Những cách seo hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi thanhphamqthl, 21/4/16.

 1. thanhphamqthl

  thanhphamqthl New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  6
  Sau đây là những cach seo web hieu qua, theo phương pháp xây dựng liên kết được chọn lựa, nhằm tạo ra những backlink miễn phí từ các Websites phát triển khác. Những biện pháp này hoàn toàn khác so với các chiến lược phát triển Websites theo nội dung là chiến lược nhằm dần thu hút các editorial links. Những biện pháp xây dựng link này tập trung mạnh vào việc đặt các link hướng đến mục tiêu hay còn gọi là “chèn link”.

  1. Submit trang của bạn vào các Web Directories:
  Là một quá trình đơn điệu vì hầu như ta phải submit nó bằng tay, nhưng nếu bạn dành thời gian vào nó, trang của bạn sẽ có thể thu hút hàng trăm backlinks.

  2. Submit những thông cáo báo chí tới những trang PR:

  Một thông cáo báo chí về việc khai trương trang Web của bạn cần phải được submit tới nhiều Websites PR, những Websites này sẽ gửi thông cáo báo chí của bạn đến những kênh tin tức trực tuyến khác nhau. Đây là một cách rất tốt để thu hút các freelinks. Hai trang PR khá phổ biến trên thế giới là PRWeb và PRLeap.

  3. Tạo các kết nối qua lại với những trang tương đồng:
  Việc tạo cho các trang mới dần có độ phù hợp cao là rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn thu hút link và traffic. Không ai phủ nhận những hữu ích của việc liên kết qua lại (reciprocal links) nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó. Bạn nên tìm các link đối tác bằng cách gửi mail trực tiếp đến họ hoặc tìm trên các diễn đàn.

  4. Tạo các trang Squidoo Lenses:
  Bạn có thể tạo dễ dàng một Squidoo lens. Vào trang chủ của Squidoo lens và làm theo các bước hướng dẫn, bạn chỉ mất khoảng tầm 15 phút để tạo một Squidoo lens. Với trang này, bạn có thể chèn hàng loạt những anchor text links cho Website của bạn cùng với các nội dung phong phú. Hubpages là một trang tương tự khác bạn có thể sử dụng.

  5. Đăng ký tiêu đề:
  Tạo tiêu đề ngắn trên những topic hấp dẫn của bạn và đăng ký nó với các thư mục tiêu đề cho backlink và các traffic. Bạn có thể thu hút được nhiều links hơn nếu tiêu đề của bạn được đăng trên những Websites khác.

  6. Tạo những profiles thông tin xã hội, social Media Profiles:
  Có rất nhiều mạng xã hội trực tuyến cho phép bạn chèn 1 kết nối tới Website của bạn trên trang profile. Hãy đăng ký tài khoản ở một vài trang như thế, tốt nhất là chọn tên và avatar trùng tên thương hiệu của Website. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn quyết định phát triển trang của bạn thông qua các mạng xã hội trong tương lai.

  7. Sử dụng SOCIAL BOOKMARKING:
  Chắc chắn những Websites xã hội như Netscape hoặc Digg sẽ thường xuyên được những công cụ tìm kiếm crawl, và những kết nối của chúng sẽ dễ dàng được index.

  8. Chữ ký diễn đàn:
  Đăng ký tài khoản tại các diễn đàn và tạo chữ ký cho tài khoản đó, chữ ký này phải được liên kết đến trang chủ hoặc những trang bên trong Website của bạn. Sau đó bạn nên tạo những chủ đề hấp dẫn và đóng góp viết bài, thảo luận trên những diễn đàn đó. Sau khi bạn đã tạo được ấn tượng, các thành viên khác sẽ biết đến chữ ký và quan trong là trang Web của bạn.

  9. Tạo một giao diện hay Widget tốt:

  Bạn nên thuê một nhà thiết kế thực thụ đến tư vấn và thiết kế cho bạn giao diện liên quan đến một mạng xã hội cụ thể nào đó hay một trang phổ biến. Điều này giúp bạn thu hút được các link chất lượng tới trang của bạn.

  10. Tạo những blogs nền cho những nền blog khác:
  Ngoài việc dùng blog hiện tại của bạn, bạn nên lập thêm nhiều những blog trên các mạng blog khác như Wordpress.com, Blogger, Xanga. Link chúng tới những trang cụ thể trên Website của bạn.

  11. Viết comment trên những blog khác:
  Đầu tiên hãy comment ở những trang phổ biến và những trang liên quan đến Website của bạn. Đừng comment spam để thu hút link mà nên tập trung xây dựng các mối quan hệ đến những blogger khác. Nên viết những comment tốt và cố gắng tránh lạm dụng những từ khoá hay chữ ký link đến Website của bạn. Sau 10 bước trên, vấn đề của bạn là tạo nên thương hiệu chứ không phải là spam.

  12. Đăng bài viết lên các blog khác:
  Cũng như phần tiêu đề và thông cáo báo chí, bạn hãy đăng các bài viết chất lượng của Website bạn vào các blog khác (chú ý phải tạo liên kết). Đây là cách rất tốt để thu hút relevant link và traffic.

  13. Tổ chức các cuộc thi:
  Một số Websites thường đưa ra những cuộc thi đấu giá để thu hút anchor text link từ các bloggers. Ví dụ như: cuộc thi iPhone giveaway của Gary Lee.

  14. Các dự án hỗ trợ hợp tác:
  Bạn cần xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác với những đối tác có tiềm năng lớn. Trao đổi liên kết với những trang của họ. Nó sẽ giúp bạn thu được một lượng backlink nhất định.

  15. Chia sẻ kinh nghiệm:
  Thực hiện tốt bước này, Website của bạn sẽ đạt được 1 vị thế mới nhanh chóng. Để ứng dụng tốt bước này, bạn phải có những kỹ năng nhất định như: thiết kế Web, viết quảng cáo, dịch thuật hay là SEO. Bạn nên chia sẻ kinh nghiệm, những hiểu biết của bạn về những Website khác, đưa ra những lời khuyên giúp tối ưu những Website đó,… Điều này giúp bạn có được niềm tin, thương hiệu từ những webmaster khác.
  Danh sách các thủ thuật trên chỉ là một trong nhiều phương pháp dùng để xây dựng liên kết cho các Websites mới thành lập. Sau khi đạt được số lượng backlink nhất định thì bước tiếp theo của làm seo là sẽ phải tập trung vào phát triển nội dung Website với mục đích tăng lượt truy cập.
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 21/4/16
  itnb1609 thích bài này.
 2. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  đây là những thủ thuật cơ bản khi làm seo, nhưng khi thật sự làm mỗi người mỗi mục lại có những thũ thuật riêng để mang lại hiệu quả cao hơn.
   
 3. luxbonsai

  luxbonsai Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  18
  Thông thường làm seo thuê hoặc làm ở cty thì áp lực mệt lắm. Vả lại chủ yếu ở Nc ngoài mới làm đc vậy.
   
 4. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Kiến thức cơ bản thì là như vậy nhưng khi vào làm thì mỗi người lại có cách làm khác nhau và không làm hết được tất cả các công việc trên đâu
   
 5. sonnhahcm

  sonnhahcm Member

  Bài viết:
  123
  Đã thích:
  19
  làm hết được các công việc trên chắc seo một từ mất cả năm. bạn lọc cái nào hiệu quả chia sẻ luôn đi bạn
   
 6. hquan94

  hquan94 Member

  Bài viết:
  218
  Đã thích:
  20
  mình cũng đang áp dụng 1 số cách như bác chủ thớt nói chỉ làm 1 vài cái đơn giản dễ làm hầu như ai cũng làm được còn có nhiều cái mình đọc thấy chưa làm được
   
 7. trianh

  trianh Member

  Bài viết:
  202
  Đã thích:
  15
  Trong những cái bác đưa ra thì em còn thiếu sót khoản viết commner trên các blog của người khác, em toàn cày blog mình thôi nếu vậy không có sự tương tác bác nhỉ em sẽ rút kinh nghiệm
   
 8. dangtuvg

  dangtuvg Member

  Bài viết:
  102
  Đã thích:
  9
  Em thì toàn dùng chữ ký các diễn đàn . Web của em về tìm việc làm nên cũng chả có bài viết bài vủng gì cả :3
   
 9. daithanh

  daithanh Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  18
  Sự thật đắng lòng chứ thật ra spam link diễn đàn là hiệu quả nhất nhưng không thấy nói.
   
 10. songdonggun

  songdonggun Member

  Bài viết:
  272
  Đã thích:
  31
  đọc là biết được dịch từ nước ngoài :D, có 1 số cái không khả quan ở Việt Nam
   
Đang tải...
Đang tải...