Mỗi ngày 1 thủ thuật SEO: 404 là gì và những việc cần xử lý

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi chicken2nd, 16/1/16.

 1. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Mở đầu: Xin kính thưa quý bà con, những anh chị em thân mến, gần mà xa! Đây là chủ đề nhảm của gà về các thủ thuật SEO nhỏ, có thể hữu ích với ai đó, có thể vô dụng với cơ số người. Nó cũng có thể rất đơn giản, nhưng tóm lại là đây là cách mà mình làm. Hi vọng mọi người sẽ có được cái gì đó hữu ích. Gà cũng nói luôn mình là chủ quản các thủ thuật mỗi ngày của SEOmxh, giấy phép cấp ngày 16 tháng 01 năm 2016, nơi cấp, seomxh, đơn vị có thẩm quyền: SEO đến từ SAO HỎA.

  TIPS: Khắc phục 404, chỉ 404, các lỗi khác bỏ qua.
  Lỗi 404 là gì?
  Lỗi 404 là một trong các thông báo lỗi rất phổ biến, nhằm thông tin cho người dùng khi một địa chỉ Website không được tìm thấy.
  Target: Website mới hoặc cũ, miễn là được các robotx crawl.
  Đối tượng: Những người biết chút hoặc biết nhiều chút, hoặc rất nhiều về xử lý 301. Chưa biết vui lòng học về cấu trúc 301. (Google search nhé mấy SEOS)
  Mục tiêu: Xử lý 404 - Lỗi không tìm thấy trang web. Các lỗi khác tạm thời bỏ qua.
  Lợi ích: Tăng trust với Google Search và các bộ máy tìm kiếm khác; giảm sự khó chịu và tăng tin cậy với người đọc và khách hàng, tăng thứ hạng từ khóa.
  Yêu cầu: Cần có quyền xử lý file của website. Đối với các CMS như Joomla hoặc WP có thể xử lý file thông qua các plugin, tuy nhiên chú ý cần phải là quyền cao nhất để có thể thao tác File.
  Công cụ chẩn đoán và chữa trị: Tùy chọn: Google webmaster tool, bing webmaster tool, moz pro... File .htacess (PHP), webconfig (.net)
  Cách thực hiện: Áp dụng đối với Google webmaster tool.
  • Sử dụng Google webmaster tool hoặc các công cụ liệt kê nêu trên, tìm vào phần thống kê lỗi thu thập dữ liệu hoặc lỗi website để xử lý.
  404-error.


  1. Sử dụng file excel hoặc bất cứ một text editor để lưu lại toàn bộ hệ thống url bị 404.
  2. Sử dụng Netpeak Checker hoặc các công cụ tương tự để kiểm tra xem liệu có chắc chắn rằng đó là các đường dẫn đã bị gãy, mất. Mã trả về của Netpeak Checker với các URL đã chết là 400 và sống là 200. Xuất ra file excel, sử dụng filter xóa bỏ các URL 200 (sống) và giữ lại các URL 404, thêm một cột như New hoặc New URL để chuyển hướng URL chết về URL đó. Xem chuyển hướng bên dưới.
  3. Sử dụng webarchieve để có thể xem lại xem hình ảnh website cũ nói về nội dung gì trong trường hợp liên kết không thân thiện hoặc bạn không biết chắc nội dung của URL đó là gì.
  4. Sử dụng 301 để chuyển hướng các liên kết chết về các liên kết đang sống có nội dung tương tự trên website nếu như các liên kết đó vô tình bị xóa đi hoặc có tác dụng nhất định. Nếu không thể xác định được thì chuyển nó về trang chủ. Các chuyển hướng 301 được thêm trực tiếp vào trong .htaccess hoặc webconfig. Công cụ cho phần xử lý này các bạn có thể dùng: https://websiteadvantage.com.au/HtAccess-301-Redirect-Generator hoặc các 301 Generator khác, cái nào tiện thì xài.
  5. Upload file .htaccess hoặc webconfig lên host hoặc server ghi đè file cũ, hoặc copy nội dung 301 vào các file xử lý của Plugin trong trường hợp các bạn dùng cho CMS.
  Đây là bài hướng dẫn quá mức sơ sài và cơ bản, yêu cầu đóng góp, đề nghị khen tặng, miễn tiếp spam và phá rối. Các biểu hiện spam sẽ BAN 1 THÁNG HOẶC VĨNH VIỄN. Các phần đóng góp sẽ được edit lại bổ sung vào bài đầu tiên nhằm tăng cường sức hấp dẫn cho thủ thuật.

  .HtAccess Redirect Generator - Bulk build 301 redirects - Free

  Manually creating RewriteRules for an .htaccess file can be time consuming and error prone. This generator creates the rules for you, without error!
  websiteadvantage.com.au

  Thay mặt các gà SEO, gà xin trân trọng cảm ơn đã bỏ thời gian ra để đọc cái bài vớ vẩn này.
  Canh thiu không vina miu.
  Nguồn: Ai thích lấy thì lấy, ghi chú từ SEOmxh là được.
   
  Đang tải...
 2. condom

  condom Member

  Bài viết:
  288
  Đã thích:
  24
  Bác ơi cho em hỏi từ hồi em đổi host dc tầm 2 tháng rồi bị lỗi 404 em chuyesn redit về trang chủ sau khi dc 1 thang em vào google anlatic thì thấy tỷ lệ thoát của nó 100% lỗi này có do redits ko ạ, còn ban hàng thì bên em vẫn bán dc bình thường ạ, cảm ơn ạ. trang web của em lượng traff 1 ngày cũng dc 300 người ạ. Cam ơn ạ
   
 3. adsphim73

  adsphim73 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Mình toàn bị lỗi 404 do facebook gây ra đại bực luôn mọi người ạ
   
 4. kiemhieptinh

  kiemhieptinh Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  2
  404 mà cũng là thủ thuật hả mấy bác giờ em mới biết đó, lắm thủ thuật dị dị quá
   
 5. chonhabep

  chonhabep Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  2
  web mình lúc nào cũng bị báo tận hơn chục k 404 :eek:. Có phải là do sitemap tạo được 500 trang mà trong khi đó mình có 20000 index của web không nhỉ?
   
 6. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  mình có khá nhiều lỗi 404 nhưng đa số là lỗi tự phát cho nên mình cũng mặc kệ để đó không thấy có ảnh hưởng gì
   
 7. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Tỉ lệ thoát 100% phụ thuộc vào việc là người ta thấy nội dung bạn redirect không đúng với thứ người ta cần. Thường tình trạng này xuất hiện khi google vẫn index thậm chí xếp hạng thứ hạng cao các bài viết, người đọc click vào thấy ko đúng nội dung liền out ra ngay, hoặc là các nội dung được liên kết, người ta click vô liên kết về coi hóa ra không phải thứ cần xem > out.

  Bạn thử cho mình 1 ví dụ được không?
  Việc chặn bằng robotx chỉ trong trường hợp là cảm thấy rằng nội dung đó không cần thiết nữa thì có thể chặn để yêu cầu Google không index. Tuy nhiên thì việc chặn này không thực sự hiệu quả lắm.
  Xử lý 404 coi là một kỹ thuật ok mà coi là thủ thuật cũng không thành vấn đề.
  Phải chăng site spam :)
  Lỗi tự phát là như thế nào ta?
   
 8. chinhnguyen31011989

  chinhnguyen31011989 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  2
  Mình có yêu cầu kĩ thuật bên quản lý web chuyển hướng nhưng họ bảo ko vì làm lỗi hệ thống của họ vậy thì làm sao đc theard nhỉ?
   
 9. hdtuong

  hdtuong Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  9
  Bài viết cũng khá hay và đầy ý nghĩa của nó nhưng mà nói thật là cũng khó bạn ha
   
 10. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Không có chuyện này bạn nhé. Hãy yêu cầu họ làm nếu như bạn có quyền yêu cầu do bạn không được động tới code. Để tăng sức thuyết phục nên nêu rõ lý do.

  Bạn có nghĩ rằng bạn rất nhảm không? Tặng bạn 1 tháng nằm viện để chữa nhảm!
   
  thethaominhtoan thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...