Nghề Seo : Áp Lực và Tự Hào

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi viet0909, 19/7/16.

 1. viet0909

  viet0909 Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  29
  Người ta nói làm SEO cũng giống như chinh phục một cô gái, ngoài tình yêu còn phải có kỹ năng, chiến lược và cả sự kiên trì.

  Nếu có một công việc vừa yêu cầu tính kiên trì, nhẫn lại nhưng vẫn phải có óc quan sát, sáng tạo thì đó chính là nghề SEO. SEO không đơn thuần là chuỗi các thủ thuật nhằm đẩy từ khóa mau chóng lên top. SEO là hành trình bền bỉ chứng minh cho cả Google và người dùng hiểu: “Tôi là tốt nhất, hãy chọn tôi!”.

  Khi mỗi doanh nghiệp đều mong muốn sản phẩm, dịch vụ của mình xuất hiện ở vị trí đẹp nhất, thu hút người dùng nhất trên trang kết quả tìm Google, họ cần chiếc “cầu nối” là SEOer. SEOer sẽ tối ưu website thân thiện, định hướng luồng nội dung hữu ích và từ đó “dẫn dắt” website lên top. SEO là ngành nghề không mới, nhưng luôn mang lại nhiều cơ hội. Nhu cầu tuyển dụng SEOer tăng đột biến khiến giới trẻ ồ ạt học SEO, làm SEO...Từ những topic chia sẻ công thức “lên top” cho tới các khóa học cam kết làm được việc, người biết SEO quá nhiều, mà người hiểu SEO lại thực sự hiếm.


  SEOer là những kẻ “chiều lòng” Google. Mà “gã khổng lồ” khó tính luôn đưa ra nhiều yêu sách. Cách duy nhất chế ngự là luôn luôn tìm hiểu, đổi mới và sáng tạo không ngừng.

  Dân SEO thứ thiệt chắc đã từng trải qua cảm giác nửa đêm giật mình vì nằm mơ từ khóa tăng hay rớt hạng. Quá trình “đẩy top” lấy đi của SEOer không chỉ mồ hôi mà còn tâm huyết và hy vọng. Người ta nói làm SEO cũng giống như chinh phục một cô gái, ngoài tình yêu còn phải có kỹ năng, chiến lược và cả sự kiên trì.

  Bước chân vào nghề SEO, bạn sẽ quen dần với việc lang thang mỗi ngày trên các diễn đàn, đọc dịch tài liệu. Việc google thay đổi thuật toán thường xuyên đòi hỏi người làm SEO bắt nhịp nhanh chóng. Sự nhanh nhạy là vô cùng cần thiết để đưa ra giải pháp kịp thời cứu vãn tình hình. Bản lĩnh của SEOer không chỉ thể hiện lúc từ khóa lên hạng, mà còn cả khi tất cả biến mất chỉ… sau một đêm.

  Quyết định gắn bó với SEO, là sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh khốc liệt. Đây là nơi mọi SEOer đều nỗ lực vì một mục tiêu. Vậy nên, bạn muốn thắng? Bạn phải nổi bật! Người làm SEO cần sự sáng tạo và bứt phá để tìm lối đi riêng thay vì men theo những lối mòn cũ kỹ. Thành công chỉ đến với ai tạo ra sự khác biệt.

  Sự khắc nghiệt của nghề SEO chính là yếu tố hấp dẫn người ta đến với nó. Càng nỗ lực làm việc, cảm giác “lên top” càng tuyệt vời. Giống như việc để lại dấu ấn, ai search Google cũng hiểu : Bạn là ai và bạn đã làm việc hiệu quả như thế nào?

  Và nếu bạn - người đang đọc bài này chính là một SEO-er yêu thích những “áp lực” và “tự hào” ấy, thì hãy đừng ngần ngại mang kỹ năng, chiến lược và cả sự kiên trì để chinh phục “các cô gái xinh đẹp mà khó tính” đang chờ đợi “vị hoàng tử SEO của riêng mình” đến nắm tay khiêu vũ.

  Theo vietnamnet
   
 2. maiphuong1901

  maiphuong1901 Member

  Bài viết:
  392
  Đã thích:
  52
  Giờ em thấy SEOer áp lực lắm luôn ạ, SEo thì ngày một khó do phương tiện đi link luôn bị Google thanh lọc
   
 3. quanthang

  quanthang Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  9
  Giờ gg càng ngày càng khó tính, quảng cáo thì lại nhiều, diễn đàn thì đểu, khó khăn đủ đường nhưng khó khăn vật mà lên được top thì cảm giác vô cùng tuyệt vời
   
 4. cungchon

  cungchon Member

  Bài viết:
  138
  Đã thích:
  8
  nghề nào cũng áp lực, nên đã yêu nghề nào phải dành trọn cho nó thôi
   
 5. Hoàng Vũ

  Hoàng Vũ Member

  Bài viết:
  376
  Đã thích:
  31
  Seo là cái việc được sếp khen thì ít mà bị sếp chửi thì nhiều =))))
   
 6. vancao

  vancao Member

  Bài viết:
  272
  Đã thích:
  48
  nghề seo vất vả, cặm cụi tối ngày cắm mặt vào máy tính, con trâu đi làm ngày tối còn được ngủ chứ seoer làm cả ngày lẫn đêm. Nói vui vậy thôi chứ lúc từ khóa lên top thì cảm giác rất khó tả :):)
   
 7. bongbong8890

  bongbong8890 Member

  Bài viết:
  257
  Đã thích:
  25
  Mình là phụ nữ thấy seo cực mệt luôn. Hầu hết những tiền bối làm seo thì tranh thủ làm ở mọi lúc mọi nơi nhưng em hết giờ hành chính là phải tập trung cho gia đình thôi.
   
 8. tieuton

  tieuton New Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  6
  đúng rồi mới làm em hào hứng lắm làm 1 thời gian thấy chán nản áp lực vì seo mãi từ khóa không lên nhưng sau 1 thời gian kiên trì từ khóa lên được top thì vô cùng tự hào
   
 9. Mimi Seo

  Mimi Seo Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  5
  Mình làm SEO chinh chiến một mình nhiều lúc áp lực lắm, nhưng nếu từ khóa lên top và doanh thu công ty tăng lên là ý như rằng mình lại có cảm giác "cực khoái" :D
   
 10. dinhhuandttn

  dinhhuandttn Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  3
  Áp lực nặng nề, thời hạn đến, từ khóa vẫn còn đang chưa về đích. Hàng loạt checklist không kịp tiến độ. Nhiều lúc khủng hoảng tinh thần, cày cuốc đêm ngày. Nhưng cũng may vì nó là sở thích rồi :)
   
Đang tải...
Đang tải...