Một nửa Traffic của GoogleSearch là từ mobile

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 12/10/15.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,351
  Đã thích:
  1,870
  google-mobile.

  Đầu năm nay, Google đã thông báo lần đầu tiên họ chứng kiến lượng tìm kiếm từ mobile cao hơn trên desktop. Điều này xảy ra trên 10 quốc gia bao gồm cả Mỹ. Hôm nay, Google đã thông báo rằng nó đang diễn ra trên toàn thế giới.

  Lần trước Google nói rằng traffic từ mobile nhiều hơn trên desktop ở Mỹ, Nhật Bản và 8 quốc gia khác không được nhắc tên. Trong ngày hôm nay, phó giám đốc mảng Search, AmitSinghal đã nhắc lại một lần nữa trong một phát biểu tại sự kiện Recode’sCodeMobile.

  Nó là một tin cũ? Không. Chúng tôi đã theo chân Google và họ nói rằng phát biểu của Singhal là trên toàn thế giới, lượng search từ mobile đã hơn trên desktop.

  Mặc dù có thể ở một vài quốc gia desktop vẫn hơn mobile. Nhưng trên toàn thế giới nghĩa là tổng cộng tất cả lượng tìm kiếm ở mọi quốc gia lại. Điều quan trọng là mặc dù mobile hơn desktop nhưng không có nghĩa là tìm kiếm desktop không còn nữa. Theo báo cáo của comScore, lượng search trung bình vẫn tăng tháng này qua tháng khác chỉ có điều bây giờ mobile đang trở thành một thị trường mới và phát triển hơn desktop.

  Tóm lại : Tìm kiếm trên desktop vẫn gia tăng nhưng tỉ phần của nó lại giảm. Việc này là bởi cái chúng ta gọi là “thế giới luôn tìm kiếm”, khi mà chúng ta luôn có khả năng tìm kiếm ở mọi nơi. Có một câu hỏi? Điện thoại của bạn lúc nào cũng có thể tìm được, khác với lúc trước khi bạn phải tìm nơi có máy tính. Bởi vậy, trên trung bình thì số lượng tìm kiếm vẫn tăng.

  Theo một bài viết khác : Tháng trước chúng tôi có đưa tin là mặc dù có gia tăng trong app nhưng tìm kiếm trên web vẫn tăng. GoogleSearch trong trình duyệt di động rất lớn, theo MorganStanley đưa tin lại từ dữ liệu của comScore. Tìm kím trên Google không diễn ra trên app còn lớn hơn. Thực tế, Google được xếp hạng là một trong 4 app phổ biến nhất tại Mỹ.

  Singhal cũng nói rằng Google đã index khoảng 100 tỷ link từ app. Điều này có nghĩa là khi người ta tìm kiếm kết quả trên GoogleSearch thì Google biết họ có cài sẵn một app nào đó và nhảy ra mở kết quả với giao diện Websitetrong ứng dụng đó.

  Ghi nguồn LINK diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  LINK : Một nửa Traffic của GoogleSearch là từ mobile
  GỐC : searchengineland.com/half-of-google-search-is-mobile-232994​
   
  Đang tải...
  vandieutot and deptoong like this.
 2. lysons

  lysons Member

  Bài viết:
  160
  Đã thích:
  12
  Công nghệ phát triển, nhiều smartphone thông minh ra đời nên có thể nói giờ ở đâu mọi lúc mọi nơi người dùng điều có thể truy cập vào được internet để tìm kiếm những mục đích của mình, qua đó mà lượng traffic của ggsearch là từ mobile không còn là chuyện bất ngờ.
   
 3. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Tùy lĩnh vực và tùy ngành nghê, Hiện tại bên mình có mảng gần 90% traffic từ mobile. Nên đừng ai coi thường mobile của website nhé
   
 4. pingmax

  pingmax Member

  Bài viết:
  303
  Đã thích:
  47
  Mình thấy bản thân mình còn seach trên điện thoại nhiều hơn là desktop :D, chuẩn bị chuyển hướng tối ưu và tối ưu hơn nữa trên mobile đi các SEOer :3
   
 5. Phong Nguyễn

  Phong Nguyễn Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  6
  Thời đại của mobile mà không tương thích mobile là mất khách hàng hết ! :)
   
 6. lysons

  lysons Member

  Bài viết:
  160
  Đã thích:
  12
  Xu hướng của google là đang hướng đến seo trên mobile mà Blu. 90% traffic từ mobile thì chắc là key luôn luôn top rồi. Google đánh giá cao traffic từ mobile.
   
  Bluesky thích bài này.
 7. doquangvinhlc

  doquangvinhlc Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  4
  Mobile thì chủ yếu xu thế từ những site tin tức, face... Còn để mua hàng thì đa phần vẫn dùng desktop hoặc tablet là tiện nhất. Quan trọng ở mobile nó là cái tiện dụng nên khi ngồi chơi hay nhàn rỗi muốn đọc báo tin tức lướt face thì vào.
   
 8. Minhhai2d

  Minhhai2d Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  5
  Lĩnh vực nào cũng vậy, có traffic là đc rồi, bây giờ mua hàng đa phần dùng điện thoại thông minh là chính, tiềm năng hơn cả desktop luôn, nên có nhiều traffic mobile lại dễ cá kiếm hơn.
   
 9. kctvsteel

  kctvsteel Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  4
  Một tin vui cho ae đã tối ưu trên di động :D
  Nhưng có lẽ vẫn chỉ cho một số ngành nghề mua sắm bán lẻ. Chứ công việc thì theo mình vẫn dùng desktop là chủ yếu.
   
 10. datbvecom

  datbvecom Member

  Bài viết:
  215
  Đã thích:
  14
  đúng là tùy từng ngành nghề thôi, của mình mobile chỉ khoảng 10%, hx
   
Đang tải...
Đang tải...