Những điều cần biết về Google Disavow links

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Phuongxoan, 2/4/16.

 1. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Google Disavow Links Tool là gì?

  Đây là công cụ mới của google với mục đích giúp cho các webmaster ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu từ các link xấu tới trang của mình. Công cụ này là một bí ẩn đối với nhiều người kể từ khi nó được công bố vào tháng 10 năm 2012, và một số quan niệm sai lầm xung quanh việc sử dụng nó.

  Những vấn đề liên quan đến công cụ Disavow

  1. Disavowed Links vẫn xuất hiện trong Webmaster Tools

  Tôi sẽ thường thấy mọi người hỏi lý do tại sao trong các diễn đàn công cụ ngăn chặn link này không làm việc cho họ. "Tôi ngăn chặn hàng nghìn link trỏ về trang của tôi, nhưng vẫn nhìn thấy chúng trong Webmaster Tools của tôi!"

  Khi một link xấu được chặn lại, lần sau mà Google thu thập thông tin về link liên kết chúng sẽ thêm một thẻ nofollow cho link đó. Không có thông báo nào về việc thu thập thông tin này chính vì thế mà những link nofollow sẽ được liệt kê trong webmaster.

  2. Có giới hạn kích thước để chặn những tập tin xấu

  Theo nhân viên Google Aaseesh Marina các tập tin bị chặn lại có một giới hạn kích thước đó là 2Mb. 2 Mb văn bản đồng nghĩa với 1000 trang văn bản đầy đủ.

  3. Quản lý Webspam không đọc được những ý kiến trong ngăn chặn tập tin của bạn

  Những tài liệu chính thức đối với công cụ giúp ngăn chặn link xấu là một điều gì đó khó hiểu khi đề cập đến những nhận xét này .

  4. Không cần để link nofollow trong các tập tin được chặn

  Những liên kết nofolloư không tăng PageRank và cũng không ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn trên Google. Đối với những link bị chặn không cần phải chuyển thành thuộc tính nofollow bởi đối với những link đó khi được tổng hợp lại nó cũng giống như tất cả những link nofollow khác.

  5. Những link bị chặn có thể được Reavowed

  Nếu bạn thêm một link vào tập tin bị chặn lỗi hoặc từ bỏ việc chặn liên kết đó thì bạn cũng có thể loại bỏ những liên kết từ các tập tin đó và upload nó trở lại. Nếu trong thời gian tiếp google quay trở lại website của bạn mà không thấy những tập tin đáng tin cậy nữa thì nó bắt đầu liệt kê lại những liên kết ảnh hưởng đến PR website của bạn.

  Nếu liên kết của bạn mà được xác nhận lại một lần thì sẽ bị google đánh giá đó là link không tự nhiên, việc từ chối loại bỏ liên kết đó có thể làm hại đến website của bạn.

  6. Từ chối liên kết không làm việc thông qua việc Redirect 301


  [​IMG]

  Đây là cách loại bỏ những liên kết xấu thông qua việc tạo ra một trang web B và chuyển toàn bộ những link xấu từ website A sang website B.

  7. Không sử dụng dữ liệu chống lại các trang web

  Việc sử dụng dữ liệu để chống lại các trang web sẽ khiến cho google hiểu nhầm đó là những thư rác. Điều đó rất bất lợi nếu như website đó bị coi là website ảo và bị coi như là tên miền rác.

  Lời kết

  Google Disavow Links Tool được coi là một công cụ quản trị web tiến tiến tuy nhiên cần thận trọng và phải có sự hiểu biết rõ ràng khi muốn sử dụng nó. Nếu bạn sử dụng nó không đúng cách có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến website của bạn.

  Theo vseo.vn​
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  suakhoatoanquoc thích bài này.
 2. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Không biêt cái File chứa link lần sau có cần chứa nội dung file up lên lần trước k nhỉ. Ví dụ 1 lần mình tải lên file có nội dung A, sau đó mình lọc tiếp nội dung B up lên. Thì nó bảo gồm cả file A trước đó va file B hay là file B fải boa gồm cả nội dung file A thì mới giữ nguyên nhân link mình disavow trước đó nhỉ
   
 3. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Bạn tải file A về rồi thêm link, domain chặn rồi upload file A lên :)
   
 4. hoangngan1990

  hoangngan1990 Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  33
  Trước thì mình hay disavow các liên kết không tự nhiên hoặc là liên kết xấu spam, nhưng không hiểu sao dạo này gần đây mình gửi disavow liên kết mấy lần nhưng nó toàn báo là từ chối liên kết disavow nhỉ? Mà rõ ràng là làm đúng quý trình và tên của tệp tin rồi mà vẫn không được.
   
 5. tranhdongnghethuat

  tranhdongnghethuat New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  1
  Sao em vào phần quản trị làm gì có mục disavow nhỉ mong mọi người chỉ giúp em với vì em muốn vào để biết sem thế nào mà không thấy có.
   
 6. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  bạn search trên mạng nó sẽ có liên kết disavow chạy thẳng đến mục tải File txt lên, nhưng cẩn thận nếu đã loại bỏ rồi thì không thể lấy lại được đâu
   
 7. Văn Bắc009

  Văn Bắc009 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  9
  cần gì bạn hỏi google á, cái gì ông ý chả biết
   
  Hoàng Minh and Nguyễn Tuấn like this.
 8. Nguyễn Tuấn

  Nguyễn Tuấn New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  10
  sao mình thấy cái này nó lạ quá vậy các bác, ai biết cho em xin ý kiến luôn ạ
   
  Hoàng Minh thích bài này.
 9. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Bác thấy lạ là đúng thôi, đọc ở trên nó ghi là "Công cụ này là một bí ẩn đối với nhiều người kể từ khi nó được công bố vào tháng 10 năm 2012" và rất ít người sử dụng và chia sẻ cái này.
   
 10. Hoàng Minh

  Hoàng Minh New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  4
  chắc cái này giờ nó phổ biến lắm đấy bạn nhỉ
   
Đang tải...
Đang tải...