nên xây dựng site vệ tinh thế nào

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tmtjalai, 4/1/16.

 1. tmtjalai

  tmtjalai Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  6
  Chào cả nhà một ngày đầu tuần của năm mới!
  Đã có rất nhiều bài viết hướng dân về xây dựng site vệ tinh bằng cách xây dựng blogger hay wp, đã số các bài viết đều nói tạo blogger hoặc wp sau đó tiến hành viết bài và chèn link về website chính.
  Mình mới vào là SEO nên có một số vấn đề cần thắc mắt muốn hỏi các bác.
  thứ nhất : nếu muốn xây những site vệ tinh thì xây dựng bao nhiêu site là tốt và tiện cho việc quản lý ( đối với một người làm nha các bác).
  thứ hai : tạo site vệ tinh thì tạo theo chủ đề SEO hay tạo tổng thể nhiều lĩnh vực, vì đã số một blogger hay wp nếu muốn cho ra link chất lượng thì cũng phải viết bài, chờ index và cũng phải tiến hành SEO cho blogger hay wp đó, nên nếu tạo theo chủ đề thì mỗi lần SEO một lĩnh vực nào đó lại phải tiến hành xây dựng lại site vê tinh cho lĩnh vực đó, như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. mong các bác chỉ giúp vấn đề này.
  thứ ba : vấn đề liên kết link về site chính, chúng ta nên đợi SEO blogger và wp có thứ hạng tốt rồi mới đưa link về site chính hay tiến hành đưa link về site chinh khi vừa tạo và viết bài?
  thứ tư : việc SEO cho site vệ tinh có cần SEO cho các từ khóa lên top google hay chỉ cần đây link và viết bài bình thường là được. nếu site vệ tinh không có thứ hạng trên google thì các link từ nó trỏ về site chính liệu có mang lại thứ hạng tốt cho site chinh hay không?
  vấn đề cuối cùng : nên tạo site vệ tinh bằng blogger và wp hay nên mua các domain cũ để tạo site vệ tinh.
  mong các cao nhân nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO nói chung và xây dựng site vệ tinh nói riềng chi dạy giúp em những thắc mắc trên được không ạ? em xin chân thần cảm ơn.. :)
   
  Đang tải...
 2. ngoclan

  ngoclan Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  4
  Mình cũng có những thắc mắc như của bạn, mình thì toàn xây dựng site vệ tinh trên blogspot và wordpress, site vệ tinh nên đặt theo từ khóa cần seo. Tối ưu và seo như trang chính.
   
 3. dunghoang

  dunghoang Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  16
  Site vệ tinh thì có hai dạng: blospot và diễn đàn . Blospot thì nên tạo một số từ khóa dễ đễ seo cho blog đó. Sau này có nhiều từ khóa của blog đó lên top đặt text link về site chính, nếu blog chết thì mình chỉ việc gỡ link ra nên site chính không bị ảnh hưởng gì cả. Còn diễn đàn thì mình cho thành viên dk đăng bài sau này mình cũng đặt textlink để kiếm link về.
   
 4. quanghnn

  quanghnn Member

  Bài viết:
  446
  Đã thích:
  32
  mình thấy mọi người làm site vệ tinh bằng các web 2.0 sau đó cho các từ khóa dễ lên top và trỏ link về trang chính
   
 5. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  Thứ 1: cái này bạn cần phải cân đối giữa nhân lực vật lực xem bạn có bao nhiêu và có thể chạy được trong bao nhiêu site mới đưa ra con số và kế hoạch cụ thể được
  Thứ 2: Cái này tùy định hướng xếp bạn nữa có thể làm theo lĩnh vực kinh doanh hổ trợ cho việc kiếm thêm khách hàng hoặc có thể kiếm traffic từ site tổng hợp cũng rất hay cái này nên căn cứ content của bạn
  Thứ 3: Vấn đề này nên để blog của bạn có chút uy tín nó sẽ tốt cho web của bạn hơn
  Thứ 4: Vệ tinh thì cũng giống như những site bình thường thôi bạn nếu như được lên top càng nhiều thì bạn càng có nhiều lượng traffic và điều hiển nhiên lượng khác hàng của bạn cũng được tăng lên từ đây. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào việc bạn làm content điều hướng của bạn có tốt hay không
   
 6. devangvietnam

  devangvietnam Member

  Bài viết:
  141
  Đã thích:
  7
  Theo ý kiến của riêng mình :

  1 --> Bạn nên dùng >20 địa chỉ Email để tạo hệ thống
  2 ---> Bạn nên tạo site có từ cần seo trong tiêu đề . Giống như bạn đăng bài diễn đàn bình thường
  3 -----> Bạn nên để link đưa về ngày khi tạo site , khi GG xét thì sẻ xét toàn bộ bài trong site đó , không liên quan đến đặt link trước hay sau
  4 ------> Bạn nên thực hiện cả 2 vì GG sẻ sem site bạn có chất lượng không , site càng chất lượng thì trỏ về web chính của bạn càng lên top nhanh như chỉ số DA PA .
  5 -------> Cái này mình không rõ nhưng dành cho bạn 1 gợi ý là nên site bằng blog vì cộng đồng blog rất đông và bên blogspot bạn có thể chia sẻ site của mình

  Không biết những điều trên là đúng hay sai có j mọi người góp ý cho thớt cũng như cho mình để fix kịp lúc
   
 7. Ha Ham

  Ha Ham New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  theo mình thì nên xây dựng trên nền tảng wordpress và blogspot
   
 8. huucuongitvn

  huucuongitvn Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  4
  mua domain mà làm site vệ tinh đi bạn. Làm về lĩnh vực nào thì bạn làm site vệ tinh về lĩnh vực đó là hợp lý nhất và site nên làm dạng tin tức :):):)
   
 9. Brian

  Brian New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Tức là ban đầu mình phải seo blog vệ tinh như site chính với từ khóa dễ.... sau khi lên top mình mới trỏ text link về trang chính. Archor text mình để là từ khóa khó seo hay sao bạn. chưa hình dung được ý bạn..

  Thanks
   
 10. stevenguyen1102

  stevenguyen1102 Member

  Bài viết:
  238
  Đã thích:
  17
  site mệ tinh hay site chính đều là một website thôi nên việc seo cho site nào cũng như nhau cả. có chăng site vệ tinh thì seo từ khóa dài và dễ để tăng trust. dần dần nhiều site vệ tinh ta có nhiều trust :D
   
Đang tải...
Đang tải...