Những bước để xây dựng backlink chất lượng toàn tập

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi nholoiemnoi, 12/1/16.

 1. nholoiemnoi

  nholoiemnoi Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  16
  Mình đã từng thấy nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề xây dựng backlink như “Làm sao để xây dựng backlink hiệu quả?, Cách tìm blog dofollow như thế nào? Xây dựng backlink ra sao để không bị Google phạt?“..v..v..rất nhiều các câu hỏi tương tự được đưa ra,

  backlink là gì, backlink là một liên kết quay trở lại website của mình từ liên kết một website khác, dưới đây là một số tổng hợp một cách hệ thống kiến thức tốt nhất về backlink, cách xây dựng hệ thống backlink cho quá trình seo một website, Một backlink thông thường được tạo bởi 2 phần chính:

  • Anchor Text: Là phần hiển thị của liên kết trên trang web
  • URL: Là địa chỉ của trang đích (hay còn gọi là Landing Page) Khi bấm vào Anchor text bạn sẽ di chuyển về trang này.
  [​IMG]
  Backlink để làm gì..?

  Backlink Trên một trang web có các liên kết từ các bài viết khác (bài viết liên quan) trỏ về được gọi là Inbound Link (link Internal links hay link nội bộ) . Các liên kết đi ra khỏi trang web được gọi là Outbouind Link (External links) Liên kết 2 chiều giữa các website gần đây bị lạm dụng để tăng chất lượng nên google đã bỏ tính năng này chính vì vậy để tăng điểm chất lượng chỉ nên sử dụng liên kết một chiều.
  Sử dụng backlink một cách cẩn thận sẽ giúp cho website tránh được các thuật toán của google trong những đợt càn quét.

  Một số dạng backlink cơ bản
  • Backlink profile
  • Backlink nội dung
  • Backlink chữ ký
  • Backlink comment
  • Backlink inbox
  Bachlink chất lượng là gì các tiêu chí của một bachlink chất lượng

  Backlink chất lượng trong thời gian gần đây được khá nhiều trung tâm đào tạo seo hay các seoer nói đến nhưng thực tế nó không rõ ràng và theo quan điểm của chúng tôi, những kĩ thuật seo của w3c thì backlink chất lượng là một back link tự nhiên nó tốt, liên quan đến người sử dụng và có những lượt click từ phía người dùng.

  các tiêu chí đánh giá chất lượng
  • Backlink trong nội dung bài viết.
  • Backlink trong bài viết có nội dung liên quan.
  • backlink của website, bài viết có nhiều link trỏ về.
  • backlink dofollow.
  • backlink từ website, page có nhiều lượt truy cập.
  Trong quá trình làm seo thì backlink là một trong những điều không thể thiếu để đưa từ khóa lên top, vậy cách tạo backlink tự nhiên khi làm seo như thế nào? backlink không những chất lượng còn tự nhiên thêm vào đó còn có những liên kết thật tốt nhằm liên kết website của bạn một cách hoàn hảo, vậy các tạo backlink tự nhiên như thế nào?

  [​IMG]

  Không hẳn như vậy, nhiều người cho rằng phải spin content để có được sự tự nhiên hoặc chia sẻ mỗi nơi 1 khác nhau hoặc chăm chỉ đi viết bài giới thiệu trên hàng loạt trang khác … sẽ rất là đau đầu !!!

  Kỹ thuật tạo backlink tự nhiên
  1. Viết 1 hoặc nhiều bài viết hay sản phẩm hướng đến người dùng, có sử dụng theo 1 cách onpage chuẩn, có hình ảnh đã tối ưu.
  2. Chia sẻ bài viết rộng rãi thông qua MXH như: twiter, facebook, pinterest…
  3. Tạo 1 vài bài viết trên 1 vài site vệ tinh, hoặc blog, sử dụng hình ảnh của bài viết chính, chú ý không trỏ anchortext về bài viết chính.
  4. SEO cho bài viết đó một cách thông thường nhất với từ khóa là các anchortext cần SEO. Với một số trang ta vẫn thấy trang đích có dạng NO TEXT nhưng từ khóa vẫn có thể lên top? Đây thực tế là một trong những phương pháp seo thương hiệu nếu nó được kết hợp với phương pháp seo truyền thống cho bài viết chính như vậy từ khóa sẽ có sức mạnh tuyệt đối hơn.
  Ưu điểm của phương pháp này : từ khóa lên bền vững, tránh được tất cả thuật toán của google, ẩn dấu được backlink khi bị đối thủ dòm ngó.

  Nhược điểm : Từ khóa lâu lên hơn vì cần thời gian, vì tất cả các bài viết chỉ dùng 1 hình ảnh của web chính nên web chính sẽ tốn băng thông khá nhiều, đòi hỏi khả năng onpage tốt.

  Tổng kết: Kỹ thuật này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên chỉ phù hợp với các từ khóa mức trung bình trở lên, các từ khóa dễ không nên áp dụng vì không phù hợp. Ngoài ra cũng tùy từng loại hình kinh doanh mà áp dụng chứ không nên cứ phải rập khuôn theo người khác.

  Hy vọng với bài viết ngắn này, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn vào chiến dịch xây dựng backlink của mình hiệu quả hơn. Nếu bạn có thêm những cách nào khác để xây dựng backlink hiệu quả và tốt hơn mà bạn muốn chia sẻ nó, hãy đặt nó ngay tại phần bình luận và điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho mình và những người khác đang tìm hiểu cách xây dựng backlink. Chúc các bạn có những kiến thức để xây dựng bachlink cho riêng mình chất lượng :).

  Nguồn: nholoiemnoi

  P/s: không sử dụng màu đỏ nhé bạn, nếu muốn nhấn mạnh có thể sử dụng thẻ in đậm là được.
   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. leqthanh2

  leqthanh2 Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  2
  backlink unbox mình chưa làm bào giờ.vì phải đăng nhập vào mới thây đc BL.trong khi đó bot google đâu có login đc chủ thread
   
 3. phatlocreal0

  phatlocreal0 Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  7
  backlink inbox vẫn có nhé bạn, mình đã thực hiện một số diễn đàn và thấy backlink vẫn về!
   
  nholoiemnoi thích bài này.
 4. lythuha92

  lythuha92 Member

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  22
  Hầu hết backlink inbox trên diễn đàn Việt Nam ko login vẫn nhìn được nhé bạn ơi
   
 5. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  Ý của bạn @leqthanh2 các trang đăng nhập mới vào được inbox " Profile " thì bot cũng không vào được đâu . Còn các trang không cần đăng nhập mà vẫn vào được . Thì có link bình thường thôi :)

  Khuyên các bạn là không nên cầy link ở profile Diễn Đàn !
   
 6. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  mình đã dùng đủ các loại backlink trên nhưng chưa bao giờ dùng backlink inbox cả? nếu chỉ là tin nhắn inbox thì làm sao có link về được nhỉ? mà link có về thì có bị coi là spam không?
   
 7. LeeNghia

  LeeNghia Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  3
  để có được backlink chất lượng nhất thì cần phải chọn lọc ra các forum chất trong hàng loạt các forum hiện nay, đồng thời xây dựng 1 hệ thống site vệ tinh để chủ động về backlink trong thời gian dài :)
   
 8. phannha

  phannha Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  8
  hình mô hình của Thớt mình thấy nhiều khi trang đích chưa lên Top thì các trang vệ tinh thứ 4 và thứ 6 đã lên rồi. và từ đó nó kéo trang đích phải không? như thế thì Trang đích lâu lên quá.
   
 9. tipi.vn

  tipi.vn Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  15
  Bước này là rải link lên các trang forum đúng không bạn?
   
 10. phatlocreal0

  phatlocreal0 Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  7
  Bạn cho lý do không nên cày link profile ??? mong được chỉ giáo
   
Đang tải...
Đang tải...