Matt Cutts: Backlink sẽ ngày càng mất đi tầm quan trọng

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Gone Wild, 7/5/14.

 1. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  247
  Mới đây người đứng đầu bộ phận chống spam của Google, Matt Cutts đã nói trong một video rằng backlink sẽ dần mất đi tầm quan trọng của nó trong tương lai nhưng hiện tại ông cũng nói các thuật toán của Google vẫn còn phải làm việc nhiều năm với nó.

  Matt đã giải thích rằng Google đang tập trung khá nhiều vào việc xác định những website mang đến giá trị tốt nhất cho người dùng bằng cách tìm kiếm những liên kết đến những page đó, danh tiếng của site, page và chất lượng nội dung trên những trang liên quan đến trang đó.

  Lúc Google hiểu tốt hơn về các ngôn ngữ, ngôn ngữ tự nhiên giống như các bạn thấy ở các tìm kiếm dạng đối thoại. Google sẽ hiểu tốt hơn về những lệnh tìm kiếm của người dùng và đem lại những kết quả hoàn hảo nhất.

  Nếu họ có thể kể một câu chuyện được viết bởi một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể thì mọi chuyện nghe có vẻ dễ dàng hơn. Goolge nói họ vẫn đang đánh giá cao vấn đề tác giả trong việc xếp hạng website. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì việc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên sẽ giúp Google xác đinh liệu tác giả đó có phải là một chuyên gia trong lĩnh vực đó hay không.

  Matt Cutts nói thêm rằng “trong vài năm tới” liên kết không mất đi hoàn toàn vị thế của nó và vẫn được sử dụng để xác định danh tiếng. Nhưng theo thời gian. Google sẽ dựa dẫm ít hơn vào liên kết trong vấn đề xác định danh tiếng và độ tin cậy.

  Xem video tại đây:


  [video=youtube;iC5FDzUh0P4]http://www.youtube.com/watch?v=iC5FDzUh0P4[/video]

  Gone Wild : Bản quyền cho diễn đàn seo mxh
  Thông tin được cung cấp từ searchenginland.com
  Nguồn:
  Backlink sẽ ngày càng mất đi tầm quan trọng
   
  Đang tải...
  kaizoz, luongha, traitimsoida and 5 others like this.
 2. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  vấn đề này thực chất ko mới, vì Google cũng đang thực hiện việc xóa bỏ dần tầm quan trọng của backlink để hạn chế spam. Nhưng hiện tại chưa tìm được yếu tố nào đủ mạnh để có thể thay thế backlink (mặc dù đã từng thử nghiệm rank trên kết quả tìm kiếm khi ko tính backlink nhưng kết quả lại tệ hơn) nên google đành chịu.

  Trong bài này mặc dù có ý kiến về tầm quan trọng của backlink sẽ bị giảm nhưng cũng khẳng định rằng trong nhiều năm tới đây google vẫn pải mệt với backlink :yy138: :yy138::yy138::yy138::yy138::yy138:
   
 3. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  20
  :yy91: backlink nó sẽ trở thành muôn thủa . như mấy thánh phán là seo không cần backlink " chỉ cần view + content " . cái này cũng đúng nhưng nó đúng với mấy key dễ và dài loằng ngoằng :yy201: còn với những key khó ko có backlink can thiệp vào thì lên top bằng mắt :yy125:

  P/s : vẫn cứ làm backlink chất lượng :yy148:
   
  nghiapgk, Chuyen nho and SEOMxh like this.
 4. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Matt Cutts luôn chém gió . những cái này nói rất lâu roài . nhưng mà cũng đúng . đúng ở thời điểm vài năm nữa thoai ^^! ko có gì thay thế hẳn backlink đâu :)
   
  longrainpt and hoangvu1901 like this.
 5. minhdai1992

  minhdai1992 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  ko phải là backlink mất đi tầm quan trong mà là mattcutt đang cố làm giảm sự quan trong của backlink đi để chia đều cho các phần thích hợp trong thuật toán.
  Trước Matt có nói. "nếu các bạn làm đúng như những gì thuật toán yêu cầu thì sẽ không phải sợ từ khóa bị tuộc" (nguồn thế giới seo).
  Tức là sẽ có 1 thứ quan trọng như bacjklink xắp dc math xúc ra và hiện giờ chưa ai biết nhưng vấn đề quan trọng là muốn lên top muốn giữ từ khóa thì nên sống và làm việc theo pháp luật.
  Không spam , ko nhồi nhét key trong 1 bài viết (P.S theo exp của mình thì 2 từ khóa trong 1 bài viết là quá đủ.). từ khóa không được lặp đi lặp lại nhiều hơn 5 đến 7 lần.
  nội dung 9 xác. liên quan từ khóa tự nhiên và nếu thief(copy). thì phải ghi author cho người ta. được quyền chèn link mình vào bài viết nhưng phải có nguồn. mà nếu bị phát tấn ra nhiều quá thì lên gò cả đám còn thang root thì bình yên vô sự.
   
  Bluesky thích bài này.
 6. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  247
  ^^ có ai nói sẽ bỏ đâu? Mà dù cho họ có bỏ thì mình vẫn phải đặt backlink. Đặt ở đâu và để làm gì thì tùy mục đích mỗi người.
   
  nghiapgk thích bài này.
 7. danielseo

  danielseo Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  1
  Khi nào có thuật toán mới thì hay vậy! Còn như hiện tại, mình vẫn cứ phải đặt backlink thui! ^^
   
  nghiapgk thích bài này.
 8. alonefrv1505

  alonefrv1505 Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  9
  Matt Cutts lun là kẻ cầm đèn chạy trước ô tô vì hắn biết chắc vận tốc hắc chạy so với chiếc xe hơi sau hắn như thế nào, chỉ có người đi bộ (seoer) chúng ta không biết nên làm như thế nào trước những lời nói của hắn...Dương đông kích tây, phương án xưa nay hắn vẫn đang dùng.
   
 9. quanskylove

  quanskylove New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0
  không có backlink site chắc khó mà lên top :yy159:
   
 10. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  20
  :yy113: nói thì nói thế mà bác . cái này thảo luận quá quá nhiều rồi . yên tâm là backlink vẫn cứ ngon lành. hê hê
   
Đang tải...
Đang tải...