Một cá nhân mới bị truy thuế hơn 9 tỷ đồng khi bán hàng qua FaceBook

Một cá nhân mới bị truy thuế hơn 9 tỷ đồng khi bán hàng qua FaceBook

'Facebook Marketing', Posted by Tây Nguyên on 9/12/17, 40 lần trả lời

Tây Nguyên Tây Nguyên
 1. Hai cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng, vừa bị cơ quan Thuế Tp.HCM truy thu, xử phạt số tiền lên tới 10,8 tỷ đồng; trong đó 1 trường hợp bị truy thu hơn 9 tỉ đồng.
  Cụ thể, sau khi nhận được đơn tố cáo, Cục Thuế TP.HCM đã chuyển dữ liệu cho Chi cục Thuế Q. Phú Nhuận tiến hành thu thập thông tin từ ngân hàng, đối chiếu với số liệu mà cá nhân kê khai với cơ quan thuế. Kết quả cho thấy chênh lệch doanh thu theo kê khai và doanh thu thực tế được thể hiện qua số tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân này lên đến hơn 400 tỉ đồng.
  ban-hang-Facebook-02.
  Do cá nhân này tự nguyện khắc phục nên cơ quan thuế không chuyển hồ sơ sang cơ quan công an do hành vi trốn thuế mà xử phạt hành vi khai sai, truy thu thuế và tiền chậm nộp với tổng số tiền là 9,1 tỉ đồng.
  Trường hợp thứ 2 cũng là một cá nhân khác kinh doanh mỹ phẩm tại Q.9 cũng đã bị cơ quan thuế truy thu và phạt 1,7 tỉ đồng.
  Cục Thuế TP.HCM trước đó cũng đã xử lý truy thu hai doanh nghiệp có doanh thu bán hàng qua mạng với số thuế truy thu là 8,7 tỉ đồng, trong đó thuế giá trị gia tăng (VAT) là 7,5 tỉ đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp là 1,2 tỉ đồng.
  Từ tháng 6/2017, Cục Thuế TP.HCM đã gửi giấy mời cho 13.767 trường hợp lên làm việc và đã lập được biên bản xác định số liệu với 3.776 tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Nhưng việc kê khai thuế của các trường hợp kinh doanh trên Facebook thường không đầy đủ, có dấu hiệu trốn doanh thu bằng cách thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng không đăng ký với cơ quan thuế.
   
  Đang tải...
  P2ttphamthao thích bài này.
 2. Hoangquocviet148

  Hoangquocviet148 Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  19
  Trời đất, truy thu thuế và tiền chậm nộp tận 9,1 tỷ đồng, thật dã man,
   
  Phudovan thích bài này.
 3. tranhuuhanh1307

  tranhuuhanh1307 Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  12
  Tình hình này khả năng thị trường bán hàng face lại có nhiều biến động đây
   
  nvthanh77 thích bài này.
 4. yugowolf

  yugowolf Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  7
  Một bài báo chung chung, định hướng của Nhà Nước, làm cho mọi người GATO, thuận lợi khi triển khai thu thuế qua bán hàng Facebook. Một khi doanh thu 400 tỉ, thì làm ăn lớn, buôn bán vs công ty, cửa hàng lớn => cần phải có hóa đơn, phải đăng ký kinh doanh,..... thì phải lập công ty rồi chứ cá nhân gì nữa
   
  mailong90 and nvthanh77 like this.
 5. nvthanh77

  nvthanh77 Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  3
  Mỹ phẩm nguồn khách hàng facebook dồi dào, + siêu lợi nhuận.
   
 6. Phác

  Phác Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  8
  Anh em lại đổ xô đi buôn mỹ phẩm thôi, thị trường quá lời.
   
 7. hdtc

  hdtc Member

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  36
  Cũng ác thật doanh thu hơn cả nhiều công ty vừa và nhỏ luôn truy thu được cũng đc ăn nhiều phải nhả bớt ra cứ nhiều quá có khi nghẹn đấy
   
 8. daubattu

  daubattu Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  3
  vãi đạn thu thế này lúc không có nộp đủ thì người nông dân biết phải sống sao?
   
 9. messnct

  messnct Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  10
  Như thế mới công bằng, đáng lẽ phải truy thu đối với các cửa hàng nữa. Chính vì điều này mà tạo ra sự mất cân đối giá bán giữa 1 công ty bán, và một cửa hàng bán.
   
 10. lamlehang

  lamlehang Member

  Bài viết:
  283
  Đã thích:
  28
  Kinh thật! Làm gì mà nhiều dữ vậy chắc lợi nhuận không tưởng được. Kinh doanh face chắc bán hàng nhiều lắm mới có doanh thu và lợi nhuận kinh vậy.
   
Đang tải...
Đang tải...