Toàn quốc Một góc thương nhớ!

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi namhoanglinh, 12/4/20.

 1. namhoanglinh

  namhoanglinh New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Một góc thương nhớ!

  Tôi lao vào vòng xoay của công việc, tôi theo đuổi đam mê ước mơ về cuộc sống đầy đủ hạnh phúc nhưng có lẽ không thành công nào không có sự đánh đổi, không có con đường nào trải đầy hoa hồng cho ta đi đến đích một mạch cả. Cố gắng vì mục tiêu chúng ta đặt ra đôi lúc sẽ rất mệt mỏi, căng thẳng nhưng rồi tôi tự nhủ mình hãy lạc quan lên, hãy tìm nơi thật yên bình để nghỉ ngơi những lúc tâm trạng không ổn và với tôi nơi đó là tuổi thơ, những trò chơi kỷ niệm thời thơ bé.

  Ai cũng cất giữ cho mình góc ký ức về tuổi thơ tươi đẹp nhất, được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, ông bà, anh em mà không phải lo lắng về mưu sinh cuộc sống. Dắt tay cô cháu gái đi chơi ngày cuối tuần trong không gian chật hẹp của thành phố đông đúc, thật may ngay trong các trung tâm mua sắm cũng luôn dành một góc xây dựng khu vui chơi trẻ em. Hai cô cháu nhanh chân mua vé để vào chơi, với cách bài trí vô cùng sinh động, đáng yêu đã thực sự thu hút cô cháu gái của tôi, nhìn bé vui trông thấy, chạy nhảy xung quanh chơi đủ trò chơi. Ở đây mọi thiết bị khu vui chơi đều rất hiện đại, đa dạng và an toàn cho trẻ nhỏ, làm tôi và các bậc phụ huynh khác đều rất an tâm.

  Hình ảnh con trẻ chơi đùa luôn làm người lớn chúng ta thấy bình yên, rồi đâu đó lại nhớ về những kỷ niệm đẹp thửa nhỏ của mình. Dù không được sống và chơi những trò chơi với các thiết bị hiện đại như bây giờ nhưng trong tâm trí những thế hệ 8x 9x thì thật khó quên những buổi chiều đông, đám trẻ con trong xóm cùng nhau đi thả diều hay đi chăn trâu giữa cánh đồng bao la, lộng gió. Để lại vạn câu thơ văn lay động một thời thơ ấu mà có lẽ ai khi vô tình lướt qua cũng thấy yêu thương:

  "Một hôm tớ ra đây

  Đồng im lìm vắng vẻ

  Sao hômnay rộn rã

  Tiếng máy cày reo vui"

  Trích bài Ra đồng!
   
Đang tải...
Đang tải...