Những điều NÊN và KHÔNG NÊN khi marketing trên facebook

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi thietkewebsitegiare, 15/10/15.

 1. thietkewebsitegiare

  thietkewebsitegiare New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  4
  Marketing trên Facebook

  Với hơn 1 tỷ người dùng, Facebook là mạng xã hội lớn và thu hút sự chú ý nhất trên thế giới. Tuy nhiên phần lớn người dùng Facebook hạn chế trong việc quảng bá chính mình. Phương tiện truyền thông xã hội hướng đế mục tiêu đơn giản - giúp đỡ người khác. Hãy nhớ nguyên tắc vàng sau: “Điều quan trọng không phải họ có thể giúp bạn điều gì, mà là bạn có thể giúp họ điều gì”.

  [​IMG]

  Những điều KHÔNG NÊN làm trên Facebook
  • Đừng bán hàng - Đừng trờ thành người bán hàng gieo rắc thư rác. Hãy giành lấy tình càm và xây dựng mối quan hệ với mọi người trước đã.
  • Đừng đăng quá nhiều bài - Một nguyên tắc không ngoan là đẳng cập nhật trên Wall (tường) của Facebook hai hay năm lần một ngày. Đừng dăng hàng giờ - điều đó dễ gây phản cảm và là cách nhanh nhất để mất bạn bè.
  • Đừng đăng thông điệp đại chúng – Hãy đăng các thông điệp có tính cá nhân hóa, thay vì những thông điệp đại chúng tới danh sách bạn bè.
  • Đừng làm điều gì mà trong thực tế bạn không làm - Ngoài đời thực chắc chắn bạn không bao giờ đến trước mặt ai đó và nói: “Xin chào, tôi là nhân viên sale, hãy sử dụng dịch vụ thiết kế website của công ty chúng tôi đi!”. Hãy kết nối với mọi người trước và tìm hiểu về họ. Mọi người chỉ thích mua hàng từ những người họ biết và tin tưởng.
  Những điều NÊN làm trên Facebook
  • Giúp đỡ người khác - Hạn chế cái tôi. Phương tiện truyền thông xã hội không phải là chỉ dành cho bạn. Hãy mang khả năng chuyên môn của bạn để giúp đỡ người khác. bạn có thể làm gì đê giúp cuộc sống của người khác trở nên tốt đẹp hơn?
  • Xây dựng các mối quan hệ tin cậy - Phương tiện truyền thông xã hội phục vụ mục đích xây dựng các mối quan hệ chân thành. Chắc hẳn bạn không chỉ mong mọi người kết bạn với bạn, mà còn muốn giành được sự tôn trong và tin tưởng của họ.
  • Chia sẻ nội dung có giá trị - Cách tốt nhất để giành được sự tin cậy của ai đó là gì? Chia sẽ thông tin, liên kết, video … có giá trị.
  • Có sự trao đổi hai chiều - Đừng chỉ nói chuyện một chiều với bạn bè và fan. Facebook là đại lộ hai chiều. Tích cực tiến hành những trao đổi thực tế vớ mọi người. Comment cho những bài viết hay wall của người khác - hãy giữ mạch thảo luận!
  Nguồn: web.pavietnam.vn
   
  Đang tải...
 2. evergreen

  evergreen Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  8
  Sao lại không bán hàng trên facebook thế bạn? Nhiều người coi đây là kênh bán hàng chính đó?
   
 3. seolink

  seolink Member

  Bài viết:
  191
  Đã thích:
  10
  Um câu này cũng không có lý cho lắm với hiện nay nó vẫn là kênh quảng cáo không tốn phí và hiệu quả , ý chủ thớt fb là nơi trao đổi thông tin + cảm xúc của mình cho người khác.
   
 4. mrjackhero

  mrjackhero New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  thực ra ý của chủ thớt ở đây có nghĩa là mình bán hàng nhưng đừng tập trung vào bán hàng nhiều, thay vì post bán hàng thường xuyên thì mình up nhưng thông tin có giá trị về sản phẩm,...
  Facebook hiện nay vẫn là kênh quảng cáo tốt nhưng theo mình thấy thì chỉ với 1 số sản phẩm là hiệu quả. Mấy sản phẩm đặc thù quá thì ... có quảng cáo cũng khó có lợi nhuận cao :D:D
   
  thietkewebsitegiare thích bài này.
 5. le doan

  le doan New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  0
  có phải là chạy đúng đối tượng thường có giá cao :confused::confused::confused::confused:
   
 6. lamtraumvn

  lamtraumvn Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  10
  Cái này không đúng, mình có thể khẳng định rằng có rất nhiều người chém gió trên face chỉ để câu view, câu like thế nhưng những điều mà họ chém ra đấy đều là hư cấu và họ vẫn thành công khi xây dựng cộng đồng tốt.
  Còn nói về vụ bán hàng thì tới 99% các bạn mua like facebook và họ chẳng biết bạn là ai nhưng họ vẫn mua hàng đấy thôi, đôi khi chỉ là họ gọi điện tới hỏi về sản phẩm, thấy ưng ý hoặc thấy thích ..... người bán hàng nên họ mua. Ok
   
 7. citibella

  citibella New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  cảm ơn đã chia sẽ thông tin ,đang sem xét cái này :):):):):):):):)
   
 8. xuanhanbds

  xuanhanbds Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  3
  Mình cũng là người sử dụng fb và cũng rất hay bị người khác làm phiên nhiều lúc cáu lên muốn chặn tất cả những người chuyên đi spam, qua đây cũng nên khuyên mọi người nên đăng những gì có giá trị thì mới được hưởng ứng tốt.
   
 9. dinhhai935

  dinhhai935 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Cho mình hỏi là không được bán hàng trên fanpage thì mục đích tạo fanpage là để làm gì vậy? chẳng ai rảnh là kéo fanpage về rồi để không đâu ạ?
   
 10. tanmonglang

  tanmonglang New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  6
  Mình nghĩ fb là nơi "chăm sóc khách hàng". Gỡ rối cho khách hàng.
   
Đang tải...
Đang tải...