Ngồi buồn tâm sự về seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vumanhcuongkte, 24/1/15.

 1. vumanhcuongkte

  vumanhcuongkte Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  5
  Chào anh chị em trong diễn đàn!
  Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nếu không hợp lý nhờ các mod xóa bài dùm ạ
  Mình là 1 seoer nhưng chỉ là 1 seoer học SEO qua mạng không qua trung tâm và cũng ko có bài nào gọi là căn bản! cứ thấy người ta làm gì mình cũng bắt trước và đã SEO được 1 số từ khóa có vị trí cao trong bảng xếp hạng của google.
  Nhưng nhiều khi mình nghĩ công việc SEO hàng ngày của mình ko có gì gọi là cái trình tự của SEO cả ! Hôm nay viết vài bài ngày mai viết vài bài hôm nay sửa cái này ngay mai sửa cái khác! rùi sáng ra check từ khóa thấy lên thì hý hửng thấy xuống thì lại buồn. Công việc cứ thế cứ thế diễn ra hàng ngày! Nhiều lúc cứ nghĩ cs mình gắn với SEO mà cứ như thế này có phải nhàm chán quá không! hay vì mình SEO thuê cho cá nhân lên cảm thấy như vậy! còn ngoài kia họ làm SEO cao cấp, SEO website cho cty thì công việc của họ đa dạng hơn!
  Hơn hẳn chỉ là SEO mà mình còn thấy nhiều khi mình làm SEO không thấy có động lực cho lắm vì giá mình SEO khá thấp nên có lẽ thu lợi quá ít mình bị nhàm chán và hụt hẫng mỗi khi viết bài hay chia sẻ bài viết cho mọi người.
  Nhiều lúc mình tự nghĩ mình gắn với cv SEO của mình được bao lâu nữa nhỉ! 1 năm 2 năm hay vài năm và cũng không biết nó có thể gắn với cả cuộc đời mình không nữa!
  Mỗi khi viết bài nào đó, comment hay chia sẻ bài viết hay ý tưởng nào đó cho mọi người mình luôn đặt cho mình câu hỏi liệu mình viết như thế này có bị bannick hay khóa bài viết sớm không. Mỗi lần như vậy mình cảm thấy hụt hẫng và tự hỏi tham gia các diễn đàn mà không phải là hệ thống mà mình mất tiền để thành VIP comment gì cũng được viết gì cũng được, Nhưng nhiều khi mình cũng nghĩ dù cho là thành viên VIP của các diễn đàn khủng mất tiền nhưng mà mình lại không có văn hóa viết bài hay comment thì thiết nghĩ càng nhàm chán hơn!
  Đôi khi làm SEO mình cảm thấy công việc gọi đó là luân hồi cho 1 công việc cho từng ngày mà mình không biết sáng ra bắt đầu từ đâu để đẩy tốp lên nhanh nhất
  Bài viết của mình mang tính chất tâm sự tới mọi người! Không mang tính chất làm các bác mất hứng hay hụt hẫng trong quá trình làm SEO ạ
  Ngoài ra bài viết cần sự cố vấn công việc hàng ngày của 1 seoer chuyên nghiệp ạ !
   
  Đang tải...
  altono thích bài này.
 2. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  nếu bạn biết cách sử dụng nhiều công cụ thì bạn sẻ không cảm thấy seo không phải là một công việc nhàm chán. nó cần rất nhiều thời gian và công sức nếu bạn không có hứng thú thì dù có công việc nào thì củng vậy thôi
   
 3. nmobile216

  nmobile216 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  1
  Đọc bài của bác xong em thất vọng quá :( :yy166: ! Đang làm việc mà bác làm em ....
   
 4. ngotathanh

  ngotathanh Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  8
  chán nhỉ.tui cũng đang buồn nghe bạn nói thế càng buồn hơn.chán quá
   
 5. legiaseo1

  legiaseo1 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Công việc seo này của mình giờ chán lắm, lương thì ăn theo từ khóa, từ khóa lên thì có lương, không lên thì cuối tháng ăn mì gói :(( . Gia đình thì không hiểu, thấy nghề seo bấp bênh không ổn định lại cấm cản, làm việc theo sở thích mà khổ quá :((
   
 6. tungover

  tungover Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  9
  Mới tập làm seo mà cũng thấy nhàm chán quá, suốt ngày viết bài và di link
   
 7. yeuvayeu

  yeuvayeu Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Mình cũng thế hôm nào có động lực thì làm mệt mài hôm nào nản thì cố gắng cày cho xong mấy site hự.
  Họ seo nhiều nên làm hệ thống nên lên nhanh hì anhe m vất vả nên chậm và mệt nữa :((
   
 8. petduy

  petduy Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  5
  mình làm việc cũng y chang hoàn cảnh bác này, suy nghĩ như vậy , cũng khá chán
   
 9. dienhoahalinh

  dienhoahalinh New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  1
  Nói thật em cũng đang ở tình trạng như bác, cũng tự mày mò học hỏi, cũng tự mày mò nghiên cứu rồi làm chứ cũng có qua trường lớp seo nào đâu, nhưng thành công rồi cũng sẽ đến với những người biết cố gắng, biết tham vọng hoài bão kiến thức học hỏi kinh nghiệm ta làm được mới chỉ là hạt cát gữa sa mạc mênh mông thôi! còn cv hằng ngày của các seoer họ làm cũng không tránh được khỏi đi link, nguồn back link của họ cũng như chúng ta, nhưng có cái thuận tiện hơn là ở chỗ chúng ta hoặc là cá nhân, hoặc là đơn vị nhỏ sẽ không có được nguồn kinh phí dồi dào hơn họ nên sẽ vất vả hơn cho cv backlink nuôi key!Cứ cố gắng làm và theo đuổi đam mê thôi, còn bác nói nản thì có thể pause lại ngay cv của mình và đừng bao giờ ngĩ tới nó nữa bởi cv này rất nhàm chan cho những ai không có tính kiên trì, thêm vào sựu cố gắng chùn bước bác ạ!
   
 10. truc.eriko

  truc.eriko Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  1
  Seo là phải có quá trình. mỗi ngày làm 1 chút rồi tăng dần mới có kết quả đc bạn à. chứ làm mà cứ suy nghĩ tiêu cực như thế thì..
   
Đang tải...
Đang tải...