Link profile có thực sự chất lượng kém như chúng ta nghĩ?

Thảo luận trong 'Thắc Mắc - Góp Ý' bắt đầu bởi Seogahanoi, 1/11/17.

 1. Seogahanoi

  Seogahanoi New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Chào mọi người. Câu hỏi như tiêu đề mình đưa ra, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng thời đại của profile đã chấm dứt. Tôi đã từng nghĩ như vậy cho đến một ngày tôi để ý có một đối thủ của tôi đã leo từng bước trên bảng xếp hạng của google. Và sau gần 3 tháng tôi phải chấp nhận rằng họ đã lên top 3 google trong ngành của tôi với 90% là link dạng profile diễn đàn. Có 1 điều đặc biệt, tất cả số link profile đó đều là dofolow và được chau chuốt bằng bài viết hẳn hoi, tử tế. Tôi đã nghiên cứu họ rất kĩ và không nhận thấy 1 yếu tố nào quá nổi bật ngoài 90% số link trên site là dofolow dạng profile. Phải chăng nó vẫn còn rất hiệu quả.........? :confused:

  Còn nữa: Có ai nghĩ truyền thông xã hỗi đã tạo ra cú lừa thế kỉ cho nghành seo chúng ta không nhỉ? :uncomfortable:
   
 2. hoang quoc du

  hoang quoc du Member

  Bài viết:
  287
  Đã thích:
  24
  Cú lừa thế kỷ - Nghe hoành tá tràng quá, hi.
  Nhưng bạn nhớ là hiện backlink không được đánh giá quan trọng mấy mặc dù vẫn còn. Onpage và traffic hiện giờ là quan trọng hơn cả bạn à.
   
 3. sangopbs

  sangopbs Member

  Bài viết:
  369
  Đã thích:
  42
  Trước giờ mình vẫn đi link profile 4rum nak, mà tác dụng zề chậm vô cùng, bạn nên kiểm tra lại xem đối thủ của bác còn có nguồn nào khác không, như utube hay fb chẳng hạng. Hiện nay thì 2 nguồn này kéo từ khóa lên cũng ghê lắm.
   
 4. Seogahanoi

  Seogahanoi New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Backlink vẫn được đánh giá cao. Nhưng với một số yếu tố như cùng chủ đề, backlink chất lượng hay không và nó có phải là dạng chia sẻ hay không. Mình nghĩ rằng tìm được 1 forum cùng chủ đề mà để được link profile là vẫn có chất lượng. Đơn giản profile cũng chỉ là một dạng giới thiệu về bản thân hoặc chia sẻ kiến thức bản thân. Theo tớ nghĩ google luôn đánh giá những thứ mang tính giới thiệu hoặc chia sẻ 1 cách đoàng hoàng chứ k phải nhét 1 cái link vào phần trang chủ được gọi là có 1 backlink. Điều đó không đúng. :D Đương nhiên social, onpage luôn luôn quan trọng.
  --- Post updated ---
  Bạn hãy tìm các diễn đàn có ur,dr tạm tạm cùng chủ đề càng tốt. Profile của họ phải cho chỉnh sửa phần Bio, giới thiệu bản thân. Bạn nên đầu tư 1 ít chất xám viết conten, user cũng cùng với từ khóa cần seo. 1 - 2 link/ bài viết. Còn cách tìm thì gõ lên google intitle:từ khóa inurl:user hoặc forum/topic/profile... (kết hợp 1 số công cụ hỗ trợ phân tích như MOZ, Seoquake...) :-h
  --- Post updated ---
  chậm hay nhanh phụ thuộc vào bài viết profile và diễn đàn đó thuộc loại tốt hay k. Đừng bao giờ nghĩ rằng profile chỉ là 1 link trang chủ. :D Dù sao cũng rất thú vị nếu đa dạng nguồn backlink đổ về phải k nào.
   
 5. nguyễn ngọc trinh

  nguyễn ngọc trinh Moderator

  Bài viết:
  521
  Đã thích:
  121
  Vẫn còn hiệu quả, điều đó mình đã kiểm chứng, nhưng nó có thể bị tut nếu đối thủ sử dụng view cũng như một số link chất lượng hơn
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...