Một số lưu ý khi chọn dịch vụ hosting

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi tranvicb, 3/8/15.

 1. tranvicb

  tranvicb New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  1
  Để lựa chọn một nơi lưu trữ website tốt thì có rất nhiều lựa chọn khi có hàng ngàn dịch vụ trên Internet, nhưng điều gì giúp bạn quyết định chọn dịch vụ hosting cho mình? Việc lựa chọn cho mình 1 dịch vụ phù hợp sẽ quyết định sự phát triển và độ ổn định cho website của bạn. Chọn đúng 1 dịch vụ tốt sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

  mot-so-luu-u-khi-chon-dich-vu-hosting.

  Một số lưu ý chung khi chọn dịch vụ hosting:

  Xác lập đối tượng khách hàng chính mà website hướng đến, loại thông tin chủ yếu muốn cung cấp từ đó xác định Hosting Provider, datacenter đặt ở đâu. Nếu khách hàng chủ yếu là người Việt Nam và thông tin chủ yếu là hình ảnh, video … thì tốt nhất bạn nên sử dụng hosting có data center đặt ở Việt Nam sẽ tốt hơn.Tìm hiểu phương thức thanh toán: các HP ở nước ngoài thanh toán thông qua các thẻ tín dụng Paypal, Creadit … ngôn ngữ support là tiếng Anh, còn các HP ở Việt Nam cho phép thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng, trực tiếp.Tìm hiểu chất lượng phục vụ: một khi đã quyết định chọn địa điểm đặt Data Center và dịch vụ ở VN hay nước ngoài. Bạn nên liệt kê danh sách vài dịch vụ lớn và tìm hiểu chất lượng phục vụ thông qua các khách hàng của họ.Tìm hiểu yêu cấu của mã nguồn: tùy vào mã nguồn bạn sử dụng là PHP hay ASP, ASP.NET … bạn lựa chọn máy chủ thích hợp là Window hay Linux.Xác lập ngân sách cho phép: đơn giản là trả lời câu hỏi bạn có bao nhiêu tiền và với số tiền đó bạn duy trì hoạt động như thế nào, trong bao lâu.

  Lựa chọn gói hosting và dịch vụ

  Nhiều người nghĩ đơn giản lựa chọn gói hosting nào phụ thuộc vào túi tiền của bạn nhưng thực tế không phải vậy. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ rất nhiều thông số trước khi quyết định mua gói hosting nào. Những thông số nên quan tâm: Disk space – Bandwidth: bạn không nên lựa chọn gói hosting có disk space vừa đủ với dung lượng muốn upload lên. Hosting của bạn cần khoảng trống để chạy nhiều ứng dụng khác như mail, database, các tệp tin tạm … Banwith dự kiến bạn có thể tính theo công thức sau: dung lượng trung bình 1 người tải về x số người truy cập website hàng ngày x 30.

  Tìm hiểu về số lượng addon domain, số lượng database của gói host đó. Nếu addon domain và database cho phép nhiều thì bạn có thể host nhiều website trong 1 account. Tìm hiểu gói hosting có các thông số phù hợp với mã nguồn mình muốn sử dụng hay không.
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 3/8/15
 2. okmenshop

  okmenshop Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  8
  Phải chi mình đọc được bài này hơn 1 năm trước. Do lúc chọn mình không biết gì về host hiếc gì cả, nên phải nâng cấp rồi thay đổi mấy lần. Tốn tiền và thời gian quá nhiều luôn.
  Các bạn nếu chưa biết gì tốt nhất nên tìm người quen hiểu biết lĩnh vực này hoặc hỏi anh em trên diễn đàn từ vấn trước khi chọn.
   
 3. luu ky tam

  luu ky tam New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Cho mình hỏi lun mình tính thuê dịch vụ hosting bên Mắt bão không biết là có chất lượng và dịch vụ hậu đãi có tốt không?
   
 4. Nguyễn Thế Mạnh

  Nguyễn Thế Mạnh Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  4
  hosting bên tenten có chất lượng không bạn, mình đang định đặt ở đó
   
 5. mrcloud248

  mrcloud248 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  2
  Chào 2 bạn, mình là Việt bên iNET. Thấy 2 bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting, không biết bạn đã chọn được host cho mình chưa.
   
Đang tải...
Đang tải...