Nhìn vào các trang lớn để chọn kích thước ảnh tối ưu

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi ShareCode, 6/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ShareCode

  ShareCode New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  33
  measure-width.

  Đúng là không cần phải bàn về giá trị của các hình ảnh, chỉ cần tối thiểu 1 hình ảnh trong bài viết của bạn để làm tăng gấp đôi lượng chia sẻ của nó, và cũng giúp cho người đọc hiểu sâu sắc hơn nội dung.

  Điều này rất đúng trong thế giới PR và truyền thông, khi trình bày ý tưởng để bán sản phẩm của mình, những chuyên PR thường lồng ghép vào hình ảnh và infographic để ý tưởng sinh động hơn.

  Mặc dù có rất nhiều thứ cần phải nói về việc tối ưu hóa hình ảnh khi thiết kế cho một chiến dịch nào đó, thế nhưng yếu tố quan trọng đối với website là chiều ngang của bức ảnh. Các tác giải không bao giờ muốn đọc giả của mình gặp khó khăn trong việc hiểu các hình ảnh, vì vậy nếu bức ảnh được thiết kế quá rộng hoặc quá hẹp, nó có thể bị bỏ qua.

  Với suy nghĩ đó, 2 trang Fractl và BuzzStream đã xem xét các hình ảnh của 35 trang báo lớn nhất để quyết định kích thước hình ảnh được sử dụng nhiều nhất. Chúng tôi cũng nhìn vào những hình ảnh lớn, cả các pop-up để xem chiều ngang tối đa có thể sử dụng là bao nhiêu.

  Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 4

  1. Hơn 90% báo chọn hình ảnh tiêu biểu (featured image) 600px hoặc lớn hơn

  Mặc dù không có kích thước nào được gọi là chuẩn cho các trang web, thế như có tới 91% số trang báo lớn chọn featured image có kích thước chiều ngang từ 600px trở lên. Thực tế thì nó nằm trong khoảng từ 600 tới 800px, có 80% báo chọn kích thước nằm trong khoảng này. Hơn nữa, nghiên cứu còn chỉ ra rằng:
  • Kích thước trung bình là 644px
  • 95% trang báo hỗ trợ kích thước đúng 600px
  • Có 14% báo chọn kích thước từ 800px trở lên và ít hơn 10% trang báo chọn kích thước từ 600px trở xuống.
  Nghiên cứu này chỉ cho bạn biết, khi viết bài bạn cần phải đặt kích thước ảnh ở 600px để có thể đặt trên nhiều trang báo nhất có thể.

  Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt như infographic 600px là quá hẹp để thể hiện hết ý đồ bức ảnh. Trong trường hợp này, có tới hơn 70% trang báo có thể hỗ trợ hình ảnh 800px mà không phải resize gì thêm.

  2. Hơn 65% báo chọn chiều ngang tối đa là 900px

  Mặc dù các trang báo chọn kích thước nằm trong khoảng từ 600 tới 800px, vẫn có số lượng lớn các trang hỗ trợ kích thước ảnh lên đến 900px. Đây là một tin tốt lành với những designer, bởi họ có nhiều cơ hội thể hiện các chi tiết trên ảnh của mình hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng:
  • Lifehacker, Gizmodo,Rolling Stone, và NBC News hỗ trợ kích thước lớn nhất: 1920px
  • Mặc dù kích thước trung bình của hình ảnh chính trên trang là 644px, kích thước lớn nhất trung bình là 940px – khác biệt khoảng 37%.
  • Với kích thước ảnh tối đa là 1920px và hình ảnh chính của trang là 636px, LifehackerGizmodocó sự khác biệt lớn nhất với 1284px.
  • Chỉ có 4 tờ báo - The Economist, Fox News, CBS News, và Us Magazine – cho phép kích thước ảnh tối da nhỏ hơn 700px.
  Theo như những kích thước nhỏ nhất mà các trang báo cho phép bạn đặt ảnh, những bạn làm design cần nhớ đặt kích thước chữ sao cho dễ nhìn, đặc biệt với những hình ảnh từ 600px trở xuống.

  3. 6 trang báo lớn chọn chiều ngang tối đa bằng với hình ảnh ở trang chủ

  Có 17% những trang báo được chọn nghiên cứu cho kích thước ảnh tối đa bằng với kích thước hình ảnh trang chủ. Xếp từ nhỏ tới lớn, từ 595px tới 840px, bao gồm:
  • The Economist
  • Fox News
  • CBS News
  • MTV
  • CNET
  • Fortune
  Để gia cơ hội được đặt ảnh, bạn cần nỗ lực tối ưu hóa hình ảnh của mình, đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp thêm những hình ảnh phù hợp với kích thước mà họ yêu cầu mọi người phải đáp ứng. Nếu không thì bạn sẽ không được đoái hoài tới.

  4. NPR là trang có ảnh lớn nhất với 948px

  Trang NPR là trang khác biệt nhất với các trang web còn lại, họ cho kích thước ảnh chính của bài viết là 948px, lớn hơn 70% so với trang UsMagazine. Một số những trang khác cũng yêu cầu kích thước ảnh lớn như:
  • Business Insider yêu cầu kích thước hình ảnh trang chủ là 800px với kích thước tối đa là 1000px –sự khác biệt chỉ là 200px.
  • Sự khác biệt của hình ảnh chínhtrang Forbes’ và kích thước ảnh tối đa chỉ là 165px, hình ảnh chính lớn hơn 800px.
  Khi đem ra so sánh thì Gizmodo là trang công nghệ cho kích thước ảnh lớn nhất, GQ là trang thời trang cho kích thước ảnh lớn nhất, và NBC News thì lớn nhất về các trang tin tức.

  Dù hình ảnh được thiết kế nhằm vào các mục đích cảm tính hay lý tính, thì team design của bạn cần phải cân nhắc kích thước phù hợp với trang mà bạn muốn đăng bài. Mặc dù các trang báo liên tục thay đổi và phát triển, và các kích thước ảnh cũng vậy, nhưng đây là những nhìn nhận cơ bản giúp bạn lúc bắt đầu design các hình ảnh của mình.

  Các bạn đọc thêm các bài đã có trên seomxh để tìm hiểu thêm về hình ảnh : Xây dựng link với hình ảnh: Bắt đầu từ đâu?

  image1.

  Ghi nguồn LINK diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  LINK : Nhìn vào các trang lớn để chọn kích thước ảnh tối ưu
  Bài gốc tin tưởng :
  Mã:
  http://blog.hubspot.com/marketing/publisher-image-widths
   
  Đang tải...
  SEOMxh and MozSeo like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...