tải...