Lỗi khi SEO dễ làm ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 18/9/15.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,351
  Đã thích:
  1,870
  Với quá nhiều thứ phải làm khi bạn làm SEO tất nhiên bạn sẽ rất dễ mắc lỗi. Dưới đây là những lỗi lớn mà rất nhiều người mắc phải. May thay, hầu như tất cả có thể sửa được.

  1. Trùng lặp nội dung

  Trùng lặp nội dung là một trong những lỗi rất dễ mắc phải khi làm SEO nhưng rất nhiều người không để ý tới nội dung giống nhau giữa các trang. Nếu công cụ tìm kiếm phát hiện được, nó sẽ chặn kết quả của một hoặc nhiều trang giống nhau. Bạn có thể dùng thẻ canonical để chỉ cho Google biết đâu là trang gốc hoặc dùng redirect 301 để chuyển hướng từ trang trùng lặp sang trang gốc nó nếu bị lặp 2 lần.

  trung-lap-noi-dung-trong-trang.

  2. Không tối ưu được thẻ Title và thẻ Meta

  Thẻ title và meta description cho người dùng cái nhìn tổng quan về những gì có trên trang. Nếu như thẻ title không được tối ưu nó sẽ tạo ra sự bối rối cho công cụ tìm kiếm, bạn nên có những thẻ title và meta description khác nhau cho mỗi trang của website. Những thẻ này giúp tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và nội dung mô tả tốt cho phép bạn chiến thắng các đối thủ. Có keyword trong phần mở đẩu của nó cũng rất quan trọng.

  3. Thiếu content chất lượng

  [​IMG]

  Các doanh nghiệp thì muốn có content đáp ứng được nhu cầu của người dùng, nội dung chất lượng. Nếu như nội dung mà kém thì mọi nỗ lực làm SEO coi như phí công vô ích. Một chiến lược xây dựng content chất lượng là điều bắt buộc. Thêm vào đó, khi viết hãy chú ý sử dụng ngôn ngữ làm sao cho khách hàng có thể hiểu được. Bạn cũng nên cập nhật nội dung theo định kì để bọ của công cụ tìm kiếm phải bận rộn vào website. Việc làm này chắc chắn sẽ tạo ra thứ hạng cao.

  4. XML sitemap thiếu

  Khi làm SEO bạn nên tạo thuận lợi cho công cụ tìm kiếm vào web, crawl, index các trang. Một XML sitemap là điều cần thiết bởi vì nó là một file có liệt kê các URL theo cấu trúc thuận tiện nhất để công cụ tìm kiếm crawl website. XML sitemap cũng nên được cập nhật với những thay đổi của web.

  5. Không tối ưu di động

  Tìm kiếm là một trong những hoạt động chủ yếu trên các thiết bị di động bởi vậy một trang tối ưu cho mobile sẽ tốt cho người dùng khi tìm kiếm. Trang tối ưu cho di động sẽ tạo trải nghiệm người dùng tốt xuyên suốt mọi thiết bị và nền tảng.

  6. Chọn từ khóa mà không nghiên cứu

  Rất nhiều người tự nhận mình là chuyên gia SEO không thật sự biết làm sao để tối ưu hóa một website, họ chỉ đơn giản là đẩy những từ khóa nhưng không hiệu quả cho site đó. Chọn từ khóa thích hợp và sử dụng nó trong content của website là việc làm cần thiết để gây sự chú ý cho bọ của công cụ tìm kiếm. Với những từ khóa sai, trang web sẽ mất đi các cơ hội của mình hoặc là nhận được traffic không giá trị.

  7. Xây dựng liên kết sai

  Xây dựng link mà không có chiến lược thì việc làm không giá trị với SEO. Building link giúp bạn tăng thứ hạng, nhưng nếu chỉ đưa link trên các trang địa chỉ, danh mục thì không có hiệu quả bởi chất lượng của link là thấp. Link từ những trang uy tín trong ngành có giá trị hơn 100 link từ các trang danh mục.

  8. Sử dụng flash

  Một trong những vấn đề lớn nhất khi sử dụng flash cho website là nó không thân thiện với SEO và gần như công cụ tìm kiếm không thể tiếp cận được. Bọ sẽ không thể xem hết toàn bộ nội dung có chứa flash. Bạn nên có một trang HTML thay thế và một trang mobile được tối ưu hơn là các trang chứa flash để quảng cáo.

  9. Hạn chế sử dụng các công cụ tìm kiếm

  Rất nhiều người làm SEO chỉ dính chặt với Google và bỏ qua những công cụ tìm kiếm khác như Bing hay Yahoo... Tập trung vào Google sẽ tạo ra lợi ích cho website thế nhưng cũng có những người khác sử dụng các công cụ tìm kiếm khác. Nếu bạn có sự tiếp cận đa dạng với nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau thì lợi ích đem lại sẽ là tối đa.

  Ghi nguồn LINK diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  LINK : Lỗi khi SEO dễ làm ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa
   
  Đang tải...
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  209
  Các lỗi này gần như là chỉ seoer mới mắc phải. Đặc biệt là việc tối ưu các thẻ meta và trùng lặp nội dung
   
 3. mrhd

  mrhd Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  13
  "Nếu như thẻ title không được tối ưu nó sẽ tạo ra sự bối rối cho công cụ tìm kiếm, bạn nên có những thẻ title và meta description khác nhau cho mỗi trang của website."
  Bạn cho mình hỏi ở đây vì hiện tại theo mình biết có khá nhiều người làm SEO bỏ luôn phần meta vì để công cụ tìm kiếm tự đưa ra những từ khóa theo ý người dùng chứ không theo kiểu áp đặt.
  Vậy đâu mới là đúng ? Xin lỗi nếu câu hỏi của mình khá căn bản.
   
 4. blogstar

  blogstar Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  5
  Đến giờ việc tối ưu trên điện thoại trên di động mình vẫn chưa làm được, vì bên thiết kế web họ không chịu làm, mà chủ website thì lại tiếc tiền không muốn làm. Biết vậy nên vẫn cố gắng Seo thôi :)
   
 5. Seo nông thôn

  Seo nông thôn Member

  Bài viết:
  63
  Đã thích:
  6
  Nội dung phải hướng tới người dùng nhiều hơn . chứ đừng đi theo hướng spam google
   
 6. Hoanghuy

  Hoanghuy Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  21
  Đây đều là những lỗi cơ bản nhất khi làm SEO cần phải chú ý. Nội dung cần đặt lên hàng đầu sau đó là backlink chất lượng.
   
 7. vojcoj_1102

  vojcoj_1102 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  mình mắc phải lỗi số 7 và 9 :( . Hầu như quanh năm ngày tháng ở trên GG, chưa bao giờ vào Bing hay yahoo luôn
  :(
   
 8. oriole206

  oriole206 New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  lâu nay toàn chú tâm vào seo trên google mà bỏ quên Bing với Yahoo... Nhưng mà seo trên Bing và yahoo có giống với google ko hay có thủ thuật nào thêm ko mọi người? tư vấn giúp e với.
   
 9. Huyết Tử Lam

  Huyết Tử Lam Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  9
  Vấn đề về sitemap xml. Những trang nào dữ liệu ít làm cái free có giới hạn 500 link được, chứ site nào mà nhiều lên đến hàng nghìn link thì lúc đó lại cần đến Sitemaps động.
  Nhân tiện e chỉ biết chút chút về php bác nào biết tạo sitemap động cùng chỉ cho mọi người biết với.
   
 10. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Cái meta keyword có thể bỏ chứ meta des vẫn hiện mà bạn
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...