Nên chọn tên miền .com hay .vn

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi photocrab_com, 7/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. photocrab_com

  photocrab_com Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  4
  Nên chọn lựa tên miền như thế nào giữa .com và .vn, khi nào thì nên chọn .com và khi nào thì bạn nên chọn .vn. Việc chọn lựa mua tên miền hợp lý sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong việc quảng bá marketing kinh doanh của chúng ta. Do đó khi nào chúng ta nên chọn .com và khi nào nên chọn tên miền .vn.


  [​IMG]


  Tên miền .com hay .vn


  Khi bắt tay xây dựng website việc quan trọng nhất là tên miền của bạn, mua tên miền .com hay mua tên miền .vn luôn là điều đắn đo suy tính của nhiều người. Trước hết bạn cần phải biết một số thông tin quan trọng sau trước khi lựa chọn mua tên miền .com hay .vn.


  Tên miền .com là tên miền phổ cập nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nói đến website người ta liên tưởng đến tên miền .com và đương nhiên Google hay Yahoo, Bing đều nêu cao giá trị của tên miền .com. Hay nói cách khác là nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top và bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.


  Còn tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia hay thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng nên loại tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet, nhưng hiện tại thì tên miền .vn được Google xem trọng vì chính sách Local hóa của đại gia công cụ tìm kiếm này.


  Nói cách khác nếu tên miền .vn thì bạn có cơ hội cạnh tranh cao về vị trí trên internet. Các tiêu chuẩn để xếp hạng trên trang đầu của Google bao gồm rất nhiều yếu tố mà chúng ta thường được biết là tính năng SEO. Trong đó tên miền .com hay .vn là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng.
   
  Đang tải...
  Maidhtmhn thích bài này.
 2. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Mình từng nghe một anh tư vấn thì seo tên miền .com lên top dễ hơn .vn nhưng .vn sau khi đã lên top được thì rất bền vững
   
 3. songdonggun

  songdonggun Member

  Bài viết:
  272
  Đã thích:
  31
  .vn seo dễ hơn chứ tieutu, nhưng mà kinh doanh ở trong nước hay làm gì chỉ trong phạm vi đó thì dùng .vn

  Còn phạm vi quốc tế (hoặc không muốn bị bọn c50 dòm ngó) thì dùng .com
   
 4. cokhitainguyen

  cokhitainguyen Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  8
  .com thì web bạn lẽ lên google.com dễ hơn, còn .vn thì lên google.com.vn dễ hơn. Nghe 1 anh seo nói vậy mà ko bik đúng hay ko
   
 5. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  .VN thì nhiều cái cũng bất tiện, chả biết lợi lộc gf nhưng bị quản lý vs dễ bị fạt. Còn cái .com thì nó tích hợp sẵn ở các trình duyệt điện thoại rồi, tiện lợi hơn cho ng dùng bấm
   
 6. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Hi cái này là kinh nghiệm của 1 đàn anh seo nói mình biết vậy thôi anh làm nhiều dự án nên để ý .com lên top nhanh hơn .vn
   
 7. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  .com hay .vn là cho chiến lược định vị của site bạn thôi, nhưng nếu như tên miền mình cần làm chưa ai mua .com thì mình sẽ mua ngày và sử dụng tên miền .com, sau đó mua thêm .vn trỏ về .com. Dù sao .com vẫn tốt hơn .vn, về phương diện SEO.
   
 8. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Member

  Bài viết:
  294
  Đã thích:
  29
  .com thì seo dễ hơn và chi phí cũng rẻ hơn. Còn nếu dùng .vn thì các doanh nghiệp hay Cty nên chọn hơn.
   
 9. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  905
  Đã thích:
  626
  .vn sẽ đắt hơn .com. Còn seo thì .nào cũng như nhau thui. CŨng có nhiều người .com và .vn ảnh hưởng khác nhau trên gg.com và gg.vn.
  Tuy nhiên là không nhiều và cũng còn do cách seo nữa.
  Tuy nhiên thường thì nếu có điều kiện sẽ mua hết để làm site vệ tinh hoặc làm thương hiệu, tránh tình trạng bị đối thủ làm nhái hoặc chơi xấu.
   
 10. kunnguyen

  kunnguyen Member

  Bài viết:
  93
  Đã thích:
  7
  Theo mình ưu tiên số 1 vẫn là .com còn .vn là lựa chọn sau .
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...