Matt Cutts – Làm thế nào để tránh mua phải tên miền xấu

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Bluesky, 12/5/14.

 1. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Làm sao để biết được tên miền đó đã từng bị phạt hay không? Trước khi có ý định mua tên miền hãy lật lại hồ sơ của tên miền đó để tránh được những tên miền xấu gây bất lợi cho công việc sau này của bạn. Việc mua một tiên miền mới phải suy nghĩ khá nhiều, đặc biệt khi bạn không biết có bất kỳ lịch sử xấu nào đó trước đây với các tên miền và Google.

  Nhiều người mua tên miền chỉ để khám phá và nó bị Google cấm dường như vĩnh viễn vì từng sử dụng các chiến thuật SEO mũ đen, sau đó phải chứng mình tất cả đã được làm sạch bằng các yêu cầu xem xét lại. Và nó trở nên tối tăm hơn khi mua không chỉ tên miền mà còn có nội dung tốt.

  Trong một video mới, Matt Cutts của Google đã đưa ra chi tiết một số điều mà Webmaster có thể làm trước khi mua một tiên miền để ngăn chặn các vấn đề xấu về xếp hạng có thể xảy ra sau này.

  [​IMG]

  Bắt đầu bằng cách tìm kiếm trong Google tên miền mà bạn đang muốn mua, ông nói:

  “Nếu không có kết quả cho tên miền đó, thậm chí nếu có nội dung trên các tiên miền, đó là một dấu hiệu khá xấu”, “Nếu tên miền chưa sử dụng, chúng tôi cũng cố gắng coi tên miền là một phần của kết quả, nó có thể không chỉ ra bất cứ điều gì. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm site: domain và thấy không có kết quả nào trong kết quả tìm kiếm, đó thường là một dấu hiệu xấu.”

  Bạn cũng có thể tìm kiếm site: tìm kiếm domain trên Bing là tốt, để bạn có thể có ý tưởng tốt hơn. Rõ ràng là nếu một trang web được hiển thị trong Bing, nhưng không có trong Google, đó là một cảnh báo đỏ quan trọng. Nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm site:tìm kiếm trong Bing và tìm kiếm từ khóa điển hình và xem những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

  Ông nói: “Họ có thể có nói xấu về nó, “Anh chàng này đã gửi email không mong muốn cho tôi và để lại ý kiến kiểu thư spam trên blog của tôi? Đó là một cách rất tốt để xem xét những gì đã xảy ra trên một trang web, hoặc những gì đã xảy ra trong quá khứ”.

  Một lần nữa, hãy thực hiện các tìm kiếm kỹ lưỡng trên Google và Bing, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm những thứ như comment rác của họ có thể đã để lại ở các trang web hiện nay được loại bỏ khỏi chỉ mục của Google.

  Cutts cho biết một nguyên tắc nhỏ là sử dụng Internet Archive.

  “Vậy, nếu bạn truy cập vào archve.org và bạn gõ tên miền vào đó, những dữ liệu lưu trữ sẽ cho bạn thấy các phiên bản trước trang we bạn đang muốn tìm hiểu như thế nào, ông nói “và nếu trang web có vẻ như đã được gửi thư rác, thì đó chắc chắn là một lý do để bạn phải thận trọng hơn và có thể có chiến lược rõ ràng về việc mua tên miền đó vì có thể chủ sở hữu trước đó đã để tiên miền bị phạt và bạn cần phải làm rất nhiều việc để có thể đưa website trở lại. Vì vậy, kiểm tra với archive.org và xem liệu bạn có thể tìm thấy các phiên bản trước của trang web đó, nếu nó là nội dung spam thì đó là một dấu hiệu thực sự xấu, và có thể là lý do để tránh tên miền đó”.

  Một số người bán tên miền hiểu biết sẽ vô hiệu hóa quyền truy cập của archive.org bằng cách chặn nó trong robots.txt, vì vậy một số trường hợp, nó có thể là một cảnh báo nếu một người bán tên miền đã chặn nội dung trước đó không cho hiển thị trên các kho lưu trữ. Tuy nhiên, một số tên miền chưa sử dụng thực hiện điều này một cách tự động thì tốt.

  Ông nói: “Nếu bạn đang nói về việc mua tên miền từ một người nào đó hiện đang sở hữu nó, bạn có thể hỏi để thấy các phân tích hoặc giao diện điều khiển của Webmaster Tools để kiểm tra tin nhắn mới, hoặc hình ảnh chụp màn hình hoặc một cái gì đó để thấy lượng truy cập theo thời gian bởi vì nếu lưu lượng giảm và giảm rất nhiều hoặc đã mất hẳn traffic, thì đó có thể là một lý do để tránh tên miền đó”.

  Nhu cầu này đang ngày càng phổ biến, đặc biệt khi bạn đang ở trong bóng tối về việc xác định những gì đã xảy ra với tên miền đó trong quá khứ. Mua một tên miền mà không biết lịch sử có thể có khá nhiều rủi ro, Matt Cutts cho bạn xem xét trước khi bạn cố gắng để đưa được trang web trở lại trong kết quả tìm kiếm của Gooogle – giá trị tên miền mang lại cho bạn là bao nhiêu, và lý do cho việc sử dụng nó.

  Cutts nói: “Nếu bất chấp tất cả mà bạn mua tên miền và bạn tìm ra nó thực sự scuzzy và có vấn đề với công cụ tìm kiếm, bạn có thể gửi một yêu cầu xem xét lại”. Trước khi bạn làm điều đó tôi sẽ tự hỏi mình nơi mà bạn mua tên miền hoặc bạn mua tên miền đó vì các nội dung cũ hoặc các liên kết.

  Ông cũng cho thấy, khi cố gắng bắt đầu lại (đặc biệt các trang web đã có liên kết spam trong quá khứ), là từ bỏ tất cả các liên kết mà bạn có thể tìm thấy điểm vào trang web.

  “Và đặc biệt nếu người chủ cũ đã gửi thư rác, bạn có thể xem xét chỉ cần từ chối tất cả các liên kết, bạn có thể tìm thấy tên miền đó, cố gắng để có được sự khởi đầu mới khi bạn sẵn sàng phát triển cùng nó” ông nói.

  Tóm lại: luôn nhắc rằng “người mua hãy cẩn thận” khi bạn mua một tên miền và không biết tất cả các chi tiết về lịch sử của tên miền. Nhưng kiểm tra các kho lưu trữ, thực hiện một số tìm kiếm trong cả Google và Bing, và yêu cầu người bán cho phân tích cụ thể hoặc yêu cầu dữ liệu Google Webmaster Tools để giúp đảm bảo rằng bạn đang bắt đầu khởi nghiệp với một tên miền sạch sẽ, hoặc bạn ít nhất có một ý tưởng tốt hơn để chống lại nếu có vấn đề.

  Dưới đây là video chi tiết về vấn đề này:


  [video=youtube;C-EdhaMDXho]https://www.youtube.com/watch?v=C-EdhaMDXho[/video]


  Biên tập Bluesky
  Vui lòng nghi rõ nguồn tapchiseo.info và seomxh.com khi đăng tải lại bài viết
  Nguồn tham khảo searchenginewatch.com
  Link: Matt Cutts – Làm thế nào để tránh mua phải tên miền xấu
   
  Đang tải...
  Tuấn Anh thích bài này.
 2. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Hiện nay, Google quá thích tự nhiên, mà đôi khi tự nhiên lại là 1 vấn đề khó, đôi khi tự nhiên lại tệ hơn "nhân tạo". Lâu lâu được share một danh sách các diễn đàn PR cao thiệt thích quá, nhưng tiếc là vào thời 2009 thì quá ngon!
   
 3. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Thì sao ạ ^^
   
 4. Xx4everxX

  Xx4everxX New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Giờ nhiều thuật toán quá, làm khó anh em seoer :(
   
 5. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  20
  :yy75: nói thật là tên miền thời nào cũng chơi được hết ! 1 time sau khi khởi động nó sẽ ổn định trở lại thôi !
   
 6. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Ad rảnh quá nên đi building lại cái tên miền đã bị pạt hả :D
   
 7. tampdmseo1

  tampdmseo1 Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  4
  Tốt nhất là nên mua tên miền mới về tự xây dựng cho khỏe, mua những domain cũ có PR dễ dính phải lịch sử cũ không được đẹp thì hại nhiều hơn là lợi:yy27:
   
 8. hungxnguyen

  hungxnguyen New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Giờ mới biết đến vấn đề này,trước kia chỉ nhìn thấy tên miên cổ là cố gắng mà mua. Đọc bài này xong chắc phải xem xét lại cách mua tên miền mất.
   
 9. huyenham

  huyenham New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  trước khi mua ccứ check history là biết mà, với cả xem linh vực mình định làm là gì linh vực này có bị trảm nhiều ko :D
   
 10. kcanhtuan

  kcanhtuan New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  Mình nghĩ là google cũng rất quan trọng đến lịch sử tên miền, Matt Cutts cũng đã hướng dẫn cách xem lịch sử của từng tên miền
   
Đang tải...
Đang tải...