Mua bán liên kết, Nên hay Không nên?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi kennymanh, 10/12/14.

 1. kennymanh

  kennymanh Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  6
  Xây dựng liên kết có thể khá khó khăn, đặc biệt trong những ngày đẩu khi bạn vẫn cố gắng gây dựng danh tiếng, tìm đúng người để kết nối, và tạo ra những nội dung hay. Khá dễ hiểu các SEO luôn tìm đường đi tắt để giúp quá trình đó dễ hơn một chút, và một trong số những con đường đó là mua bán liên kết.

  Mua bán liên kết trực tiếp đi ngược lại chỉ dẫn quản trị mạng của Google Guidelines:
  "Mua hay bán liên kết để vượt qua PageRank: Điều đó bao gổm trao đổi tiền bạc với liên kết, hay các bài viết chưa liên kết; trao đổi hàng hóa hay dịch vụ với liên kết; hay cho ai đó sản phẩm "miễn phí" để trao đổi việc họ viết bài và kèm theo liên kết"

  Google quan tâm rất nhiều tới vấn đề này bởi vì mua bán liên kết có thể thay đổi cách kết quả tìm kiếm hiện hữu với người dùng. Họ muốn công ty trình bày kết quả tìm kiếm thật tốt bởi họ xứng đáng, không phải vì họ giàu có và có thể mua bán liên kết.

  Cũng như vây, nhớ rằng Google đã nói rõ ràng "liên kết vượt qua PageRank". Đó là nơi cho thấy sự khác biệt giữa mua bán liên kết và mua bán quảng cáo.

  Mua bán quảng cáo liên kết đó đến trang web của bạn thì không sao và có thể còn là một thủ thuật hay để tạo dựng nhân thức về doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, Google đã nhấn mạnh rằng nếu bạn làm như vậy, bạn phải chắc chắn là quảng cáo không vượt qua PageRank tới trang web của bạn. Có một vài cách bạn có thể làm:
  Thêm đóng góp thuộc tính nofollow cho liên kết
  Tạo liên kết Javascript mà Google không thể theo dõi
  Đi qua một trang chuyển hướng mà chặn trong robots.txt
  Những kĩ thuật này có nghĩa rằng quảng cáo đó không ảnh hưởng lượng PageRank trang web của bạn nhận được và, vì thế, sẽ không ảnh hưởng việc bạn thể hiện như nào ở kết quả tìm kiếm cơ bản.

  Nhìn chung, mua bán liên kết là một ngành kinh doanh rủi ro, và vì phẩn lớn các công ty không đáng với rủi ro đó. Lợi ích ngắn hạn thường vượt ra lợi ích dài hạn, và nếu bạn đang xây dựng doanh nghiệp hợp pháp mà lên kế hoạch sử dụng kết quả Google cơ bản như là một cách để có thêm khách hàng, và mua bán liên kết có thể rất rủi ro.
   
  Đang tải...
  vumanhcuongkte thích bài này.
 2. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  liên kết tự nhiên thì sẻ tốt hơn là việc bạn đi mua text link về cho web của mình
   
 3. iwinonline365

  iwinonline365 Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  1
  theo mình thì không nên mua. tạo liên kết tự nhiên sẽ bền hơn
   
 4. vumanhcuongkte

  vumanhcuongkte Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  5
  không nên
  thứ 1: để tìm được 1 địa chỉ uy tín cũng không phải dễ
  thứ 2: không kiểm soát được chất lượng
  thứ 3: nếu mua link mà okee thì cần gì phải có những văn phòng và những team seo
   
 5. sandatvang

  sandatvang Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  9
  Đến 80% dân Seo vẫn phải Mua link nếu muốn cạnh tranh được với đối thủ. Muốn làm link tự nhiên và bền vững cũng không được nếu đối thủ luôn đầu tư hơn bạn. Các bạn hãy nhìn vào thực tại chứ đừng chém ý thuyết xuông
   
 6. pvdangquang

  pvdangquang Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  2
  Đồng ý với bạn, với việc mua link với liên kết (// hay liên kết chéo) thì là cách kiếm link ngon và lẹ nhất, với site mua link vậy thì việc họ đầu tư vào onpage sẽ nhiều hơn cũng tốt hơn cho site của họ thui.
   
 7. minhan1988

  minhan1988 Member

  Bài viết:
  75
  Đã thích:
  5
  Mình nghĩ mua bán liên kết vẫn nên chấp nhận, nhưng phải có tuần tự. Không thể ào một phát bạn mua backlink từ 4 cái diễn đàn, ngày nó đổ về cho bạn vài nghìn link thì đây là cái chết đã được báo trước. Theo bản thân mình nghĩ thì làm tuần tự, trước hết với diễn đàn thì nên tham gia hoạt động một thời gian để cho nguồn backlink xuất hiện sau đó hẵng mua. Còn với các trang *** thì nên khống chế lượng backlink về dưới 100 sau đó tăng dần lên, nếu về quá nhiều các bạn nên chặn bớt lại sau đó mới buông dần ra. Cá nhân mình seo tự nhiên bằng các bài viết lên các trang web thôi chứ không có tiền chơi cái này :D
   
 8. dxboy

  dxboy Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  3
  Ý của bạn mình không tán thành bởi mình có cách nghĩ khác, việc ào ạt backlink cũng không đến nỗi đáng lo lắm, quan trọng nguồn backlink có chất lượng hay không? việc đó là do kinh nghiệm từng người và lựa chọn nguồn backlink sao cho tốt nhất, tránh việc backlink đổ về nhiều mà toàn những site kém chất lượng, những site la lá site spam, lượng traffic thì ít, nội dung ko có mới toàn copy...

  Việc bạn đều đặn 1 ngày 10 link đi chăng nữa, google đâu có update backlink liên tục? cho nên giả sử 1 tuần update 1 lần, thời điểm đó bạn có gần 100 link lưu dữ liệu google, bạn giám chắc khẳng định là mỗi ngày 10 link hay không hay google nghĩ bạn 2 ngày ~ 100link?
   
 9. minhan1988

  minhan1988 Member

  Bài viết:
  75
  Đã thích:
  5
  Ah về những site *** và edu chất thì đa số chẳng có spam hay coppy nào cả. Bạn nên đọc kĩ bài viết của mình, ở đây mình nói là nếu đã bắt đầu mua backlink thì nên làm từ từ để tránh hiện tượng shock link làm google để ý và phạt. Nó hoàn toàn truy ra nguồn link của bạn và biết được lượng link out hàng ngày của trang đó => phát hiện trang đó bán backlink và làm việc với cả 2. Còn vấn đề về lượng backlink đổ về bao nhiêu và ngày nào đổ về chúng ta vẫn có thể khống chế được nhé :D
   
 10. huongnt

  huongnt New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  Khi web còn mới thì không nên mua liên kết ngày. Phải xây dựng nội dung cho đủ dày rồi mới có thể mua liên kết. Mua mà trang đó đổ vè quá nhiều thì cũng nguy hiểm lắm. Khi ấy cần phải bổ sung thêm các domain khác để kéo lại cho cân bằng.
   
Đang tải...
Đang tải...