Một vài bước để Seo fanpge hiệu quả

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi Quang Trung, 13/11/15.

 1. Quang Trung

  Quang Trung New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Chào các Seoer và các member trong seomxh !
  Sau đây mình xin đưa ra một vài ý kiến các bạn tham khảo để tối ưu hóa fanpage của bạn, giúp fanpage thăng hạng trong công cụ tìm kiếm. Seo fanpe không những giúp website của bạn tăng hạng mà còn đánh thẳng vào mục tiêu đó là khách hàng. Nó sẽ giúp page của bạn tăng lượt follow và viral thông tin tới khách hàng .

  + Tên fanpage
  Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:
  - Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
  - Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan trới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu.
  Vậy lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.
  Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể liên kết với các dịch vụ đổi tên facebook khác để được hỗ trợ.

  + Mô tả thông tin đầy đủ về fanpage
  Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

  + Tùy chỉnh URL của fanpage
  Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau: facebook.com/YourUsernameHere
  Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng. Khi page của bạn có >25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn.
  Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp.

  + Tạo backlink
  Giống như việc SEO website, facebook khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và liên kết từ nhiều các mạng xã hội, forum hay các webiste khác liên kết về nó.

  + Tối ưu hóa note và status khi đăng bài

  • Note
   • Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài.
    • Mô tả của note:

     • Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài post.

     + Thêm hình ảnh vào note hoặc status của fanpage
  Thêm hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

  + Seeding cho fanpage của bạn
  Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.


  Trên là một vài ý kiến tham khảo, ace có thể bổ sung hoặc chỉnh sửa gì thì cứ nhiệt tình trao đổi, cùng giúp nhau thành công trên con đường Seo đầy gian nan.
  Chúc các bạn thành công !
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...