Mỗi ngày 1 thủ thuật seo: Những ưu tiên cơ bản để SEO bá đạo - Mở đầu

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi chicken2nd, 20/2/16.

 1. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Việc xác định các phương án SEO thuộc về mặt kỹ thuật khá phức tạp. Bạn nghe đến khá nhiều như làm thế nào để xây dựng các phương án nội dung chuẩn mực, hấp dẫn, làm sao để seeding nội dung đúng nơi, thu hiệu quả cao nhất, làm sao để xây dựng các liên kết chất lượng (backlinks)… Nếu giả sử học về cơ bản chắc cũng muốn loạn đầu. Vậy thì bài này, Gà cùng với bạn sẽ bàn về những kỹ thuật cần ưu tiên cho việc xây dựng và thực hiện SEO website hiệu quả nhất.

  Mặc dù mọi thứ phụ thuộc khá nhiều vào các bộ máy tìm kiếm, và các thuật toán của mấy ông nhớn đó cũng chẳng bao giờ công khai chính thức, tuy nhiên, về cơ bản sẽ vấn đúng. Cái gì cơ bản luôn là trụ cột và sẽ là căn cứ xác định các phương án thực hiện. Các thứ tự đặt ra có thể chưa hoàn toàn đúng theo nhiều người, nhưng nó sẽ giúp bạn hệ thống và phân bổ thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ SEO. Tài liệu của bài này được tham khảo tại các website lớn về SEO đồng thời được Gà phân bổ lại. Bạn có thể dựa vào các mục tiêu này để từ từ thực hiện kiểm tra lại website hoặc xây dựng website của mình. Bản thân Gà cũng luôn làm như thế này.

  seo-services-in-jalandhar.
  Ưu tiên SEO số 1.

  Xác định và loại bỏ các nội dung trùng lặp trên website.

  Điều này quá rõ ràng rồi. Nội dung trùng lặp quá nhiều sẽ là một cách tự sát đơn giản và nhanh chóng nhất đối với Website. Một loạt các hệ thống forum ra đi trong năm 2015 là minh chứng rõ ràng. Khi cùng một trang web có quá nhiều nội dung trùng lặp, bạn sẽ tự gây ra những thứ đại loại như rất khó hiểu đối với các bot đặc biệt là với Google, và cá nhân gà tin rằng, tỉ lệ bạn bị liệt vào dạng spam - cần diệt trừ của google siêu cao.

  Kiểm tra điều hướng và các yếu tố người dùng

  Hãy nhìn vào các website có tỉ lệ người xem đông, rõ ràng cách điều hướng của họ rất đơn giản, dễ hiểu, người dùng (người đọc, người xem…) cảm thấy rất thoải mái trong việc chọn lựa, tìm kiếm thông tin họ cần. Một trang web với k ết cấu liên kết nội trang phức tạp hoặc khó hiểu khó sử dụng là một cách đơn giản nữa để tự sát: đuổi người dùng (khách hàng…) đi một cách nhanh chóng. Tương tự như biến chuyển của việc kinh doanh, dịch vụ, khả năng chăm sóc khách hàng hiện tại được đưa lên hàng đầu. Cho nên:

  Đảm bảo rằng website có thiết kế di động, khuyến nghị dùng Reponsive design bởi vì theo các thống kê mới nhất từ Google, lượng tìm kiếm từ di động đã ngày càng gia tăng và vượt qua máy tính bàn (desktop, laptop…). Hãy đảm bảo thiết kế có đầy đủ các phiên bản màn hình là một điều cực kỳ quan trọng.
  responsive.

  Tiếp theo hãy đảm bảo rằng tốc độ website của bạn nhanh nhất trong phạm vi có thể. Nếu bạn là một người am hiểu về việc tối ưu này, không có gì phải nói nhiều, nếu không, bạn có thể đọc thêm bài viết:


  Ưu tiên cấp độ 2

  Cài đặt Google Analytics và Google Webmaster Tools.

  Mặc dù bạn có thể không sử dụng nó ngay lập tức, do còn nhiều công việc khác phải làm, nhưng việc cài đặt hai ông này rất quan trọng, và thực tế là nó rất nhanh chóng thôi, không tốn quá nhiều thời gian. Về hướng dẫn sử dụng hai đồng chí này, lên Google, tìm kiếm nhanh chóng bạn nhé.

  Chỉ mục website, theo dõi chặt chẽ

  Hãy luôn để tâm và kiểm tra đảm bảo rằng website của mình được các bot tìm kiếm, lập chỉ mục, và ngày nào cũng có bot ghé thăm website. Nếu như không có điều này, mau chóng tìm phương án khắc phục. Để kiểm tra tiến trình lập chỉ mục (index) bạn có thể truy cập vào GWT, phần lập chỉ mục để kiểm tra. Đọc thêm:

  Ngay từ ban đầu của chiến dịch nghiên cứu từ khóa mục tiêu

  Tại sao thì có quá nhiều thứ để bàn: nhắm khách hàng, sáng tạo nội dung, xây dựng liên kết… Không có từ khóa mục tiêu cơ bản ban đầu, mọi nỗ lực của bạn đều trở nên tầm thường. Theo kinh nghiệm cá nhân của Gà, các từ khóa mục tiêu cơ bản này sẽ giúp bạn định khung toàn bộ website trên tất cả các mặt.

  Tạo ra tài khoản đăng ký tìm kiếm địa phương
  Two-Local-SEO-Strategies-to-Start-With.

  Cái này mọi người thấy rõ rồi đúng không. Giả sử bạn SEO cho một chuỗi siêu thị, bạn không thực hiện tìm kiếm địa phương, bạn đã đánh mất lợi thế về lưu lượng truy cập, lợi thế về thứ hạng tìm kiếm (bỏ qua việc tìm hiểu sâu hơn như các lợi ích mà tìm kiếm địa phương tác động đến người dùng).

  Thường xuyên tạo ra những nội dung chất lượng

  Ở trên bạn đã có từ khóa mục tiêu cơ bản, vậy thì từ bây giờ, những bài viết chất lượng theo hệ thống từ khóa đó nên được thực hiện thường xuyên. Nhiều người sẽ hỏi rằng: đâu là nội dung chất lượng? Ồ có quá nhiều thứ để mà bàn, nhưng theo Gà, hãy đảm bảo nội dung của bạn đáp ứng tốt về mục tiêu từ khóa chủ đề, với lượng thông tin cung cấp đầy đủ được coi nội dung tốt. Những phương án như 5W hoặc 1H có thể được áp dụng nếu như bạn là một tay lọc lõi, còn không thì cứ như trên cũng là cách đơn giản cho người mới bắt đầu SEO.

  Xem ngay về: Cách viết nội dung chất lượng
  Phần II xem tại đây:
  SEO bá đạo, làm thế nào -Seri mỗi ngày 1 thủ thuật SEO

  Đây là bài hướng dẫn quá mức sơ sài và cơ bản, yêu cầu đóng góp, đề nghị khen tặng, miễn tiếp spam và phá rối. Các biểu hiện spam sẽ BAN 1 THÁNG HOẶC VĨNH VIỄN. Các phần đóng góp sẽ được edit lại bổ sung vào bài đầu tiên nhằm tăng cường sức hấp dẫn cho thủ thuật.
  Thay mặt các gà SEO, Chicken2nd xin trân trọng cảm ơn đã bỏ thời gian ra để đọc cái bài vớ vẩn này. Bài duy nhất có mặt tại SEOMXH
  Canh thiu không vina miu.
  Nguồn: Ai thích lấy thì lấy, ghi chú từ SEOmxh là được
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 22/2/16
  quannhvn, linhsq, chucvn and 4 others like this.
 2. thuongdo07

  thuongdo07 Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  14
  Mình phân vân 1 điều là với website bán hàng thì không phải lúc nào cũng có sản phẩm mới, có khi phải cả 1 đến 2 tháng mới up thêm sản phẩm thì trường hợp này khó tạo nội dung thường xuyên được :(
   
 3. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Nội dung chất lượng ko có nghĩa là bài mới! Sản phẩm thông tin phong phú cũng là nội dung chất lượng vậy đó bạn
   
 4. kctvsteel

  kctvsteel Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  4
  Vừa đăng ký thành công Google Analytics và nhận thấy một điều là các bài viết kiến thức chất lượng có lượt vieux tốt hơn hẳn. :D
  Và thêm một vài từ khoá hay ho nữa. May quá đang bí ý tưởng :D
   
  chicken2nd thích bài này.
 5. minhnhu

  minhnhu New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  2
  mình thấy thủ thuật seo thì nhiều lắm có học cũng không hết được đâu
   
 6. thaolap

  thaolap Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  0
  cám ơn bạn nha cố gắng học tập thôi
   
 7. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  thời gian này website cũ của bên mình ưu tiên dành thời gian lọc hết nội dung ngay từ khi ban đầu mới là,, bài nào trùng thì sửa không thì cho no index hết tránh tình trạng bị phạt trong năm nay
   
 8. saitama95

  saitama95 New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  Nhiều người vẫn quan niệm là cứ viết nội dung thường xuyên thì sẽ tốt, nhưng cá nhân e nghĩ và có làm thử, thì hiện nay chúng ta cần đầu tư mỗi 1 nội dung public và submit lên google nên vừa dài, vừa chất lượng, thông tin cung cấp khiến người đọc thấy website này hữu ích :)
   
 9. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  không nhất thiết phải cập nhật nội dung thường xuyên, chỉ cần nội dung chất lượng và khác biệt hơn so với các đối thủ là được nhé, nội dung nhiều mà kém chất lượng sẽ bị đánh giá là spam, mình thì tháng mới có 1 bài mới mà vẫn lên như thường.
   
 10. snsidpkids

  snsidpkids New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  em mới nở, đọc bài thấy rất hay cơ mà chưa hiểu hết đc,
  cho em hỏi với ạ
  hàng ngày em đều lấy nội dung(bài sản phẩm, bài tin tức) từ website để đi đăng bài trên các diễn đàn để xây dựng hệ thống backlinks
  cho em hỏi em làm như vậy có đc ko ạ
   
Đang tải...
Đang tải...