Những bước cơ bản khi seo một website mới

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi giaoexw, 12/5/16.

 1. giaoexw

  giaoexw Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  19
  Đối với những seoer cứng, bài này có lẽ là thừa, nhưng đối với những bạn mới bắt đầu bước vào cái nghề seo "nhìn thì tưởng chỉ ngồi chơi mà thực tế là mệt đứt hơi" này có lẽ cũng giúp ích cho các bạn một phần.

  Đầu tiên, tùy theo lĩnh vực bạn seo là gì, hãy lên danh sách cho mình một bộ từ khóa, bao gồm từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa kéo dài,.... Bạn có thể sử dụng công cụ Google keyword planer, theo gợi ý của google search box và hãy đặt mình vào người dùng xem họ sẽ tìm kiếm những từ khóa gì.

  Và sau đó, khi bạn đã nhận bộ code website hoàn chỉnh từ đội thiết kế web thì bạn cần nhanh chóng phải set title, description cho tất cả các trang của website sao cho chuẩn theo bộ từ khóa bạn đã có trên kia. Hãy nhớ, title và description phải có chứa từ khóa, chỉ có như thế các bạn mới có thể seo lên được.

  Tiếp theo, hãy vừa xây dựng nội dung cho website, vừa xây dựng liên kết nội bộ cho nó. Việc này cũng không có gì phức tạp, trong mỗi bài viết, hãy chèn thêm url của trang cần seo vào những từ khóa có trong bài viết đó. Không cần bận tâm bạn đặt bao nhiêu liên kết trong một bài viết, cứ tự nhiên là được, 3 link, 5 link hay 10 link chẳng làm sao cả đâu. Bước này khá quan trọng, hãy làm nội dung riêng cho website của mình, tránh copy từ nơi khác. Nội dung không trùng lặp cùng với liên kết nội bộ tốt sẽ giúp website của bạn nhanh lên top và lên top được nhiều từ khóa hơn.

  Bạn chỉ cần từ 10 bài viết trở lên là có thể bắt đầu xây dựng backlink cho website của mình. Nếu bạn đã có danh sách forum hay hệ thống site vệ tinh từ trước thì bạn có thể làm ngay lập tức. Tuy nhiên nếu còn chưa có thì hãy dành chút thời gian để tìm cho mình những forum cho phép đặt backlink, không cần quan tâm đến chỉ số của những forum đó đâu vì website của bạn hiện tại còn chẳng là cái éo gì cơ mà. Tìm càng nhiều càng tốt và xây dựng liên kết càng nhiều càng hay. Dù thế nào đi chăng nữa, số lượng backlink vẫn rất quan trọng, tất nhiên là chất lượng là vẫn hơn nhưng có thể tăng được điều gì thì cứ tăng hết mức có thể. Đi link trên nhiều forum có nguy hiểm không? Câu trả lời là ít forum mới sợ, chứ càng nhiều càng tốt. Tại sao lại thế? Bởi nếu đi ít, chẳng may dính phải forum bị sanbox có phải là chính website của bạn lại bị ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu số lượng forum là rất nhiều thì số lượng forum bị sanbox so với cái số lượng forum bạn có chẳng đáng kể bao nhiêu, có nghĩa là mức độ ảnh hưởng cũng sẽ giảm đi đáng kể.

  Nếu bạn có tiền, bạn có thể đầu tư cho riêng mình một hệ thống site vệ tinh thật chất. Nhưng nếu không có thì cũng vẫn có những cách khác. Đó là bạn có thể dùng các web 2.0 để xây dựng những blog vệ tinh cũng được, bọn này không phải tầm thường, nếu làm tốt thì chúng cũng khủng không khác gì những website mất phí đâu. Và tốt nhất hãy quan hệ nhiều hơn, quan hệ mạnh vào để chơi some website với những seoer khác, riêng cái này sướng phải biết, tiền mất ít mà vẫn có hệ thống để dùng.

  Ngoài việc xây dựng backink trên forum, web vệ tinh, bạn cũng cần thường xuyên chia sẻ trên các trang mạng xã hội như facebook, G+,... Xây dựng liên kết trên các trang chia sẻ video, các trang chia sẻ tài liệu,... nhiều cách lắm, nói chung cứ chịu khó tìm trên seomxh là hình như có hết.

  Tóm lại, làm seo cũng chỉ có hai vấn đề quan trọng nhất là nội dung và backlink, nói gì thì nói chứ làm cái gì cũng chỉ liên quan đến hai cái này. Làm tốt, làm chăm thì lên mà với lại cũng do ăn ở nữa, nếu anh Gồ anh ấy quý thì ngon còn anh ấy ngứa mắt thì coi như số nhọ đi. Seoer mới thì đừng có sợ này sợ nọ, cứ trải nghiệm đi, cứ thử đi, phang đi rồi sẽ biết cách để lên đỉnh thế nào.
   
  Đang tải...
  tnptanh and soibac91 like this.
 2. shin-ah

  shin-ah Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  4
  Khó hiểu quá bạn ak! Không biết từng bước cụ thể như thế nào thì tốt với web mới nhỉ?
   
 3. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Đây là những kiến thức cơ bản khí bạn muốn xây dựng một web mới thôi, còn cụ thể công việc thì bạn vẫn phải tìm hiểu và học hỏi nhiều
   
 4. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  779
  Đã thích:
  87
  Web mới thì cái quan trọng là onpage chuẩn và kiếm traffic, sau đó thì mới tính tới chuyện đi link
   
 5. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Member

  Bài viết:
  379
  Đã thích:
  86
  Bác thớt trình bày nên chia ý ra cho dễ nhìn và dễ hiểu, chứ viết liên tọi như này chẳng thấy có ý chính gì cả.
  Như mình chia web mới thành các giai đoạn
  0 -1 tháng: viết bài sahre MXH + onpage
  1 - 3 tháng: đi link 5 -10 diễn đàn/ ngày, viết bài, share MXH + onpage
  từ trên 3 tháng thì đi link mạnh tay hơn và kết hợp viết bài, mxh, liên kết nội bộ có thể tính đến chuyên mua text
   
  gamevui24h thích bài này.
 6. haoking

  haoking Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  23
  Mình thấy việc viết bài và tối ưu onpage chỉ nên chiếm từ 1-2 tuần đầu thôi bác ơi! Còn việc kéo dài tới 1 tháng mình thấy hơi lâu!
   
 7. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  site mới dù ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, cần có thời gian ít nhất 1 tháng để đầu tư content và backlink từ từ. nhiều người vội vàng kéo traffic điều này hoàn toàn sai lầm.
   
 8. mktsofa

  mktsofa Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  7
  Site mới mình thường tối ưu onpage xong xuôi rồi đi viết bài theo key mình cần, làm link nội bộ ... bài viết thì để mặc cho nó tự index, sau khoảng 2 tháng thì bắt đầu đi link chứ không làm link ồ ạt
   
 9. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Bạn có cài đặt giờ đăng hàng ngày hay là đăng cùng lúc vậy bác?
   
 10. lrocre

  lrocre Member

  Bài viết:
  268
  Đã thích:
  17
  Theo mình thấy onpage với nội dung là quan trọng nhất đối với 1 site mới, và thường nội dung không trùng lặp thì hay lên top lắm.
   
Đang tải...
Đang tải...