Toàn quốc Ngành thiết kế nội thất là gì? Học ở đâu? Ra trường làm gì?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi HOCVIENAWE, 20/10/20.

 1. HOCVIENAWE

  HOCVIENAWE New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Ngành thiết kế nội thất là gì? Ngành interior design có điểm sáng gì? Học thiết kế nội thất ra trường làm gì? Học interior design ở đâu?

  Ngành thiết kế nội thất là gì?

  Nghề thiết kế nội thất là gì? Ngành thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật và thẩm mỹ, mỹ thuật và kỹ thuật khoa học dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ và làm đẹp kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,... Sao cho đẹp, phù hợp và công dụng đối với các hoạt động sinh hoạt của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng của những người sử dụng không gian.

  Ngành thiết kế nội thất có điểm lưu ý gì?

  Với ngành interior design, design không gian căn hộ cao cấp là khá phổ biến, và yêu cầu thường thấy là phải khiến cho khoảng không căn hộ trở nên sang trọng và quý phái, hài hòa, thẩm mỹ và làm đẹp. Và nhiều yêu cầu cộng thêm khác như: ấm áp, gần gũi, phá cách, riêng tư...

  Ngoài ra, interior design còn đảm trách mở rộng hơn với các công trình xây dựng khác như thiết kế nội thất văn phòng, cửa hàng buôn bán, thi công Thiết kế nội thất các đơn vị chăm sóc sức khỏe, thiết kế kh trong các trung tâm dịch vụ như hotel, trung tâm hội nghị...

  Học thiết kế nội thất sau khi ra trường làm gì?

  Thiết kế nội thất là làm gì? Tại VN, trong khoảng thời gian vừa mới đây kinh tế có chiều hướng trở nên tân tiến, các loại hình căn hộ chung cư, và đặc biết là các nhà ở được thành lập ngày càng nhiều, nhu cầu thiết kế càng ngày càng nhiều hơn. Các công trình làm cao ốc công sở, trung tâm hội nghị, hotel... Cũng đang cải cách và phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế các dự báo dự đoán nhu cầu nhân sự với ngành thiết kế nội thất sẽ rất triển vọng. Cơ hội làm việc tại các công ty chuyên về xây dựng, design nội ngoại thất. Ở góc độ khác cho thấy, quy luật đào thải ở ngành này khá khắc nghiệt nên phải thực sự yêu ngành nghề, kiên nhẫn thì mới trụ lại.
   
Đang tải...
Đang tải...