Lời khuyên 2 chuyên gia SEO hàng đầu về thuật toán Panda 4.1

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 29/9/14.

 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Ngày 25-9 vừa qua chính thức thuật toán Panda đã ảnh hưởng tới hầu hết tất cả các Website có nội dung nghèo nàn, chất lượng thấp. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều Website đã tăng thứ hạng một cách kinh ngạc. Sau đây là ý kiến của 2 chuyên gia SEO uy tín đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm có một số lời khuyên cũng như nhận định về thuật toán Panda 4.1 này.

  Theo chuyên gia Bình Nguyễn ( tác giả nhiều phần mềm SEO) cho rằng những đối tượng bị ảnh hưởng thuật toán nhiều nhất chính là những Website SEO theo các hình thức cũ như Spin bài, nội dung nghèo nàn, thiên về backlink. Một số website vệ tinh chuyên copy sao chép nội dung người khác.

  [​IMG]

  Bình Nguyễn - Tác giả nhiều phần mềm SEO nổi tiếng
  Bình Nguyễn cho rằng để tránh bị ảnh hưởng thuật toán này tới Website của bạn , chúng ta nên Nghiên cứu từ khóa một cách mở rộng, tạo nhiều nội dung phong phú xoay quanh bộ từ khóa đó. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý điều hướng các nguồn traffic khác nhau từ các nguồn khác. Anh cũng tiết lộ rằng phần mềm ISEO trong thời gian tới sẽ loại bỏ dần tính năng Auto Spin.

  Với chuyên gia Lee Nam ( trung tâm đào tạo SEO uy tín VietMoz) nhận định rằng thuật toán Panda lần này nhằm giúp cải thiện chất lượng tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng lần này thấp hơn các lần trước.

  [​IMG]

  Lee Nam - CEO VietMoz
  Các truy vấn bằng Tiếng Anh ảnh hưởng dưới 5 %. Đối với một số Website Tiếng Việt có chứa nội dung sao chép , copy tối ưu quá đà cũng như có tỉ lệ thoát Web quá cao cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán này.

  Đứng dưới vai trò đào tạo Lee Nam khuyên các Blogger cần cải thiện nội dung một cách chất lượng hơn. Hãy cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng thay vì viết nhiều nội dung nhưng không chất lượng. Ngoài ra trong bài viết nên hạn chế chèn nhiều từ khóa cần SEO, bổ xung thêm các liên kết nội bộ giúp cho người dùng có thể tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích một cách tốt hơn, giảm tỉ lệ Boundrate.

  Trong thực tế hiện nay nhiều trung tâm đào tạo SEO dạy học viên bằng cách xây dựng nhiều website vệ tinh nhưng nội dung lại Spin lại hoặc sao chép từ nhiều nguồn khác nhau sau đó trỏ ngược lại website chính nhằm giúp tăng thứ hạng.

  Với VietMoz chương trình đào tạo SEO dành cho học viên luôn hướng SEO nội dung một cách sao cho hiệu quả nhất và tránh được tất cả các thuật toán của Google như Panda, Penguin…

  Kết thúc quá trình phỏng vấn 2 chuyên gia SEO Lee NamBình Nguyễn, có thể thấy rằng việc cập nhật các thuật toán tìm kiếm của Google là việc làm thường xuyên. Cỗ máy tìm kiếm này đủ thông minh để phát hiện ra những chiêu trò mà dân làm SEO bẩn hay áp dụng.

  Xin cám ơn sự hợp tác, chia sẻ của 2 anh đã giúp cho cộng đồng SEO có một cái nhìn đúng đắn hơn về SEO.

  Theo: Hoàng Huy
  Nguồn: nguyenngoclong.com
   
  Đang tải...
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  anhduc1403 thích bài này.
 3. starloveshop

  starloveshop Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  2
  Hix sao mình chẳng thấy có thay đổi gì mấy thế ta. Nhưng nhìn những gương mặt nổi tiếng trong seo thấy hâm mộ quá
   
 4. sunbaekueung

  sunbaekueung Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  12
  Tính hình là những key của mình cũng tý nữa là ra đảo, ngày 25 từ khóa mất index, mình dừng đi link, chỉ đi những site chất. Và rất may là 2 ngày sau key đã về lại vị trí cũ, và giờ chắc hok dám đi link rao vặt nữa :-3
   
 5. namseotop

  namseotop New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  Cái này vừa đọc ở face sáng nay xong. Khá thú vị, nhưng mà chưa thấy sự thay đổi lắm ở site.
   
 6. truongphuotld

  truongphuotld Member

  Bài viết:
  418
  Đã thích:
  18
  bài viết này đọc từ bên QBW, sang vnseo sang đây đều có.
  Bài viết của bác Long này thật là hot
   
 7. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  Chất lượng nội dung thì cái này thật sự là khó đánh giá. Text nhiều chưa hẳn là chất lượng, cái qtrọng là tỉ lệ time on site , tỉ lệ thoát và các chỉ số khác mới đánh giá đc
   
 8. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  402
  Đã thích:
  39
  nếu nội dung chất lượng 100% không trùng lặp và điều hướng link nội bộ tốt nhiều từ khóa mở rộng thì không lo panda, chỉ sợ peguin thôi hay phạt liên kết
   
Đang tải...
Đang tải...