Link từ khóa nhảy loạn xạ, lúc đúng lúc không

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi gamo, 19/1/16.

 1. gamo

  gamo New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Em mới mày mò tự SEO 1 web thời trang cho ông anh.
  Mục đích của em là muốn SEO link chuyên mục nhưng đã 2 tháng nay em nhận thấy từ khóa trả về không đúng link, ban đầu là link bài viết (tin tức) sau đó là link chuyên mục rồi lại nhảy về link tin tức,........ cứ như vậy đã 2 tháng nay và không có gì khả quan.
  trước từ khóa của em ở đầu trang 2 nhưng ăn tết dương lịch xong liêu siêu hết cả. giờ từ măng tô nam đang lúc trang 3, trang 4 nhưng vẫn bị nhảy link như vậy (các từ khác cũng thế)
  Các anh chị cho ý kiến giúp em khắc phục vấn đề này với ạ!
  Có thể do onpage trang không chuẩn (nhưng thú thực là em cũng không biết sửa thế nào luôn) chứ 2 tháng rồi không phải là thời gian ngắn.
  Em trình bày rất lôm côm, không biết diễn đạt thế nào cho đúng chuyên môn. Mong các anh chị bỏ qua ạ!
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/16
 2. vubahai

  vubahai Member

  Bài viết:
  409
  Đã thích:
  28
  Vào web master giảm hạng link bài viết xuống bạn. Hoặc nếu bạn không muốn top link bài viết thì xóa luôn bài top đấy cho rồi. 2 tháng hay bao lâu chưa nói lên điều gì nếu bạn làm seo hời hợt. cày nhiều hơn cho link chuyên mục và chờ đợi nhé.
   
  chinhnguyen31011989 and gamo like this.
 3. gamo

  gamo New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Mình toàn đi link chuyên mục thôi ạ. Liệu mình giảm hạng link bài viết hoặc xóa nó đi thì từ khóa nó có bay mất không bạn (mình thấy ở 1 toppic trên diễn đàn khác có bạn bảo vậy :( )và mình cũng ngại 1 vđ nữa là thay vì không nhảy sang bài viết đó nó sẽ nhảy sang bài viết khác vì mình cũng thấy nó nhảy sang 1 số bài viết khác nữa.
   
 4. vubahai

  vubahai Member

  Bài viết:
  409
  Đã thích:
  28
  Thực tế thì với những site thời trang rất dễ xảy ra hiện tượng đó và cũng dễ hiểu thôi. Vì chuyên mục sẽ không có content và đương nhiên không được đánh giá cao bằng bài viết thì gg xếp hạng bài viết tốt hơn là đúng rồi. Bạn xem có onpage chuyên mục chuẩn và có đủ nội dung được thì sẽ sớm hiệu quả thôi.
   
  gamo thích bài này.
 5. seott90

  seott90 Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  24
  xóa những link không đúng và riderect link không đúng về link mình cần seo, submit lại url link seo, tối ưu lại title với description cho link seo, đặt từ khóa chính ở đầu title và dess nhé
   
 6. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200

  Theo mình, những key bạn đưa, là key sản phẩm, mình tìm thì xuất hiện 1 số trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, nên nếu để kết luận là cạnh tranh thấp thì hơi vội. Không biết bạn đã phân tích các đối thủ top 1-10 của các key này kỹ chưa?

  Thường mình sẽ không chọn cách này.

  Khi xác định SEO cho 1 key, bạn cần xác định rõ trang đich ngay từ đầu, xác định nó là danh mục tin tức, danh mục sản phẩm, hay là 1 bài viết hoặc 1 sản phẩm riêng lẻ, hoặc là chính trang chủ luôn.
  Việc xác định chọn dạng nào ở các dạng kể trên thì tùy vào mục đích của bạn, và loại key đó là key gì.

  Sau khi xác định vậy rồi thì bạn cứ vậy mà làm, không cần thay đổi gì hết. (Nhưng nếu qua thời gian,bạn thấy việc xác định ban đầu là sai, ảnh hưởng hiệu quả lâu dài sau này thì cân nhắc làm lại từ đầu hoặc chuyển đổi giá trị)
  Tại sao bạn SEO cho page A, mà tìm cứ thấp page B hiện, đơn giản vì độ trust của page A < page B đối với từ khóa bạn tìm. Vậy thì thay vì giảm hạng hay là xóa hay là 301,.....thì bạn cứ SEO bình thường cho page A mà bạn đã chọn. Tới 1 thời điểm trust page A > page B thì hiển thị sẽ thay đổi.
  Rồi cứ vậy, page A site bạn trust hơn page đối thủ,....vậy là bạn top! ;)
   
  chinhnguyen31011989 and gamo like this.
 7. gamo

  gamo New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Dạ. như vậy thì nội dung tin tức của em hết mất ạ. vì cả 3 từ khóa đều bị nhảy như vậy và nhảy sang nhiều link bài tin tức :(
   
 8. thanglongjsc

  thanglongjsc Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  6
  xóa link ko đúng thì có sợ bị lỗi 404 ko bạn ơi, với lại việc submit link như vậy sẽ khiến cho bài viết kia ko còn giá trị à
   
 9. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Nếu đã lên được như vậy thì cứ để yên và tối ưu lại bài viết điều hướng người dùng đến với sản phẩm lí do từ khóa lên với nhiều url như vậy mình nghĩ có thể là do người phía trước seo từ khóa đấy với url đó nếu bạn không muốn như vậy thì hãy tập trung đẩy từ khóa của bạn với url bạn mong muốn. Chúc bạn nhanh chóng lấy được top.
   
  gamo thích bài này.
 10. gamo

  gamo New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Cái này ông anh đưa cho em làm bảo thế, bảo chỉ cần 1 tháng là lên (em ckeck trong
  Mã:
  https://adwords.google.com.vn/KeywordPlanner
  thấy báo là độ cạnh tranh thấp). Thú thực với anh: em còn chưa biết cách phân tích đối thủ như nào cho chuẩn :( Đang tìm hiểu và học hỏi dần dần ạ)
   
Đang tải...
Đang tải...