Muốn viết content thu hút hiệu quả, định phải biết 10 công cụ này!

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Tiến Ban, 25/8/17.

 1. Tiến Ban

  Tiến Ban Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  5
  Chắc hẳn chúng ta không còn cần thêm bằng chứng để chứng minh rằng SEO là cách tốt nhất đưa trang web của bạn đến gần với nhiều người hơn. Trong đó, bài viết chuẩn SEO là trái tim và linh hồn của sự tối ưu hóa hiệu quả. Nhưng tất nhiên, để tạo ra trái tim và linh hồn đâu phải là chuyện dễ.
  Có rất nhiều công cụ đã ra đời để giúp đơn giản hóa quá trình này và làm cho viết bài chuẩn SEO hiệu quả hơn. Nếu bạn mới vào nghề, hãy thử ngay 10 công cụ sau mà dịch vụ viết bài cho website Gcontent Media tổng hợp sau nhé.
  1. Google Search Console
  [​IMG]

  Đây là công cụ đặc biệt cần thiết cho việc thực hiện các chiến dịch SEO của bạn. Google Search Console mang đến cho bạn quyền truy cập vào hàng tấn thông tin về hiệu suất website cũng như các công cụ khác.
  Thông qua công cụ này, bạn có thể tìm hiểu trang nào trên website đang có hiệu suất tốt nhất, những từ khoá mà mọi người đang sử dụng để tiếp cận nội dung của bạn và số trang đã được lập chỉ mục. Dựa trên thông tin này, bạn có thể dễ dàng sửa đổi chiến lược content seo website và nhắm mục tiêu chuẩn hơn.
  1. Google Keyword Planner
  [​IMG]

  Google Keyword Planner sẽ cho bạn biết những từ khóa nào trong Niche phổ biến nhất. Bạn cũng sẽ tìm hiểu được mức độ cạnh tranh của một cụm từ cụ thể mà bạn quan tâm là nhiều hay ít. Chỉ cần chọn được các từ khóa khối lượng lớn và không quá cạnh tranh, chúng sẽ tạo thành xương sống vững chắc cho chiến lược SEO của bạn.
  1. SEMrush
  Thực hiện phân tích cạnh tranh cũng quan trọng không kém việc hiểu được những nội dung nào cần tối ưu hóa và làm nổi bật. Và SEMrush là công cụ giúp chúng ta phân tích cạnh tranh một cách hiệu quả.

  [​IMG]

  Khi nói đến phân tích đối thủ cạnh tranh, SEMrush là một trong những giải pháp an toàn nhất cho bạn. Công cụ này không chỉ giúp bạn nghiên cứu về Backlink, chiến lược quảng cáo, mà còn đưa ra các từ khóa SEO của đối thủ để người dùng có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về chiến dịch SEO cũng như quảng cáo online của đối thủ.
  1. nTopic
  Bạn Topic chính của mình là gì. Bạn cũng hiểu rõ bạn muốn làm gì với bài viết content đang thực hiện. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn là bài này sẽ thành công? Topic sẽ giúp bạn trả lời.

  [​IMG]

  Tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên miền của bạn và một từ khóa quan tâm. Công cụ sẽ chạy phân tích và cho bạn biết liệu nội dung trang web của bạn có liên quan hay không. Bạn sẽ nhận được một điểm số liên quan, điểm số này rất có ích trong việc theo dõi content của bạn trong tương lai
  1. Scoop.it
  Lưu trữ nội dung là điều bắt buộc đối với các SEO copywriters. Thông qua các lưu trữ nền tảng, bạn sẽ tìm được những nội dung có liên quan, tổ chức ý tưởng và tổ chức tất cả các dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  Scoop.it là một trong các công cụ lưu trữ nội dung phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tải lên đây các liên kết riêng mà bạn quản lý hoặc nhóm nội dung có liên quan mà người khác chia sẻ. Scoop.it có cả phiên bản miễn phí và phí ứng trước, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và những tính năng mà bạn cần.
  1. TopAussieWriters
  Topaussiewriters.com là một dịch vụ giúp bạn liên lạc với một số chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực SEO. Bạn có thể cung cấp thông tin về các chi tiết cụ thể của dự án và chọn ra writer sẽ làm tốt nhất.
  Trong số 10 công cụ được giới thiệu trong bài viết này, TopAussieWriters là công cụ duy nhất không cung cấp phiên bản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trả tiền cho một chuyên gia content là một ý tưởng thông minh. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi lộc trong thời gian dài, nhất là nếu bạn chọn đúng người đúng việc.
  1. SpyFu
  SpyFu là một công cụ nhỏ thông minh có thể được sử dụng để làm cả nghiên cứu về cạnh tranh lẫn từ khóa. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ khóa hoặc tên miền muốn phân tích.

  [​IMG]

  Nếu bạn đang nghiên cứu về đối thủ, SpyFu sẽ cho phép bạn đào sâu, tìm hiểu được những gì có lợi và không có lợi cho chiến dịch AdWords của đối thủ cạnh tranh. Khi bạn theo dõi những bước đi của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tránh được những sai lầm họ đã mắc phải…

  Bạn cũng có thể sử dụng SpyFu để xếp hạng các từ khóa về tính phổ biến và khả năng cạnh tranh.
  1. Word2Clean
  Đây là một công cụ khá cơ bản nhưng nhiều người viết bài seo thuê vẫn cho rằng nó rất hữu ích.

  [​IMG]

  Word2Clean có một công dụng rất đơn giản - làm sạch HTML. Cho dù bạn đang viết sách điện tử hay bạn đang tải các bài đăng trên blog lên mạng, việc sử dụng HTML đã được dọn dẹp sạch sẽ là một trong những điều kiện tiên quyết để thành công.
  1. Infogr.am
  Nội dung chuẩn SEO không phải lúc nào cũng được trình bày dưới dạng văn bản. Các chuyên gia SEO giỏi nhất luôn biết rằng, nội dung đa phương tiện và hình ảnh là 2 thứ cực kỳ quan trọng cho sự thành công của chiến dịch.

  [​IMG]

  Nếu trước đây bạn chưa bao giờ tạo ra một biểu đồ thông tin, bạn có thể lo lắng rằng nó quá khó. Vậy thì hãy để Infogr.am giúp bạn. Công cụ này giúp cho những người không phải là nhà thiết kế đồ hoạ có thể kết hợp các biểu đồ và biểu đồ chuyên nghiệp với nhau.
  Xem thêm: 8 Bước học viết bài chuẩn SEO hiệu quả chỉ trong 5 phút
  1. WooRank
  [​IMG]

  WooRank là một trong những công cụ phân tích SEO tốt nhất trên mạng hiện nay. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn chỉ được nhận một báo cáo miễn phí mỗi tháng. Nếu bạn cần phân tích bổ sung hoặc bạn viết nội dung cho nhiều trang web, bạn sẽ phải trả tiền để nâng cấp công cụ. WooRank xác định những điểm mạnh và điểm yếu trong chiến dịch SEO của bạn.

  Trên đây là 10 công cụ không chỉ giúp cho dân SEO thực hiện tốt chiến lược SEO từ khóa của mình nhanh lên top google mà còn hỗ trợ các copywriter trong việc thực hiện viết bài chuẩn seo cho website một cách hiệu quả nhất. Bài được lượt dịch từ trang contentmarketinginstitute.com, hy vọng bài viết mà phía Gcontent Media https://dichvuvietbaiseo.vn/ thực hiện chia sẻ sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong cuộc chiến seo-content-top google.

  Dịch Vụ Viết Bài PR Content SEO Chuyên Nghiệp Toàn Quốc

  Dịch vụ viết bài PR Gcontent Media nhận viết bài pr cho doanh nghiệp, viết bài chuẩn SEO website chất lượng, hiệu quả. Liên hệ 0934343280 để tư vấn.
  dichvuvietbaiseo.vn
   
  Đang tải...
 2. phuongtrandinh

  phuongtrandinh Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  0
  Thật ra để viết content hay thu hút và hiệu quả nhất thì đó là viết thật nhiều , đầu tiên có thể vừa sao chép vừa tự diễn, rồi từ từ nhìn đâu cũng ra chữ. Ý kiến cá nhân thôi nhé
   
 3. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  663
  Đã thích:
  81
  Mình thấy không có công cụ keywordtool có thể là 1 thiếu sót. Tìm danh sách từ khóa để lên ý tưởng viết bài từ công cụ này khá ổn.
   
 4. hoangquan

  hoangquan New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Bác nào rành về ahrefs cho mình hỏi: có nghiên cứu bộ từ khóa tròn đó được không
   
 5. game4life

  game4life Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  13
  Cái SemRush mình thấy cực hay, đang dùng mỗi nó và cảm thấy hài lòng nhất
   
 6. nguyentienduy1712

  nguyentienduy1712 Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  6
  cảm ơn bạn. mình đang tập viết nội dung, đọc được chia sẻ của bạn thấy hữu ích vô cùng. mình mới chỉ biết tới SRush với ahrefs 1 chút. cảm ơn bạn lần nữa.
   
 7. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  663
  Đã thích:
  81
  Không biết bạn đã đọc kỹ m viết ra chưa. keywordtool mình viết đó là keywordtool.io đó.
   
 8. anhvan2506

  anhvan2506 Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  2
  dựa vào mấy công cụ để kiểm tra độ khó từ khóa không chính xác, hãy làm nhiều dự án và dựa vào kinh nghiệm của mình sẽ hiệu quả hơn
   
 9. Thức

  Thức New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  1
 10. Du học ALT

  Du học ALT Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  0
  dạo này cũng đang bí nội dung, có được cái này thì tốt quá rồi
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...