Nguyên nhân thất bại của việc Spanm link bằng TOOL bằng phần mềm , bạn có biết

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO - SEO Tools' bắt đầu bởi chungcuflcgroup@gmail.com, 10/5/15.

 1. chungcuflcgroup@gmail.com

  chungcuflcgroup@gmail.com New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Rất nhiều các webmaster khi nhắc tới link building đều nghĩ xây dựng càng nhiều backlink tới website của mình càng tốt và sẽ giúp website đạt thứ hạng cao trên Google cho các từ khóa được chọn.

  Tuy nhiên, suy nghĩ đó là rất nguy hiểm khi mà Google giờ đây đã ở vào thời đại của những Panda và Penguin! Chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 phương pháp xây dựng link nguy hiểm có thể dẫn tới việc website bị phạt mất thứ hạng.

  1) Xây dựng link từ các Article directory – Thư mục bài viết article của phần mềm bắn link

  Các article directory là nơi cho phép bạn viết nội dung và đặt backlink về site của mình. Hình thức xây dựng link này rất hiệu quả cho đến khi Panda 1.0 được Google tung ra. Và đến lần cập nhật Penguin đầu tiên ngày 24/04/2012, các article directory tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

  Vì vậy, nếu website của bạn có các backlink đến từ các article directory này, điều bạn cần làm là gỡ bỏ chúng, hoặc sử dụng công cụ Google Disavow Tool để thông báo cho Google không tính các link đó vào thứ hạng của website.  2) Các Web Directory chất lượng thấp – Danh bạ web của phần mềm bắn link

  Trừ khi bạn có các backlink tới từ các directory lớn như Yahoo, Dmoz, BoTW, hãy dừng việc sử dụng các web directory như là một dạng backlink chính tới website của mình. Bởi điều đó chỉ gây hại thêm cho chiến dịch SEO của bạn mà thôi.

  3) Guest Post nội dung không liên quan – Phần mềm bắn comments Blog

  Guest posting là hình thức viết bài cho các blog, website khác cùng thì trường để tiếp cận tới nguồn khách hàng tiềm năng và người dùng mới cùng lúc với việc làm backlink.

  Mặc dù ý tưởng của guest posting là rất tốt nhưng bạn không nên quá lạm dụng nó đặc biệt là khi nơi bạn định post bài có nội dung không liên quan tới thị trường của bạn.

  4) Các Infographic không chính xác/chất lượng thấp – Dùng các Infographics sẵn bằng phần mềm

  Các infographic bắt mắt với thông tin chính xác, hấp dẫn chính là một kênh giao tiếp hiệu quả với người dùng và có thể giúp xây dựng backlink tự nhiên từ hiệu ứng lan truyền rất tốt.

  Tuy nhiên, khi mà các webmaster chú trọng nhiều hơn tới số lượng thay vì chất lượng, thì đó chắc chắn là điều nên tránh. Và chính Matt Cutts của Google cũng đã từng phát biểu rằng trong tương lai, chắc chắn Google sẽ giảm sức mạnh của các backlink dạng infographic này.  5) Guest post dạng trả phí – Phần mềm có phí

  Thông thường, các bài viết guest post dạng trả phí này chứa rất nhiều các backlink với anchor text chính xác trỏ tới một website nào đó. Nếu bạn có ứng dụng guest posting cho khách hàng SEO của mình, hãy chắc chắn rằng các bài viết đó được đăng tải một cách hoàn toàn tự nguyện thay vì phải trả tiền.

  Và backlink từ các bài guest post này nên được đặt ở cuối bài cho tự nhiên thay vì sử dụng anchor text nằm giữa nội dung.

  6) Backlink chứa quá nhiều anchor text chính xác – Do lười thay khi bắn bằng tools

  Đây rõ ràng là một trong những bước đi của Google nhắm tới các website SEO quá đà trong thời gian qua. Và nếu website của bạn từ trước đến nay nằm trong “danh sách” của Google, rất có thể bạn đã cảm nhận được hiệu ứng tiêu cực của nó.

  7) Sử dụng Doorway page

  Một “tiểu xảo” cũ nhưng vẫn rất được các website sử dụng đó chính là xây dựng các trang nội dung kém chất lượng với mục đích duy nhất là lấy traffic từ Google và chuyển traffic đó tới một site khác (thông thường đã bị penalty).

  Đây là một trong những kỹ thuật Google không muốn các webmaster sử dụng và website của bạn sẽ bị phạt nặng nề nếu bị phát hiện ứng dụng kỹ thuật này.

  8) Backlink đa ngôn ngữ – Khi bắn link dựa vào list trên tools

  Đó là khi website của bạn bằng tiềng Việt, nội dung trên bài viết là tiềng Việt và đột nhiên ở giữa phần nội dung đó là một backlink với anchor text bằng tiếng Nhật link tới một website nào đó!
  Điều này trên thực tế không logic và chắc chắn các backlink đó khi được xem xét sẽ bị coi là spam.

  9) Tham gia vào các Blog Carnival

  Tương tự như các Article Directory, các Blog Carnival này có mục đích duy nhất là tập hợp các blogger và webmaster lại với nhau để tìm kiếm các đối tác trong cùng thị trường và các cơ hội để guest post trên blog của nhau.

  Tuy nhiên, hình thức này đã biến đổi nhiều và giờ đây Google coi hình thức này không khác gì một hình thức spam link là mấy.
   
  Đang tải...
 2. conggameviet

  conggameviet Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  10
  Việc có spam là thất bại thứ 1 còn dùng phần mềm tools là thất bại thứ 2 rồi. Việc bắn link bằng tools và công cụ spin bài viết sẽ không hiệu quả khi mà thuật toán google ngày càng thông minh và thân thiện hơn với người dùng
   
 3. roseblue

  roseblue Member

  Bài viết:
  76
  Đã thích:
  1
  Cách dùng tool để post link chỉ sử dụng được từ 1 năm về trước thôi!
  Bây giờ mà dùng chắc ko giữ top được bao lâu!
   
 4. gamefree

  gamefree Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  sao bằng tool không ổn định đâu bác thớt ạ. nên tự seo bằng tay hơn
   
 5. chutichht

  chutichht Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  13
  dung tôl là gôle ko thích rôi ! cú tự nhiên bằng tay cho an toàn bác ạ
   
 6. dangvanthong0106

  dangvanthong0106 Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  1
  Thật ra thì chính người dùng tool để bắn link cũng thừa biết rằng dùng tool sẽ dễ bị Google phạt, tuy nhiên đa số người dùng tool toàn là dân seo thuê, cày rất nhiều từ khóa cùng 1 lúc, nếu dùng thủ công thì có nước nghèo luôn. ^^
   
 7. tinseo

  tinseo New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  việc xây dựng liên kết mang tính chất bền vững, giá trị và lâu dài, sử dụng tool có thể có hiệu quả nhanh nhưng nó hoàn toàn không tốt, mình trước giờ toàn seo thủ công chậm mà chắc :)
   
 8. giangle_seo

  giangle_seo Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  5
  Xưa nay cái gì mình cũng làm bằng tay, không dùng tool vì mọi người bảo không an toàn cho lắm
   
 9. lovemusic101

  lovemusic101 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  GG ko biết được mình dùng tay hay dùng tool,
  Mà gg chỉ phân biệt qua lượng BL cũng như cách thức đặt BL của mình thôi!
   
 10. batdongsansg

  batdongsansg New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  hình như cái thứ 1 là việc đăng bài giống nhau chưá backlink lên nhiều forum phải ko. e toàn làm như vậy
   
Đang tải...
Đang tải...