Lỗi không index được link trên Search Console mới xảy ra trên Google ngày 14/10/2020

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi tamtran1982, 16/10/20.

 1. tamtran1982

  tamtran1982 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  2
  Lỗi khi index link trên Google Search Console: Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang / Page actions are temporarily disabled. Lỗi này là gì? Gặp trường hợp này bạn phải làm gì?

  1. Lỗi này là gì? Lỗi sẽ kéo dài tới bao lâu?
  Trước ngày 14/10/2020, bạn còn index link được bình thường. Tuy nhiên, mới gần đây, từ khoảng ngày 15/10/2020, bạn không thể “Yêu cầu lập chỉ mục” (Request indexing) được nữa. Nút lập chỉ mục đã bị ẩn làm mờ đi.

  Vì vậy, bạn không thể submit khai báo bài viết mới trên website của bạn cho Google index lên top được nữa. Lúc mới gặp lỗi này, có thể bạn sẽ băn khoăn liệu có phải lỗi xuất phát do website của hay không? Website của bạn có vi phạm điều gì để bị phạt không? Bạn có submit link quá nhiều làm Google tưởng spam và chặn tính năng index link không?
  Thực tế thì không phải như vậy, lỗi này xuất phát từ phía Google. Họ đang tạm tắt tính năng index link để sửa chữa, và sẽ bật lại sau vài tuần.
  “Ngày 14 tháng 10, đang diễn ra. Tính năng “Yêu cầu lập chỉ mục”của Công cụ kiểm tra URL đã bị vô hiệu hóa để thực hiện một số cập nhật kỹ thuật. Chúng tôi hi vọng tính năng này sẽ được bật lại trong những tuần tới. Trong khi đó, Google sẽ tiếp tục tìm và lập chỉ mục nội dung thông qua các phương pháp thông thường của chúng tôi, như đã đề cập.

  Vậy nên, website của bạn không gặp vấn đề gì cả. Đây là lỗi phát sinh từ Google, ai cũng sẽ gặp trường hợp này. Theo như Google đề cập, thời gian sửa chữa là khoảng vài tuần. Tuy nhiên, theo như mình dự trù cho tình huống xấu nhất, tính năng index link của Google sẽ không thể sử dụng được cho vài tháng tới.

  2. Ảnh hưởng – tác hại như thế nào?
  Điều này có thể làm cản trở công việc tối ưu hóa SEO cho website của bạn, đặc biệt là những website nhỏ, chưa có uy tín đối với Google, nên con bot của Google chưa đi thu thập thông tin (crawl) website của bạn thường xuyên. Nếu website của bạn đủ lớn, thì việc không submit link sẽ không thành vấn đề.

  Con bot của Google sẽ đi crawl các website liên tục. Khi những trang báo này đăng bài viết mới, chỉ 1 phút sau là bài viết đó đã được index xong và hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Google. Còn nếu là website nhỏ, Google chưa có thời gian để crawl thường xuyên. số lượng bot của Google là có hạn, vì nó đã ưu tiên dùng cho các website lớn, nó sẽ không còn thời gian để crawl các website nhỏ. Chính vì vậy, thời gian cập nhật cho website nhỏ có thể lâu hơn, tầm 1 tuần, 1 tháng, hoặc thậm chí bài viết mới đó sẽ không bao giờ được tìm thấy. Việc này sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả SEO, khiến cho bài viết mới của bạn không thể tiếp cận tới người đọc, và nếu bạn cần chỉnh sửa SEO cho bài viết cũ, thì Google cũng chưa có thời gian để đọc qua những chỉnh sửa đó.

  Kết quả cho việc tắt tính năng index link là: các website nhỏ sẽ khó khăn hơn trong việc SEO.

  Trên thực tế website của mình là vieclamtotnhat.com mới đổi từ domain cũ qua, cũng đang gặp tình trạng SEO rất tệ. Thực sự thấy hoang mang khi làm SEO càng ngày càng trở nên khó khăn hơn.
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  dochoihoangha thích bài này.
 2. BotSanDay

  BotSanDay Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  10
  Đau có lõi gì đau bác ơi! Gồ nó thông báo tạm thời tắt cơ mà và hãy đợi đấy nhá!
   
 3. Bếp chiên NEWSUN

  Bếp chiên NEWSUN Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  6
  Update: 21/10/2020 tình trạng vẫn chưa được Google hỗ trợ trở lại. Anh em có cách nào submit không share với
   
 4. lee minh 2020

  lee minh 2020 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  0
  hình như nhà mạng GG đã cho phép index lại rồi add. Mình thử và đã thấy báo Okie
   
 5. songngu23

  songngu23 Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  10
  Google vẫn index bình thường, không có lỗi hay chặn gì cả, chỉ là phần submit bị tạm khóa thôi, nên không thể tự submit cho index nhanh
   
 6. tamtran1982

  tamtran1982 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  2
  mình vẫn thấy còn tắt đó. thiệt sự làm mấy website nhỏ thời điểm này SEOer dễ nản lòng quá.
   
 7. bemin

  bemin Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  12
  Cũng gần cuối năm rồi, google update cái công cụ webmaster tool. Mà chỉ mục lập không được thế mới khổ, giờ những blog mình tạo để đi back link giờ không biết sao để index nữa :(
   
Đang tải...
Đang tải...