Những điều chỉ có các chuyên gia SEO mới làm được

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 24/7/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,571
  Như các bạn thấy ngành công nghiệp SEO tại Việt Nam đang dần dần trở lên chuyên môn hóa hơn. Các thuật toán của Google giờ đây đang thay đổi theo hướng bổ sung thêm các yếu tố mới nhằm đánh giá các website khác nhau theo những tiêu chí khác nhau. Điều này làm cho vai trò của những chuyên gia SEO, những người am hiểu và có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong một lĩnh vực cụ thể (như thương mại điện tử, SEO, thiết kế web, phim ảnh, hoặc một lĩnh vực chuyên môn nào đó) trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  Do đó, trong thế giới SEO hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều những người chỉ làm việc trong một lĩnh vực nhất định. Có những người gắn bó trọn đời với các trang web mua bán trực tuyến và rất hiếm khi họ SEO một trang web không liên quan tới lĩnh vực họ làm.

  Để SEO thành công một trang web, các SEOer thông thường có thể sẽ áp dụng chiến thuật SEO phát triển nội dung hoặc áp dụng chiến thuật phát triển liên kết (link building) để tăng hạng website. Nhưng để leo được lên TOP1 của Google với các keywords khó bạn cần nhiều hơn thế. Và chắc chắn bạn cần tìm hiểu những kỹ thuật đặc biệt mà chỉ các chuyên gia SEO mới biết và mới có thể áp dụng một cách hiệu quả để thành công.

  Nếu bạn có được sự tham gia của các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm vào dự án của mình thì thật tuyệt vời, vì những người làm SEO bình thường hoặc bản thân bạn không bao giờ tìm ra được những bí quyết và áp dụng thành công nó như các chuyên gia SEO có thể làm. Với những lời khuyên chí lý của họ, con đường để các trang web của bạn lên đến trang đầu của Google sẽ bằng phẳng hơn bao giờ hết.

  Dưới đây là những điều cơ bản mà các chuyên gia SEO có thể làm và do đó họ luôn được săn đón bởi chủ các trang web.

  Khả năng đánh giá tiềm năng trang web của các chuyên gia SEO


  [​IMG]

  Với kinh nghiệm lâu năm của mình, đã từng SEO cho vô số các website, đã chứng kiến rất nhiều lần thay đổi thuật toán, các chuyên gia SEO có thể kết luận nhanh chóng về tiềm năng của một trang web. Chỉ có những chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm mới có thể nhìn ra những điểm mạnh và yếu trong các trang web của bạn, cho dù đó là trang web chuyên về truyện, hình ảnh, video hoặc một chủ đề nào đó. Mỗi website trong số đó đều có những đặc điểm riêng và do đó không thể áp dụng chung một phương pháp SEO, càng không thể sử dụng phương pháp giống như các website bình thường khác. Chỉ có những chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm mới có thể biết kỹ thuật nào phù hợp nhất và hiệu quả nhất cho trang web của bạn.

  Hãy nhờ các chuyên gia SEO nhận xét về trang web giúp bạn. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác tiềm năng của trang web đó. Nhờ đó, bạn có thể phân bổ ngân sách hợp lý cũng như nhanh chóng chuyển sang một ý tưởng khác tốt hơn khi trang web hiện thời đã đạt tới đỉnh của nó.

  Chuyên gia SEO có thể ước lượng thời gian và chi phí cần thiết để hoàn thành dự án

  Ước lượng thời gian

  Hầu hết các chuyên gia SEO có thể ước đoán chính xác thời gian cần thiết để trang web của bạn leo được lên top đầu trong bảng kết quả tìm kiếm. Nếu từ khóa quá cạnh tranh, đôi khi sẽ phải mất tới 12 tháng để bạn lên được trang đầu. Nếu mức độ cạnh tranh thấp hơn thì chỉ cần vài tháng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có thể thấy được kết quả. Sẽ thật khó cho một người bình thường có thể dự đoán tiềm năng của trang web cũng như thời gian cần có để nó lên được vị trí như mong muốn.

  Các chuyên gia SEO có những trải nghiệm mà chỉ riêng họ mới có, những trải nghiệm này được xây dựng và phát triển từ quá trình làm SEO trong một thời gian dài, và họ có những kế hoạch xây dựng dự án một cách bài bản và từ đó kế hoạch triển khai dự án SEO cũng hiệu quả hơn và đúng với những tính toán của họ.

  Khả năng tính toán chi phí dự án SEO


  Việc tính toán chi phí cần thiết cho một dự án SEO là điều mà tất cả các chủ website đều mong muốn nắm được. Tuy nhiên việc này đối với các SEOer bình thường thì rất khó khăn thậm chí không thể xác định được dự án này hết bao nhiêu kinh phí. Với kỹ năng tính toán chi phí cho một dự án SEO các chuyên gia SEO có thể đưa ra những lời khuyên tốt giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Cụ thể các chuyên gia SEO có thể khuyên bạn nên xây dựng một đội ngũ SEO để tự SEO trang web của mình hay sử dụng số tiền đó để thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, hoặc thậm chí khuyên bạn nên dùng số kinh phí đó để chạy Google Adwords.

  Chuyên gia SEO mang lại cảm hứng và sự tự tin cho các bạn khác

  Khả năng quản lý dự án của các chuyên gia SEO là điều bạn có thể thấy rất rõ nét khi lắng nghe họ xây dựng kế hoạch SEO. Với những am hiểu của họ về Google họ sẽ có thể chuẩn đoán website một cách chính xác và từ đó họ sẽ đưa ra được những kế hoạch cực kỳ chi tiết.

  Và nếu như dự án của bạn có một chuyên gia SEO tham gia thì bạn có thể cũng sẽ tự tin hơn rất nhiều bởi bạn đang được làm việc cùng với một trong những người rất GIỎI SEO. Và khi bạn tự tin hơn thì bạn sẽ có cảm hứng làm việc tốt hơn và điều đó sẽ giúp cho dự án của bạn thành công hơn, đúng kế hoạch hơn.

  Kỹ năng xử lý khủng hoảng SEO

  Kỹ năng xử lý khủng hoảng SEO là một trong những kỹ năng quan trọng của bất kỳ SEOer nào trên thế giới, và để hiểu rõ các kỹ năng này mỗi SEOer đều cần những trải nghiệm từ những dự án SEO gặp hình phạt của Google. Xử lý được càng nhiều trang web vi phạm càng giúp cho các SEOer có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh trước những tình huống xấu hơn.

  Mỗi website đều có những giai đoạn bị khủng hoảng bởi nhiều lý do khác nhau và phần lớn các khủng hoảng mà nhiều trang web gặp phải là việc website bị dính các thuật toán của Google như Penguin và Panda, khi đó các trang web bị Google phạt và thứ hạng của website đó sẽ bị hạ thấp trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Chắc chắn các SEOer luôn cảm thấy lo lắng vì chiến lược cũng như kế hoạch của mình sụp đổ, website bị phạt thường rất khó để SEO lên TOP như trước, điều này khiến các chủ trang web cảm thấy bị tổn thương vì họ mất đi thương hiệu của mình trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

  Khủng hoảng SEO là một khái niệm không mới, tôi thường gọi những kỹ năng xử lý tháo gỡ các hình phạt của Google là xử lý khủng hoảng SEO, đối với các chuyên gia SEO thì việc xử lý khủng hoảng không có nhiều khó khăn và họ thường tìm được cách tháo gỡ những vi phạm mà trang web đang mắc phải từ đó giúp cho website có khả năng quay trở lại vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

  Lời kết

  Chuyên gia SEO là người có những hiểu biết sâu sắc và có nhiều kiến thức về các công cụ tìm kiếm. Các chuyên gia SEO có kỹ năng để đưa trang web của bạn lên vị trí hàng đầu cho các từ khóa mục tiêu bằng cách áp dụng các kỹ thuật SEO, các phương pháp SEO phù hợp với từng website khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ góp ý và nhận xét nào về kỹ năng của các chuyên gia SEO vui lòng chia sẻ với tôi.

  Bài viết của Chuyên gia tư vấn SEO - Lê Nam

  Xem thêm : Những điều chỉ có các chuyên gia SEO mới làm được

  Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn, vui lòng ghi rõ nguồn thay cho lời động viên của bạn dành cho tôi.​
   
  Đang tải...
 2. thanhtan

  thanhtan Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  16
  Đúng! Chỉ có chuyên gia Seo mới có đủ kiền thức lẫn kinh nghiệm chiến trường mới có thể làm được những điều như trên. Chuyên gia Seo đó cũng là khát vọng của mình đấy:yy66:
   
 3. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Bài này bác phản ánh đúng sự thật. Chỉ có chuyên gia SEO mới làm tốt điều này.
   
 4. land24h

  land24h Member

  Bài viết:
  76
  Đã thích:
  6
  Mỗi website đều có những giai đoạn bị khủng hoảng bởi nhiều lý do khác nhau và phần lớn các khủng hoảng mà nhiều trang web gặp phải là việc website bị dính các thuật toán của Google như Penguin và Panda, khi đó các trang web bị Google phạt và thứ hạng của website đó sẽ bị hạ thấp trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Cũng không đến mức chỉ là chuyên gia mới làm đc
   
 5. thanhlq09

  thanhlq09 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  4
  đã gọi là chuyên gia thì làm được nhiều thứ mà chúng ta không làm được, mà cỡ nào mới đượcgọi là chuyên gia ta???
   
 6. alone9x

  alone9x Member

  Bài viết:
  117
  Đã thích:
  5
  Vấn đề mình làm seo chứ có phải chuyên gia đâu, chuyên gia phải trên mình một bậc và có nghiên cứu rất nhiều về seo, google, yahoo... Một chuyên gia phải pro lắm mọi thứ đều nắm bắt hết được. Ở VN chắc không có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này nhỉ.
   
 7. silanh

  silanh New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Mặc dù SEO đã lâu, nhưng mình cũng chẳng biết định giá thế nào. Căn thời gian cũng chẳng biết. Chỉ biết trung bình 3 tháng mình đứng vững top 10 :)
   
Đang tải...
Đang tải...