Mật độ từ khoá (keyword density) trong Seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi hoanganha1q2, 21/6/16.

 1. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  913
  Đã thích:
  627
  Sẵn tiện làm lại web mới, ngồi tối ưu lại nội dung cho web mà mỏi hết cả mắt, tự cho mình ít time rảnh lên đây chia sẻ chút ngu ý của mình về vấn đề liên quan đến việc đang làm. Nhà chẳng thiếu gì thiếu mỗi gạch xây nhà nên xin nhận hết. :):):D:D

  Keyword density hay Mật độ từ khóa là tỷ lệ phần trăm của số lần một từ khóa xuất hiện so với tổng số từ trên một trang.

  Trong một trang thì việc xác định từ khóa chính từ khóa phụ là một trong những điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để google hiểu được trang của bạn đang nói về điều gì? Tiêu đề, Heading,... nhưng thứ đó chúng ta đã nói qua rất nhiều. Tuy nhiên còn một khía cạnh khác khá quan trọng mà không ít seoer bỏ qua đó chính là Mật độ từ khóa.

  tải xuống.

  Tính Mật độ từ khoá

  Mật độ từ khóa có thể được tính bằng cách chia tổng số lần một từ khóa xuất hiện trên một trang cho tổng số từ của trang. Tuy nhiên điều này là không cần thiết.

  Mật độ từ khóa tối ưu

  Không có tỷ lệ phần trăm chuẩn nào cho mật độ từ khóa trong mỗi trang web. Tuy nhiên, tốt nhất các trang web xếp hạng có một mật độ từ khóa 3% -5%. Nếu mật độ từ khóa của trang web là quá cao, nó sẽ trông giống như nhồi nhét từ khoá. Việc nhồi nhét từ khóa là một phần của Seo mũ đen và không được khuyến khích thực hiện.

  Keyword-Density-Tools.

  Vấn đề không chỉ là số lượng từ khóa xuất hiện trong trang của bạn, mà những từ khóa đó cần được dải đều trên trang. Và hơn nữa là được chứa trong các thẻ tiêu đề, heading, in đậm, in nghiêng,...​

  Với nhiều bài viết bạn khó có thể tối ưu dàn trải từ khóa đều trên trang, việc này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng các chú thích cho hình ảnh trong bài.

  Mặt khác nếu bạn cứ lặp đi lặp lại duy nhất 1 cụm từ khóa thì cũng có thể coi là spam từ khóa, tốt nhất là nên biến thể các từ khóa đó đi như kiểu bạn đa dạng anchortext khi đặt back link là tốt nhất.

  Mật độ từ khoá tại sao quan trọng

  Mật độ từ khóa là một trong những yếu tố giúp con bọ của google đọc hiểu trang web của bạn viết về điều gì, nhấn mạnh điều gì và từ đó sử dụng làm tiêu chí để xác định thứ hạng của một trang web trên trang công cụ tìm kiếm .
   
  Đang tải...
  thuyln2 and Phuongxoan like this.
 2. edward

  edward New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  em dùng WP và plugin yoast seo, nó chỉ để 2,5% mật độ từ khóa thôi, 5% là quá nhiều rồi, em làm theo và thấy rất hiệu quả, từ khóa em seo mức độ cạnh tranh hơi yếu, sau 1 tháng lên top 4, giờ đứng vị trí thứ 3.
   
 3. okmenshop

  okmenshop Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  8
  MÌnh từ trước đến giờ chẳng bao giờ chú ý đến mật độ gì cả.
  Mình cho 2 từ ở phần đầu, 1 từ ở giữa, 1 cuối và cho 2 thẻ H chứa từ khóa nữa. Bài nào cũng vậy luôn.
   
 4. dichvucontainer

  dichvucontainer Member

  Bài viết:
  859
  Đã thích:
  92
  mình thường để 3 key đầu giữa và cuối, nhưng khi copy để đi link thì nhiều diễn đàn chỉ cho để 1 hoặc 2 link nên phải xóa mất 1 link o_O
   
 5. 1naichuoi9

  1naichuoi9 New Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  2
  Thấy nhiều người nói mật độ từ khóa từ 3-5% nhưng website mình toàn 7-8% mà vẫn top được, mình thấy dưới 10% là được rồi
   
 6. huu hung

  huu hung Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  5
  Mình cũng toàn để mật độ như bạn nói
   
 7. thanhdo1

  thanhdo1 Member

  Bài viết:
  102
  Đã thích:
  13
  giao động 5% là đẹp. ít wa khó top lắm.
  Chia sẻ tools tính mật độ từ khóa.:
  Mã:
  http://thaiit.xyz
  có tools nằm trên menu.
   
 8. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Bài viết:
  1,030
  Đã thích:
  124
  Thường thì mình để từ khóa theo mắt mình nhìn, thấy sao không dày đặc gây ức chế người đọc là được chứ mình cũng chả để í xem nó bao nhiêu phần trăm cả.
   
 9. tupham065

  tupham065 New Member

  Bài viết:
  297
  Đã thích:
  24
  mật độ từ khóa em cũng để trong tầm khoảng 3-5% thấy cũng khá ổn, mà giờ đặt từ khóa như thế nào thì bị coi là nhồi nhét từ khóa vậy bác
   
 10. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  560
  Đã thích:
  85
  Mỗi website là một cách làm khác nhau, thật ra thì google không có một thông báo cụ thể nào về mật độ này nhưng đưa ra những thuật toán phạt nặng những tình trạng spam nặng, tốt nhất thì nên 2 - 3 link trong bài viết và nội dung sp là tốt nhất.
   
Đang tải...
Đang tải...