Nhờ tư vấn mức lương phù hợp

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi kientructrunggiang, 10/10/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. kientructrunggiang

  kientructrunggiang New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Xin chào mọi người. Hiện mình đang làm SEO + IT fulltime cho 1 cty (website bán hàng của cty, không phải cty về dv SEO). Mình có 1 thắc mắc là với những seoer khác thì ngoài mức lương cơ bản thì mọi người được tính lương % như thế nào?
  Mình mỗi tháng nhận > 300 từ khóa bao gồm : các từ mã hàng, các từ thương hiệu, các từ khó.
  Vấn đề là trc giờ mình chưa yêu cầu tính lương theo từ khóa, nên muốn tham khảo mọi người để đưa ra mức lương hợp lý với sếp. Mức lương hiện tại <5tr. Cảm ơn mọi người

  Ế. Có nhầm không thế. Làm nhiều vậy mà lương <5tr. Bạn nên yêu cầu lương cao hơn đi. Nên là >=8tr và <=10 tr
  Thực ra việc cũng không nhiều lắm bời vì ngành mình các từ khóa chỉ tầm trung bình thôi, mình cũng không phải viết bài. Mình chỉ muốn tham khảo cách tính lương của các pro khác để đưa ra đề xuất ~ 6 7 củ thôi

  Nếu bạn nhận 300 từ khóa thì công việc của bạn là chỉ viết bài cho từ khóa lên top thôi hay sao hay còn đi backlink ,link chữ kí hay theo yêu cầu của ông chủ là SEO cho các từ khóa đó lên top trong vòng bao lâu mà mức lương như thế có thể nói rõ không
  Vì ngành mình là về công nghiệp nên các bài mình không thể viết, chỉ sửa lại onpage chuẩn SEO, và offpage thôi. Các từ khóa đều dễ lên (1 - 2 tháng), nhưng mình đều phải onpage và build link cho tất cả các từ đó. Kết quả hiện tại 50% top 5, 30% chưa có bài viết nên vị trí chưa tốt.
  Làm full time mà lương thấp vậy bạn. Làm đảm nhận SEO tất hay chỉ 1 phần
  mức lương cơ bản thấp (ngoại tỉnh) cộng với công ty trước giờ chưa có cách tính lương cho nhân viên SEO nên mức lương chỉ ~ với mức mình deal lúc phỏng vấn thôi. nhưng do tháng này mình nhận số lượng từ khóa nhiều nên muốn đề xuất cách tinh lương mới
   
  Đang tải...
 2. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  490
  Đã thích:
  248
  Chia sẻ một chút quan điểm cá nhân để bạn tham khảo thôi nhé:

  1. Nhân viên làm SEO nếu ko cam kết về thứ hạng từ khóa (tức là công ty trả lương để bạn chỉ làm và làm,... đến khi nào từ khóa lên được thì thôi, ko lên cũng ko sao, lâu quá ko lên sếp mới hỏi) thì công ty sẽ trả lương cho bạn theo kiểu lương cứng, làm việc như 1 nhân viên văn phòng bình thường mà không có chế độ hoa hồng hay phần trăm doanh số. Trường hợp này bạn có thể vừa làm vừa chơi, 1 ngày làm 8 tiếng thì dành 6 tiếng cho công việc của công ty + 2 tiếng cho việc cá nhân (nhận SEO, đi backlinks,... dự án riêng bên ngoài) để tăng thêm thu nhập như bạn mong muốn. Những công ty thuê seo làm việc kiểu này thường là vì sếp bạn ko hiểu vì về SEO, nguồn khách hàng chính ko phải từ SEO, hoặc ngân sách chưa cho phép để tập trung vào SEO,... Nói như thế ko phải tôi xúi bạn bỏ bê việc công ty mà vẫn phải tập trung làm việc của công ty nhưng nhận thêm việc làm ở nhà (hoặc nếu có làm ở công ty thì chỉ nên dành 1-2 tiếng cho công việc cá nhân thôi). Sau 1 thời gian (có thể là 3-4 tháng) nhìn thấy hiệu quả của SEO, sếp bạn có thể thay đổi chiến lược kinh doanh tập trung cho SEO nhiều hơn. Khi đó bạn cần thêm 1 vài cộng sự cho công việc => Cơ sở để nâng lương vì bạn sẽ phải quản lý nhiều hơn.

  2. Nhân viên làm SEO có cam kết về thứ hạng từ khóa thì lương sẽ phải khác. Bạn tính toán tổng lượng tìm kiếm của 300 từ khóa đó theo tháng, lập kế hoạch SEO và dự tính thứ hạng. Từ đó làm cơ sở để thuyết phục sếp + phần trăm doanh thu cho bạn. Ví dụ 1%-5% lợi nhuận của công ty tùy vào lượng khách chốt sale. Riêng số điện thoại hotline phải để số riêng để đếm lượng cuộc gọi + tính toán doanh số từ online.
   
  hoangkiso and thegioimu like this.
 3. machlong

  machlong Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  3
  Theo mình còn tùy vào đóng góp của bán hàng online trong cơ cấu doanh thu của công ty bạn. Nếu mảng online không đóng góp nhiều hoặc khi bạn vào làm doanh thu online không thật sự thay đổi thì cty sẽ không đánh giá cao đóng góp của bạn. Ngược lại trong trường hợp bạn làm có hiệu quả thể hiện trực tiếp qua việc phát triển doanh thu trong thời gian bạn vào làm thì đề xuất sẽ có trọng lượng hơn rất nhiều. Tốt nhất nên đề xuất lương theo kiểu lương cứng cộng % doanh thu online, vừa thuyết phục sếp thông qua việc bạn có làm hiệu quả thì mới có lương cao. Đồng thời cũng là động lực để bạn làm việc tốt hơn.
   
 4. game4life

  game4life Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  13
  Giờ SEOer mà có chút kinh nghiệm là lương 8-10tr rồi bạn, chứ giờ công nhân nó cũng 6-7tr mất rồi. Đừng ham mà nhận lời những chỗ bắt ép kiểu đó nữa. Kể trình còn gà vừa học vừa làm thì 4-5tr còn chấp nhận được
   
 5. kientructrunggiang

  kientructrunggiang New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Cảm ơn góp ý của các bạn. Cty mình kinh doanh thương mại và dịch vụ. Khách thương mại 90% là từ website. Nhưng lượng khách đó chỉ yêu cầu báo giá, còn mua hay ko là do bên kd làm việc nữa. Cho nên việc nắm bắt doanh thu là hơi khó khăn.
  Theo mọi người mình có nên đề xuất tăng lương cứng ko?
  Ví dụ hiện tại mình có 190 từ top 10, trong đó 155 từ top 5. lương cb mình 3.5 + ~1.5 tiền thưởng đột xuất(cái này mình không hiểu tính ntn). Giờ mình muốn nâng tổng lương lên 6-7m thì tính ntn?
   
 6. nguyễn ngọc trinh

  nguyễn ngọc trinh Moderator

  Bài viết:
  520
  Đã thích:
  121
  như thế thì bạn cũng cần có từ 1-2% doanh thu từ bênh kinh doanh hoặc tổng doanh thu toàn công ty.không nên để mặc cho xếp tự quyết đinh.
   
 7. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  cũng tùy theo doanh thu của công ty cao hay thấp mà bạn được trả lương như thế nào. Nếu công ty có doanh thu hàng tháng tốt thì bạn đề nghị tăng lương còn doanh thu công ty từ các từ khóa đấy kém thì tăng lương cũng khó. Làm full time mà lương ít vậy thì chắc bạn nên xem lại. Theo mình thì lên mức 6-7 triệu là hợp lý.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...