Nghiên cứu cho thấy cập nhật Possum làm thay đổi 64% kết quả tìm kiếm local

Nghiên cứu cho thấy cập nhật Possum làm thay đổi 64% kết quả tìm kiếm local

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by MozSeo on 4/11/16, 28 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Trong cộng đồng làm local SEO thì cập nhật Possum là một cập nhật lớn. Với những người luôn phải theo dõi kết quả local search thì cập nhật vào 1/9 vừa qua hẳn đã thay đổi rất nhiều thứ. Thế nhưng mọi người vẫn khá im ắng trên các diễn đàn về những thay đổi được tạo ra bởi cập nhật Possum. Tôi nghĩ có thể là do nó thay đổi vị trí của các kết quả tìm kiếm trên maps nhiều hơn là kết quả organic.

  Các trang theo dõi dữ liệu của SERP như MozCast và Algoroo làm rất tốt việc kiểm tra kết quả tìm kiếm nhưng sau cập nhật này hầu như dữ liệu của họ không có sự biến động nhiều. Tôi rất muốn biết làm sao để thấy được những thay đổi đã xảy ra khi mà nó chỉ tác động tới kết quả local trong phần bản đồ thôi.
  Sau đó, tôi tìm tới Bright Local để theo dõi thứ hạng cho khách hàng của mình. Họ theo dõi cả kết quả organic và kết quả local finder (danh sách những kết quả local bạn có thể thấy được khi bấm xem thêm địa điểm nằm dưới 3 kết quả đầu tiên. Và dữ liệu mà chúng tôi có được là dữ liệu theo dõi hằng ngày bởi vậy nó có thể thể hiện được các thay đổi lớn theo ngày.

  Local-Finder.

  Tôi yêu cầu theo dõi kết quả của 1307 doanh nghiệp khác nhau với khảogn 14242 từ khóa. Sau đó chúng tôi so sánh kết quả của 2 ngày 7/9 và 31/8 (ngày trước khi có cập nhật). Đây là những gì chúng tôi tìm được:
  • 9% từ khóa có sự xuất hiện của doanh nghiệp mới chưa từng xuất hiện trong kết quả local finder bao giờ.
  • 11% từ khóa có những doanh nghiệp tăng từ 3 hạng trở lên
  • 15% từ khóa có những doanh nghiệp tăng từ 2 hạng trở lên
  • 35% từ khóa không có sự thay đổi kết quả
  • 15% từ khóa có doanh nghiệp giảm 1 đến 2 hạng
  • 14% từ khóa có doanh nghiệp giảm từ 3 hạng trở lên
  Possum-Chart-800x319.
  Hay nói theo một cách khác, có tới 64% từ khóa chứng kiến sự thay đổi kết quả tìm kiếm.

  Chúng ta đã biết, SERPs có thể thay đổi mỗi ngày mà không cần phải có cập nhật thuật toán nhưng điều quan trọng ở đây là thay đổi lần này khá lớn. Ví dụ, 34% từ khóa chứng kiến sự thay đổi lớn, thay đổi lớn ở đây là có doanh nghiệp tăng hay giảm 3 hạng trở lên hoặc là những địa điểm mới xuất hiện trong Local Finder.

  Với những người thích hình ảnh thật, đây là kết quả tìm kiếm cho từ khóa “Personal Injury Lawyer Las Vegas”. Bên trái là kết quả vào ngày 31/8 còn bên phải là kết quả sau khi có cập nhật. Mũi tên đỏ chỉ các địa điểm/doanh nghiệp bị tuột hạng còn mũi tên xanh chỉ xu hướng ngược lại. Ô màu đỏ và xanh là những địa điểm bị biến mất hoặc xuất hiện mới trong kết quả tìm kiếm.

  Ranking-Changes.

  Tôi đã bỏ ra vài tháng để theo dõi và phân tích kết quả để tìm được xu hướng thay đổi của cập nhật. Bạn có thể xem bài viết trước đó để có thể hiểu thêm về cập nhật này tại đây: https://seomxh.com/threads/nhung-dieu-can-biet-ve-cap-nhat-thuat-toan-possum-cua-google.411456/

  Hiện tại, các bạn làm Local SEO nên bỏ thơi gian để phân tích xem cái gì làm ảnh hưởng tới xếp hạng tìm kiếm Local sau cập nhật Possum. Về lâu dài thì câu trả lời cho chuyện này sẽ ngày càng khó hơn và việc của chúng ta sẽ không còn đơn giản chỉ là viết thêm review hay chèn thêm từ khóa như vài năm trước đây nữa.

  Bài viết được dịch từ SEL và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com​
  Nguồn tin tưởng
  Mã:
  http://searchengineland.com/study-shows-googles-possum-update-changed-64-local-serps-261761
   
  Đang tải...
 2. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Bài viết:
  1,023
  Đã thích:
  121
  Không biết thuật toán này ưu tiên như thế nào, từ khóa địa phương của mình đợt cập nhật thuật toàn thì lên top3, sau khi hết thuật toán thì lại bị tụt mấy bậc liền không biết thế nào
   
 3. ducjason

  ducjason Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  13
  Đọc xong vào check từ khóa như trên thì thấy đã có sự thay đổi giữa các thứ hạng từ ảnh của bài viết. Vào xem mỗi trang thì vẫn thấy trang top họ tùy chỉnh và thiết lập mô tả phù hợp và thu hút nhất. Cũng còn nhiều yếu tố cần phải nghiên cứu và xem xét về việc cập nhật này.
   
 4. Namnv3

  Namnv3 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Mấy hôm nay key của em thay đổi theo từng giờ luôn =.=. Key check thay đổi theo location luôn
   
 5. hieumat

  hieumat Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  6
  tới giờ mình cũng chả hiểu tại sao từ khóa "lap dat camera" cua minh khi search thì luôn nằm top 1 local ở khu vực tphcm từ hồi 2/9 tới giờ (trước kia thì chỉ nằm top 4). mình cũng không có thay đổi gì lớn về cách làm so với trước kia
   
 6. DuongToan

  DuongToan Member

  Bài viết:
  354
  Đã thích:
  26
  Mấy hôm nay key của em cũng tụt liên tục, cách làm em không thay đổi. Chả biết sao nữa.
   
 7. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,458
  Đã thích:
  206
  Mình thấy đây cũng mới chỉ là những con số đã được lựa chọn ngẫu nhiên từ một lĩnh vực. Nên nếu áp dụng thì nên xem xét thật kỹ hoàn cảnh và site của mình trước.
   
 8. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  304
  Đã thích:
  31
  Không biết tại sao mà đợt này cứ mở tab ẩn danh để check thứ hạng từ khóa là lại bị google hỏi "Biết vị trí của bạn" và đưa ra hai sự lựa chọn hoặc là "cho phép" hoặc là "chặn". Mình thử cho phép và thấy rằng thứ hạng mẫu quảng cáo có thay đổi, một vài kết quả tự nhiên bị xáo trộn. Còn nhiều từ khóa có hẳn google maps gợi ý ở phía trên luôn.
   
 9. tuanmetsuki

  tuanmetsuki Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  19
  Để tăng lượng traffic cũng như tương tác của khách hàng thì việc UP ảnh thường xuyên của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều có thể cả sự xếp hạng của Local SEO tin tôi đi mặc dù tôi vừa bị tắt chế độ hiển thị Local SEO do không có ảnh cửa hàng để xác thực,nhưng trước đó với việc up ảnh hoàn toàn mới và thương xuyên đã ưu tiên cho Local của bạn rất nhiều và lượng khách hàng tương tác gọi điện cũng tăng lên rõ rệt bởi vì tôi đã test mỗi kênh tiếp cập khách hàng 1 số điện thoại.:)
   
 10. supportviettel

  supportviettel Member

  Bài viết:
  167
  Đã thích:
  9
  không hiểu cái này lắm @@ cần tuyển ctv seo làm thêm tại nhà , bạn nào có thời gian rảnh và kiến thức seo thì pm mình nhé
   
Đang tải...
Đang tải...