Mọi người cho mình lời khuyên động lực với.

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi seoliving89, 28/5/16.

 1. seoliving89

  seoliving89 Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  7
  Xin chào các bạn seoMXH. Sau bao nhiêu ngày đắn đo suy nghĩ và mình đã quyết định ra đi sau 3 năm gắn bó tại công ty. Cảm giác lúc này của mình thấy hụt hẫng, mất phương hướng.. Lo sợ nữa vì mình cũng có gia đình và con nhỏ.

  Công việc trước của mình là xây dựng website đưa danh sách từ khóa cho bên viết bài. Nên các bài mình viết chỉ đếm trên đầu ngón tay và không biết cách diễn tả các bạn đọc có gì bỏ qua cho mình. Các bạn sẽ hỏi thế trong 3 năm đó chỉ có mỗi làm website thôi ak ?. Tất nhiên là không rồi. Nếu vậy thì công ty mình có nghìn website rồi. Sau khi làm được khoảng 7 - 8 website mình dừng lại và tìm hiểu về seo. Thời gian đó mình chưa biết nhiều về seo lại được sếp yêu cầu bên viết bài mỗi người ngày viết 15 -20 bài lên chất lượng bài viết trên website đó rất loãng – (sai tập 1) sau này gần như mình yêu cầu sửa lại toàn bộ. Thời gian đó cũng bảo sếp mua các hệ thống diễn đàn như Vinagule, Link build... để đi link. Nội dung đăng thì 1 bài post 20 chục diễn đàn - (sai tập 2) Thời gian sau 1 số hệ thống diễn đàn bị sanbox với lại nội dung ở các website do số lượng nhiều lên dễ trùng lặp. Từ khóa bị tụt nhiều.

  Sau đợt đó các diễn đàn bị sanbox. Sếp mới họp và bảo xây dựng hệ thống vệ tinh không phụ thuộc vào hệ thống nào cả. Đợt đó không biết sếp mua khoảng 300 hay nhiều hơn đủ các loại tên miền từ khóa tên miền thương hiệu... Lại cặm cụi code 1 thời gian cứ được website nào mình lại chuyển sang bên viết bài do nhiều website lên các website cũ lại bỏ rơi không chăm sóc - (sai tập 3 ). Tính đến thời gian mình nghỉ là khoảng gần 100 website. Mà chỉ có khoảng 3 -5 website là có lượng truy cập.

  Lại nói tiếp phần nội dung lúc đó ngày ngày đều đều như vắt chanh 15 bài mà có tới 4-5 nhân viên nội dung bài viết cứ được xáo qua xáo lại up lên website. Mình cũng có góp ý với sếp không lên quy định số bài nhưng không ăn thua cứ lấy số lượng đè chất lượng cho lên từ khóa không cải thiện cho mấy. Khoảng giữa năm ngoái mình lại tiếp tục mua hệ thống các diễn đàn mình nghĩ giờ hệ thống được đa dạng Ip với quản lý chặt hơn lên chắc không bị nữa. Nhưng cuối cùng vẫn bị. Sau cùng mình cũng phải ngồi lọc ra được được list danh sách lẻ không thuộc hệ thống sau đó mình hướng dẫn các bạn viết bài đăng diễn đàn chèn link về do có quá nhiều website và từ khóa mà sếp muốn website nào cũng phải lên mà nhân viên thì ít - (sai tập 4). Sếp cũng có hỗ trợ tiền mua textlink mấy đợt nhưng do mình mua không đúng thời điểm, lĩnh vực không liên quan lên không có tác dụng nhiều. Lên đợt sau không dám xin mua nữa.

  Cảm ơn các bạn đã chịu khó đọc đến đây. Vậy sau đó mình làm những gì ?. Vâng mình chọn ra 2-3 website có lượng truy cập nhiều nhất. Lên lại bộ danh sách từ khóa đang có vị trí ở trang 1-2. Làm lại giao diện website thật cẩn thận chi tiết hướng đến người dùng nhiều nhất có thế. Sửa lại đa số nội dung sơ sài chèn link các bài viết liên quan... Do website đã được index nhiều lên khi mình chỉnh sửa cộng thêm do ít từ khóa đi link nên thứ hạng đã được cải thiện đáng kể.

  Như vậy đang nhiên tại sao lại nghỉ ?. Vậy mình làm thêm bao nhiêu năm nữa đây dù đang trong giai đoạn khó khăn. Lý do mình xin nghỉ ở đây không phải do lương thấp hay áp lực công việc. Mình muốn áp dụng thử những thứ mình học và làm cho chính mình xem đến đâu. Mọi người cho mình lời khuyên động lực với.

  Xin cảm ơn các bạn
   
  seodienlanh thích bài này.
 2. seodienlanh

  seodienlanh Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  35
  Chốt hạ 1 câu là nghĩ để tự làm, tìm hướng đi riêng vậy mà thớt kể nguyên 1 đoạn mở bài + thân bài chẳng liên quan gì đến kết bài cả. Chắc do 3 năm vừa rùi thớt chỉ thiết kế website mà ko viết nội dung nên bị thế.

  Cuối cùng vấn đề là ở đâu????
   
 3. tonga91

  tonga91 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Định viết dài những em xóa hết rồi anh ạ! Nói chung không đến một nơi mới thì sẽ không biết được còn rất nhiều nơi tốt đẹp đáng để mình cống hiến anh ạ! Gò bó và nhàm chán không khỏe được lên đâu anh ơi.
   
 4. thuongdo07

  thuongdo07 Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  14
  Hãy làm những gì mình thích bạn nhé, với những gì bạn viết thì kinh nghiệm của ban không phải là ít rồi. Seoer có rất nhiều nhiều người vừa làm công ty vừa có những dự án riêng của mình đấy bạn. :D
   
 5. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Rất đồng cảm với những suy nghĩ của bạn vấn đề tìm cho mình môi trường mới và lựa chọn thử thách là cách tốt nhất để bạn có thể tìm kiếm được những khả năng của mình và phát huy nó. Không có thành công nào là không phải vượt qua gian lao vậy nên cứ hãy thách thức biết tự tin vào chính mình và tìm cho mình những lựa chọn thông minh. Hy vọng bạn sẽ thành công trong nay mai. :p;)
   
  seoliving89 and viendaotaovn like this.
 6. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Cuối cùng là bác muốn bản thân tự làm một cái gì đó cho mới mẻ. Đa số mọi người làm seo cho riêng mình thì đều làm về kinh doanh một cái gì đó. Kinh nghiệm seo đã có thì việc làm một trang web bán hàng không khó và quảng cáo trên face hay các mạng xã hội khác cũng biết hết kiến thức rồi. Giờ chỉ còn vấn đề chọn mặt hàng thôi, bạn có thể theo hướng này xem.
   
  seoliving89 thích bài này.
 7. lovethefunny

  lovethefunny Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  4
  affiliate là xu hướng rồi bác , bác thử làm xem thường người tự lập web kiêm tiền bằng đường này là nhiều
   
 8. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  63
  lệnh là lệnh cấp trên và nếu bạn thấy đúng thì bạn làm theo, mục đích cuối cùng là thành quả cho bạn hay cho người khác mà thôi
   
 9. Nowyouseeme

  Nowyouseeme Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  7
  Làm như thế này thì ông sếp xuống mà ngồi SEO, bác phải có chính kiến, giải thích cho sếp hiểu, không hiểu thì làm theo ý sếp, nếu không lên TOp thì sếp phải làm theo cách của em. Bác đang như 1 cái máy bảo gì nghe đấy :)
   
  thardeco thích bài này.
 10. thardeco

  thardeco Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  16
  bạn ấy ko biết về seo mà nên sếp bảo sao nghe vậy, rồi sau này tìm hiểu có khuyên nhưng sếp ko nghe, nói chung ông sếp này bảo thủ làm thấy ko hiệu quả thì phải dà soát chỉnh lại làm hơn 100 website, ko biết lĩnh vực gì.

  nói túm lại là cũng lâu rồi mà chưa có khả quan về kq nên muốn nghỉ, làm mà thấy chả có hiệu quả cũng chán thì nghỉ thôi, bạn nên định hướng lại thích làm web hay chuyển hẳn sang seo, chuyển seo thì tìm hiểu làm seo mà thích web thì chỉ làm web thôi, còn thích cả 2 thì làm web riêng seo và chơi google adsense nhưng chua lắm đói đấy, nên kiếm cái gì lót dạ trước khi làm các dự án dài hơi ok
   
  seoliving89 and seodienlanh like this.
Đang tải...
Đang tải...