Người ta không rời bỏ công ty - Họ từ bỏ những người lãnh đạo

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi SEOMxh, 5/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,562
  Câu chuyện này mở ra một chủ đề luôn nóng trong các doanh nghiệp ngay cả trong thời kỳ thừa người thiếu việc. Tuyển dụng được đúng người phù hợp với công việc đã khó nhưng giữ người đó trung thành với công ty lâu dài còn khó hơn. Vậy đâu là những lý do khiến người ta muốn rời bỏ công việc mà mình đã lựa chọn, đã đầu tư thời gian và công sức vì nó?

  Phần lớn, mọi người không thay đổi công việc vì tiền. Họ cũng không xin nghỉ vì thích hay trong cơn nóng giận. Họ vào làm việc ở công ty của bạn bởi vì họ tin là họ thích hợp và ai cũng muốn quyết định đó đúng đắn. Đôi khi, tại một số thời điểm, có những điều khiến cho điều đó trở thành sai. Và nếu như bạn thực sự dành thời gian để “đào sâu” tìm hiểu lý do mà họ để lại – thực ra là bạn phải làm điều đó – thì bạn sẽ nhận ra rằng đó hoàn toàn không phải là “vì công ty” như họ đã nói. Đó không phải vì địa điểm làm việc, vì nhóm, vì hệ thống hay vì không khí làm việc.

  Đó là vì người lãnh đạo !

  Chắc chắn những người ấy không nói như thế. Và bạn chẳng thể tìm thấy được một từ đề cập đến vấn đề quản lý ở đây.

  [​IMG]
  Nhưng khi họ nói về “tinh thần”, khi họ nói về “giao tiếp nghèo nàn”, khi họ bày tỏ sự thất vọng ở sự mập mờ, thiếu rõ ràng trong con đường thăng tiến, chính là họ đang đề cập đến những người lãnh đạo. Muốn rõ ràng hơn? Lãnh đạo là người có trách nhiệm trong việc gây dựng tinh thần – giao tiếp và con đường sự nghiệp của nhân viên.

  Có lẽ vì thế mà tôi đã rất bực mình với những nhân sự cấp cao và ngăn họ lại giữa chừng – khi họ bắt đầu dùng những từ như ngu ngốc, vô ơn và dối trá để nói về những người nghỉ việc.

  “Công ty” chỉ là một thực thể pháp lý. “Kinh doanh” chỉ là một bộ sưu tập bàn làm việc và máy tính. Không ai nghỉ việc vì những thứ đó.

  Đó là quyết định, là động lực, là không khí làm việc, là sự hỗ trợ, đào tạo, tậm nhìn và sự chỉ đạo được xuất phát từ chính những người lãnh đạo mà họ đi theo.

  Vì thế, lần sau khi bạn nhận được đơn xin nghỉ việc của nhân viên, hãy cố gắng đừng phấn khích và cười nhạo những người ra đi vì: đã thêm một kẻ ngu ngốc không thuộc về nơi này. Hãy dùng ít phút để ngẫm nghĩ về lý do thực sự khiến họ ra đi.

  Họ không từ bỏ những thứ họ không có được – cũng không phải từ bỏ công ty.

  fts.

  Họ từ bỏ bạn !

  Một bài viết được sưu tầm từ “Poeple don’t leave companies. They leave leaders” của Greg Savage

  Nếu như bạn đang là lãnh đạo hoặc chí ít là quản lý, hãy có quyết định đúng đắn và tạo lòng tin với nhân viên của mình! Họ sẽ mãi mãi ngồi chung thuyền với bạn, trọn đời !
   
 2. Chiến Chăm Chỉ

  Chiến Chăm Chỉ Banned

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  118
  Giống trường hợp của mình. Sau khi con cá bơi chán trong cái chậu, nó quyết định ra khơi xem ngoài đó ra sao, và rồi nó nhận ra rằng, đại dương mà nó đang bơi thậm chí chỉ là 1 vùng biển chết, không bằng cái chậu của nó, và rồi nó lại trở lại cái chậu
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/15
 3. phuongdtn

  phuongdtn Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  7
  Chín xác chin su.
  Khi mình cứ làm việc ở một nơi, nhìn qua 1 nơi khác thấy ganh tỵ với nơi đó, nhưng khi nhảy qua nơi đó lại thấy nơi cũ mình làm việc ấm cúng hơn nhiều. em đã làm 3 nơi và chọn 1 nơi có đk thấp nhất nhưng tâm trạng thoải mái nhất..:)
  Bài viết rất hay.
   
  tungnc273, Thangmarketing and SEOMxh like this.
 4. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Người làm lãnh đạo phải biết ứng xử có tầm nhìn và kiến thức chứ cứ hở xí là la hoặc hù đuổi việc thì không nghỉ sớm mới lạ
   
 5. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,562
  @Chiến Chăm Chỉ đấy là cách nhìn nhận của bác :D Nếu như bạn đã trải qua thất bại thì có lẽ việc lựa chọn công việc - công ty - hay 1 người xếp giỏi nó lại là một chuyện khác , chúng ta không nên cố lao vào 1 công ty lớn trong đó có các vị lãnh đạo kiến thức không lớn , hãy lao vào các công ty bắt đầu khởi nghiệp trong đó có các lãnh đạo kiến thức lớn

  @phuongdtn bài viết có nút like như face đó bạn :D Làm gì thì làm thoải mái và kinh nghiệm bằng xương máu cho mình , giờ đi làm thuê sau này khởi nghiệp cho mình :D
   
  thaigiakhang thích bài này.
 6. mewxu

  mewxu Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  8
  "Trong chăn mới biết chăn có rận"
  Thực tế thì hầu hết, chẳng ai hoàn toàn hài lòng với vị trí công việc hiện tại của mình cả.
  Nhưng đến khi họ nghỉ, họ chuyển sang thì đủ thứ đập vào. Từ áp lực mới, công việc, đồng nghiệp mới cũng mất một thời gian chẳng ngắn để thích nghi
  Thế là lại tiếp tục một vòng quay, chán và muốn tìm chỗ khác -_-
   
 7. linhvnt

  linhvnt Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  0
  Công ty em, làm việc cả thứ 7, không có ngày nghỉ free mỗi tháng, em làm 2 năm chưa được đóng BH, đi muộn trừ 50k, nghỉ lễ còn bị trừ như nghỉ bt, thật sự chán cái chế độ lắm, mà em vẫn gắn bó, chỉ vì đại ca sếp phó đang quản lý team em :d
   
 8. seolink

  seolink Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  9
  Mỗi CTY đều có cái khó dễ khác nhau thoi , một số cty không hề có ưu đãi gì nhưng tại sao nhiều NV làm 2 - 3 năm vẫn gắn bó :D
   
 9. truongtuongtu

  truongtuongtu Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  15
  Chung quy lại cái gì cũng có giá của nó, ko đủ ăn mà nhìn thấy tương lại mù mịt thì tâm huyết mấy cũng phải ra đi thôi. Cty em ra đi đa phần vì sếp ko biết dùng người ai đi cũng nói vậy hết trơn và dự là em cũng thế.
   
 10. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Chuẩn men. Ở trường hợp của mình, ở công ty cũ, mình làm được 6 tháng rồi bỏ việc, vì một lý do rất cơ bản là ông trưởng nhóm làm việc không chuẩn chỉnh, thiếu quyết đoán, tính đàn bà, hay cãi cọ với cấp dưới (mấy đứa con gái, mà lại còn thua bọn nó chứ, thiếu quả quyết), thiếu chuyên môn, tiểu nhân (cả công ty nhiều người đánh giá vậy)... nhiều lắm những điều mình không thể chấp nhận được ở một người cấp trên kề cận. Quyết định đưa ra là nghỉ việc ở nhà. Hic.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...