Matt Cutts giải thích cách để tránh mua phải tên miền đã bị Google phạt

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi SEOMxh, 23/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,571

  ([URLdf="http://seomxh.com"]diễn đàn seo[/URLdf] mxh) Matt Cutts - người đứng đầu bộ phận tìm kiếm và chống Spam của Google vừa đăng một video để trả lời cho câu hỏi:


  "Làm thế nào chúng ta có thể kiểm tra xem một tên miền (được mua lại từ một công ty) đã từng gặp rắc rối với Google hay chưa? Gần đây tôi đã mua và tôi không biết rằng tên miền này trước đây đã được index hay chưa và tôi có phải nộp yêu cầu xem xét lại hay không? Vậy làm thế nào tôi có thể ngăn chặn được việc này?"


  [URLdf="http://seomxh.com/tags.php?tag=matt+cutts"]Matt Cutts[/URLdf] đã đưa ra một vài quy tắc kiểm tra để chắc chắn rằng không phải mua tên miền từ những kẻ spam. Để tìm kiếm các tên miền bạn gõ lệnh "site:domain.com" vào thanh tìm kiếm của Google. Nếu không có kết quả trả ra thì bạn nên coi đó là một dấu hiệu không tốt.


  Điều tiếp theo bạn nên làm là chỉ tìm kiếm cho tên miền. Bằng cách này bạn có thể tìm hiểu thêm danh tiếng của tên miền này. Ví dụ, bạn có thể thấy mọi người nói chuyện với nhau về những tiêu cực của tên miền đó và biết rằng nó đã có một lịch sử mũ đen.


  Matt Cutts đề nghị chúng ta nên đi đến Archive.org và tiến hành tìm kiếm các tên miền. Các kho lưu trữ sẽ cho bạn thấy phiên bản trước của trang web này như thế nào. Bằng cách này bạn có thể nhìn thấy những gì mà trang web sử dụng trông giống như việc bạn có thể nhận được một ý tưởng khá tốt nếu các tên miền này có lịch sử spam. Nếu đúng như vậy, Matt khuyên bạn không nên mua tên miền đó bởi nếu không bạn sẽ rơi xuống một cái hố mà đã được tạo ra bởi các chủ sở hữu trước đó.


  Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một tên miền trực tiếp từ chủ sở hữu trước đó, hãy hỏi họ xem liệu bạn có thể xem các báo cáo phân tích để biết lượng truy cập sẽ như thế nào. Nếu bạn thấy lượng truy cập bị giảm mạnh thì Matt khuyên bạn nên tránh xa các tên miền đó. Kiểu truy cập này có thể là một dấu hiệu cho thấy trang web đã từng bị phạt.


  Nếu bạn mua tên miền chỉ để xem nó có liên quan gì đến một số hoạt động mờ ám hay không thì Matt nói rằng trong trường hợp này bạn có thể tiến hành một yêu cầu xem xét lại nếu bạn muốn chối bỏ tất cả các liên kết trỏ đến tên miền đó trước khi yêu cầu.

  Bạn có thể xem video chi tiết của Cutts tại đây:  [video=youtube;C-EdhaMDXho]https://www.youtube.com/watch?v=C-EdhaMDXho[/video]


  Ghi rõ nguồn thegioiseo.com và seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ Searchenginej...
  Link: [URLdf="http://seomxh.com/threads/4809-matt-cutts-giai-thich-cach-de-tranh-mua-phai-ten-mien-da-bi-google-phat.html"]Matt Cutts giải thích cách để tránh mua phải tên miền đã bị Google phạt[/URLdf]
   
  Đang tải...
 2. canhlv91

  canhlv91 Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  0
  Mua lại tên miền thì kiểm tra kỹ vào.
   
 3. tampdmseo1

  tampdmseo1 Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  4
  nhiều cái kiểm tra bằng code đó thấy cũng đúng. nhưng site bị ngưng lâu 1 thời gian liệu cách đó có hiệu quả k?
   
Đang tải...
Đang tải...