Toàn quốc LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi kimhang2011, 18/9/20.

 1. kimhang2011

  kimhang2011 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ngày càng được các bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích vì đây là ngành học khá hot tại Nhật Bản , sau khi tốt nghiệp các khóa học điều dưỡng tại các trường các bạn sẽ có cơ hội kiếm được 1 công việc lương khá là cao so với mặt bằng chung các ngành du học khác tại xứ Nhật. Hãy cùng công ty CICS tìm hiểu về cơ hội và thách thức của ngành du học điều dưỡng bmt này nhé.

  Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cực lớn

  Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá bèo bọt. Ngược lại tại Nhật Bản, du học ngành điều dưỡng bmt lại là một trong những ngành “khát” nhân lực trầm trọng nhất.

  Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng. Vấn đề già hóa dân số kéo theo nhiều hệ luy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng.

  Hiện tại, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

  [​IMG]

  Cơ hội việc làm trong và sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng cực kỳ rộng mở

  Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng không chỉ hấp dẫn bởi nhu cầu nhân lực của ngành này tại xứ sở hoa anh đào quá lớn. Hơn thế nữa, du học Nhật ngành điều dưỡng còn mang lại cho bạn cơ hội việc làm trong quá trình học và sau tốt nghiệp với mức lương ngất ngưởng.

  Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao. Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực điều dưỡng, một khoản tài chính không nhỏ.

  Ngoài ra, khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng.

  Do đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn tìm kiếm việc làm điều dưỡng bmt tại Nhật hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản.
   
Đang tải...
Đang tải...