Link out (Liên kết ngoài) có thể giúp site có thứ hạng cao hơn

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi SEOMxh, 13/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,567
  Bạn thường nghe nói liên kết ngoài (outbound links – liên kết tới các website khác) không tốt cho website. Nhưng thực tế là nếu bạn tao ra các liên kế ngoài đúng cách sẽ giúp site bạn có thứ hạng tốt hơn. [URLdf="http://seomxh.com"]Diễn Đàn SEO[/URLdf] Mxh sẽ chỉ ra vài lý do vì sao tạo liên kết ngoài cho website lại tốt:

  [​IMG]

  Về mặt logic khi liên kết tới website khác sẽ làm cho site được liên kết sẽ được kế thừa [URLdf="http://seomxh.com/threads/3853-pagerank.html"]PageRank[/URLdf] Authority (Vị thế) của site bạn. Nhưng Google lại có rất nhiều thuật toán liên quan tới liên kết bên cạnh thuật toán pagerank (theo công bố là hơn 400 thuật toán). Google chỉ không công bố chi tiết với chúng ta mà thôi.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng một trong những yếu tố để xem một website có đáng tin cậy được gọi là trust rank (xếp hạng độ tin cậy), trust rank được tính dựa trên số liên kế trong (inbound links) và liên kết ngoài. Ý tưởng của thuật toán này lần đầu tiên được phát triển bởi Yahoo, nhưng Google mới là những người áp dụng thuật toán thành công nhất.

  Vậy thuật toán này hoạt động như thế nào? Một số website “hạt giống” có trust rank là 100%, thuật toán sẽ xác định có bao nhiêu link từ các site hạt giống này liên kết tới website của bạn, nó áp dụng nguyên tắc truyền độ trust từ trên xuống, gần đến xa, tức là các liên kết càng xa website “hạt giống” thì sẽ có độ trust giảm dần. Thuật toán sử dụng số lượng outbound links và inbound links trên site của bạn cho các tính toán đó, vì các spammer không tạo liên kết tới các non-spam site khác như thường lệ. Từ đó bạn có thể nhận thấy lợi ích rõ ràng của việc link tới các website có chất lượng cao.

  Dĩ nhiên là có rất nhiều lợi ích từ việc link tới các trang web khác. Khi bạn tạo liên kết với các website khác luôn đảm bảo rằng một vài trong số họ sẽ tạo link tới website của bạn. Trường hợp này chúng ta hãy tích cực trao đổi links với các website liên quan tới lĩnh vực của bạn, hoặc các trang web của các đồng nghiệp, hạn chế việc link tới các trang web mà họ chẳng bao giờ liên kết với bạn (ví dụ: Google, Apple, Facebook…)

  Tóm lại: liên kết ngoài có thể giúp site của bạn có thứ hạng tốt hơn, nhưng yếu tốt trust site là tối quan trong khi tạo các liên kết ngoài (trao đổi links). Hãy liên kết với các trang web có độ trust tương tự bạn hoặc cao hơn, để đảm bảo rằng site của bạn luôn nằm trong mạng các website có độ trust cao.

  Vậy làm sao để biết được một trang web có đáng tin hay không? Một trang web có thứ hạng tốt với một số từ khoá cạnh tranh, đó là một trong những website rất thích hợp để trao đổi links. Bởi một thực tế nếu các website có thứ hạng tốt, thì nó đã được Google tin tưởng các trang web đó. Nếu một trang web có thứ hạng tốt, đó là một dấu hiệu cho thấy Google có thể xếp trang web đó vào danh sách các site đáng tin cậy. Ngoài ra một yêu tố khác có thể đánh giá trust rank của một website đó là pagerank, hãy liên kết với các site có pagerank tương đương với site của bạn hoặc cao hơn.

  Ghi rõ nguồn: [URLdf="http://seomxh.com/threads/3862-link-out-lien-ket-ngoai-co-the-giup-site-co-thu-hang-cao-hon.html"]Link out (Liên kết ngoài) có thể giúp site có thứ hạng cao hơn[/URLdf] khi phát lại nội dung này
   
  Đang tải...
  huutrinh001 thích bài này.
 2. canhlv91

  canhlv91 Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  0
  Nhờ bài viết này em đã hiểu được rất nhiều điều. Hồi giờ cư tưởng vậy sẽ không tốt cho site
   
 3. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  16
  Trước giờ không để ý vấn đề này lắm. Không dám cho Link out nhiều. :D
   
 4. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  246
  Outbound links càng nhiều thì kéo theo độ trust của website 2 bên đều giảm, sử dụng chúng có cân nhắc sẽ giúp Google biết chúng ta ko phải spammer Vì đa số đều chỉ nhận về mà ít cho đi.
   
 5. haiphamqn90

  haiphamqn90 Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  7
  Hiện tại web mình chưa có link out. Mình nghe nói nếu trao đổi textlink qua lại thì sẽ bị gg trảm vậy có đúng ko? Nên trao đổi chéo?
  A --> B
  C --> A
   
 6. Xx4everxX

  Xx4everxX New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Dùng vừa phải tới những website có uy tín thì tốt chứ ạ :)
   
 7. giarechoban

  giarechoban New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  1
  Nếu outlink ra site mới lập có tốt không nhỉ ?
   
 8. hungxnguyen

  hungxnguyen New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Như này nếu đi mua link mà chọn những site có cùng ngành với mình thì bị google phạt có phạt web của mình không? Hay bắt buộc phải trao đổi qua lại với nhau thì mới không bị phạt
   
 9. phongaka

  phongaka Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  5
  Nhưng sao mình thấy các seo rất ngại trao đổi với các site có OBL cao khoảng 30 đến 40 thì họ đã ngán không muốn trao đổi đặt textlink nữa, vậy nguyên nhân là sao, mình hỏi những người có kinh nghiệm thì họ nói là OBL cao không được GG đánh giá cao, thế đó, giờ không biết nghe theo ai, mâu thuẫn quá
   
 10. kevin51

  kevin51 Member

  Bài viết:
  249
  Đã thích:
  19
  Bài viết đề cập đến vấn đề link out tốt cho website nhưng chỉ là mức độ vừa phải . chứ không phải là cứ out bừa phứa bạn ah. gì chứ em nghe đến hơn 20 đã ngán rồi nói j đến 30 40 :D
   
Đang tải...
Đang tải...