Manual Actions - Án phạt từ Google: Tác vụ thủ công là gì và có những loại nào

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi chicken2nd, 10/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. taidoanh

  taidoanh Member

  Bài viết:
  244
  Đã thích:
  15
  vậy mình ko bị dính cáo nào rồi. có thể là do từ khóa bị tụt hạng nên mất traffic
   
 2. topbcs@gmail.com

  topbcs@gmail.com Member

  Bài viết:
  291
  Đã thích:
  21
  Xin chào admin @chicken2nd
  Hiện tại website chính của em đang bị dính tác vụ thủ công từng phần!
  Qua kiểm tra liên kết trong WMT thì có vẻ liên quan đến việc các textlink, backlink đặt trên site bị phạt sanbox, hoặc các hình phạt khác của google. Có 2 điều em thắc mắc ở đây, mong được Admin giúp đỡ:
  1, Khi đưa ra thông báo tới website " có liên kết bất thường vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google " thì hình phạt này đã áp dụng vào website đó hay chưa ? Hay đây chỉ là thông báo. Vì em thấy từ khóa chính chưa thấy thay đổi vị trí.
  2, Để khắc phục hình phạt này cần làm những gì ngay bây giờ?
  Cảm ơn Admin!
   
 3. tunght

  tunght Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  5
  Người ra án phạt là một nhân viên phụ trách mãng tìm kiếm của Việt Nạm, rất am hiểu về Việt (cũng có thể là người Việt Nam). Vì vậy khi web bạn dính phải án phạt tác vụ thủ công thì điều đầu tiên là bạn phải chứng minh cho người xem xét lại web của bạn là bạn đã khắc phục được và không tái phạm nữa. Lấy ví dụ:

  - Khi bạn bị tác vụ liên kết bất thường trỏ tới web của bạn, thì trước tiên bạn phải vào Google Web Master tải toàn bộ liên kết đến web của bạn về, tiến hành rà soát và xóa toàn bộ các link anchor text từ các forum, blog, kể cả nof cũng xóa luôn nhé. Chỉ giữ lại link dạng url, link từ các báo, blog thật sự uy tín. Trường hợp ko xóa được hãy email nhờ cho BQT web đó xóa giúp. Cuối cùng nếu không xóa được mới dùng công cụ Disavow của Google.

  Công việc xóa link này nhanh nhất cũng mất vài tuần, gửi yêu cho Google xem xét lại cũng khoảng 4 tuần. Chi phí thời gian cho việc này khoảng hai tháng.

  Trường hợp làm không tốt thì tới 6 tháng cũng chưa xóa án được.
   
 4. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  268
  Dear bạn!
  Khi Google áp dụng nguyên tắc phạt từng phần, có thông báo qua email tới email của quản trị viên đăng ký GWT và thông báo tại mục tác vụ thủ công trong GWT thì có nghĩa rằng Google đã áp dụng phạt đối với website của bạn. Tuy nhiên án từng phần nó không thể hiện mạnh như toàn phần là ngay lập tức toàn bộ thứ hạng các từ khóa có BL trả về bị mất thứ hạng mà nó sẽ giảm dần dần giá trị của các liên kết tới các từ khóa, bởi vậy nên từ khóa sẽ không bị tụt ngay mà dần dần giảm xuống. Tai hại của cái án này là mình thực sự là từ khóa (url) nào dính án sau đó định ra việc gỡ các liên kết đến.
  Tuy nhiên theo cá nhân Gà thì một khi Google đã xác định bạn vi phạm thì có nghĩa là bạn nên lọc và tìm cách khắc phục vì nếu không hệ lụy là seo không lên (nếu có lên thì lên thời gian ngắn nhiều nhất là 3 tuần) mà càng lúc càng xuống vì cứ build link vào (chúng ta đi spam link, mua link hoặc bất kể phương án nào khôngphải là tự nhiên), google lại phạt link đó, coi như link trả về không có giá trị.
  Mình đồng ý với bạn trừ:
  1. Thời gian xem xét của Google. Nếu như gửi đơn xem xét chuẩn, thì thời gian xem xét hiện tại tối đa là 8 ngày, ngắn nhất là 3 ngày phụ thuộc vời thời điểm gửi đơn của bạn có nhiều người cũng gửi không?
  2. Link nof không nằm trong phạm vi phạt, có đôi khi đội chống spam gửi link mẫu bị nhầm lẫn là có thể trước đó nó là dof sau đó ta chuyển nof thì họ vẫn báo về.
  3. Chỉ giữ lại link dạng url, link từ các báo, blog thật sự uy tín, vẫn bị cảnh báo phạt bạn nhé!
   
  topbcs@gmail.com thích bài này.
 5. tunght

  tunght Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  5
  Hi Bạn,
  Khi bạn gửi yêu cầu xem xét cho Google, họ chỉ báo là mất vài tuần chứ không nói là 8 ngày nhé ( cái này của năm 2014 ko biết giờ có gì thay đổi ko?).

  Link Nof vẫn bị phạt vì vẫn tham gia vào xếp hạng của Google.

  Link url mình chắc chắn là ko bị phạt, còn link trên báo, blog uy tín thì tùy vào cách đặt
   
 6. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  268
  Mình cũng đoán là bạn nói về năm 2013, 2014, vì đây là thời gian mà án phạt mỗi lần xem xét nhanh nhất là 1 tuần và dài nhất là cả tháng. Mình nói về thời gian là căn cứ dựa trên thực tế mình gỡ án hiện tại chứ không phải là Google nói như vậy.
  Về link nof mình khẳng định với bạn là không bị phạt bởi Google, thậm chí trong các guidelines của mình Google luôn cảnh báo với tất cả người dùng tại các sản phẩm của họ rằng, hãy sử dụng link nof thay vì dof, và trong hướng dẫn gửi xem xét tới các chuyên gia của họ, Google cũng nhấn mạnh điều này.
  Về URL trần, giống như bạn nói về cách đặt, nó phụ thuộc vào nguồn đặt. Nên mình mới nói nó vẫn bị cảnh báo phạt.
   
  tunght thích bài này.
 7. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  209
  Ở mình thì thấy anh em hay bị mắc án phạt thủ công đầu tiên: Link không tự nhiên nhất. Có anh em nào đồng tình với mình không?
   
  chicken2nd thích bài này.
 8. tungace273

  tungace273 Moderator

  Bài viết:
  187
  Đã thích:
  18
  chào admin, mình có kiểm tra website của mình nhưng không bị dính tác vụ thủ công, nhưng từ khóa cứ mỗi khi tìm nạp lại về top 100 được mấy hôm lại bay khỏi top 100, không biết bị như vậy là bị sao nữa, và cách khắc phục như nào nữa.
   
 9. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  268
  Đây là chủ đề về tác vụ - án phạt, nên mình sẽ không support về vấn đề từ khóa bị nhảy tưng tưng như gà rừng ăn ớt. Ngoài ra Gà sẽ không welcome nếu tiếp tục dây dưa về vấn đề này. Với những câu hỏi như thế này rất khó để có thể trả lời chính xác.
   
 10. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Cái Pure Spam cũng hơi khó hiểu. Có website rõ ràng là bài viết họ viết mà vẫn bị dính cái hoàn toàn là spam, chả biết làm sao nữa. Sau 1 -2 ngày thế là bay mất cái trang đó luôn
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...