Link out liệu có làm giảm thứ hạng của bạn trên google?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Freelancer123, 17/11/15.

 1. Freelancer123

  Freelancer123 Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  3
  Là một blogger chắc hẳn bạn cũng biết thế nào là link out, nhưng có một số nhận định sai lầm và gán cho link out các mác thật sự không hay ho gì cả. Nhiều người suy nghĩ rằng link out sẽ làm cho độc giả của họ sẽ follow link đó và sẽ rời bỏ site của họ, một số khác thì lại nghĩ rằng nó sẽ làm cho blog của họ bị google đánh giá thấp, dẫn đến tụt thứ hạng so với các đối thủ. Thật ra thì hoàn toàn ngược lại, nó không những không ảnh hưởng gì tới thứ hạng của bạn mà còn làm cho blog của bạn được nhiều lượt view hơn, được biết đến rộng rãi hơn rất nhiều đấy.

  [​IMG]

  Vậy thì link out hoạt động như thế nào? Ảnh hưởng của nó là gì? Khi một blogger gửi đến bạn một link thì link đó không phải là link đến từ blog của họ mà đến từ google, khi google nhận ra được mức độ uy tín của blog đang được liên kết đó, và lại là liên kết đến blog của bạn, thì không có lý do gì google không đánh giá cao blog của bạn cả, chính vì thế nên không có lý do gì mà thứ hạng của bạn lại tụt, blog của bạn lại mất uy tín được.

  Lý do nên link out tới blog khác.
  [​IMG]

  Có một vài lý do để chúng ta phải suy nghĩ tới vấn đề này:

  Thứ nhất, khi bạn link out tới một site có mức độ uy tín cao, hiển nhiên độc giả của bạn nhìn vào sẽ thấy rằng:” ồ, hóa ra blog này lại uy tín đến vậy, thử tiếp tục theo dõi xem có gì hot nữa không nào”. Tất nhiên trong trường hợp bạn tự tin vào content trên site của mình, chứ nếu nó có một nội dung không tốt như xúc phạm, hay đơn giản chỉ là nhạy cảm thôi thì sẽ là một vấn đề khác, nhưng nếu như bạn có một nội dung tốt trong blog thì không có lý do gì độc giả của bạn không tiếp tục theo dõi và quay lại theo dõi bạn hàng ngày phải không.

  Lý do thứ hai đó là khi bạn link out tới một site khác, chắc chắn họ sẽ cần phải follow bạn để quan sát xem blog của bạn có thật sự uy tín, có thật sự có những thông tin đáng được độc giả quan tâm để có thể trao đổi với nhau hay không. Blog của bạn uy tín, họ follow bạn, đồng nghĩa với việc độc giả của họ cũng sẽ thấy bạn, rất tiện lợi phải không nào.

  Còn có một lý do nữa, đó chính là việc bạn sẽ nhận được cái gọi là PageRank Authority của site mà bạn liên kết tới, đó là chuyện rất bình thường nếu như bạn có một kiến thức cơ bản về pagerank có lẽ bạn sẽ hiểu, và đặc biệt bạn sẽ được đánh giá cao hơn nữa nếu như blog của bạn thật sự uy tín và bạn đang liên kết với một bên cũng thật sự uy tín, chắc chắn google sẽ không ngần ngại để đánh giá cao bạn, còn chờ gì nữa mà không bắt đầu công việc liên kết này đi.

  Trân trọng!
   
  Đang tải...
 2. PhamNamHa

  PhamNamHa Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  1
  Cho em hỏi để kiểm tra link out thì làm như thế nào ạ. dùng phần mềm gì nếu có link out thì xử lý ra sao
   
 3. Freelancer123

  Freelancer123 Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  3
  google thần chưởng đi bạn ơi :))))) nhiều bài viết về vấn đề này rồi mà
   
 4. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Member

  Bài viết:
  202
  Đã thích:
  15
  Link out không làm giảm thứ hạng của trang trên gg nha, nhiều trang được đặt lonk out để được tăng lượt traffic
   
 5. Itcenter

  Itcenter Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  1
  bạn dùng plugin seoquake của chrome kiểm tra link out thử. hoặc dùng các trang web khác để check
   
 6. hoangpv

  hoangpv Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  0
  Bạn dùng seoquake nhé !
   
 7. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  199
  Bạn dùng trình duyệt chrome hoặc Cốc cốc thì cài tiện ích Seoquake vào nhé bạn! Xem hình để hiểu rõ hơn ;) seoquakemxh.
   
 8. lamtraumvn

  lamtraumvn Member

  Bài viết:
  189
  Đã thích:
  10
  link out nhiều quá cũng không tốt đâu nhé vì nhiều khi cảm giác như mình đang làm backlink miễn phí cho họ ấy (ý kiến cá nhân)
   
  Bee thích bài này.
 9. chucvn

  chucvn Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  16
  nhưng nếu nhiều quá thì cũng có ảnh hưởng đó :D
   
 10. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Mình nghĩ là cũng có chứ, nhưng nếu mà để ref nofollow thì chắc cũng không vấn đề gì đâu. Các site lớn họ cũng nofollow link out bình thường mà
   
Đang tải...
Đang tải...