Link dofollow & nofollow

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Lyoko, 18/8/16.

 1. Lyoko

  Lyoko New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Chào các huynh, đệ, tỉ, muội! Mình mới vọc vạch về SEO, mình đọc đến kiến thức về link dofollownofollow thì bị ngáo ngơ không hiểu. Pro nào có cách giải thích để mình dễ hấp thụ với ạ.
  Cảm ơn cả nhà nhé!
   
  Đang tải...
 2. jackestatevn

  jackestatevn New Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  5
  link dofollow tốt hơn nofollow về điểm ... 2 cái đều tốt nhưng nofollow điểm thấp hơn nên nếu làm thì ưu tiên làm dofollow
   
 3. Duongdv

  Duongdv Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  5
  Link Dof là các thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel="dofollow", khi con bọ của GG đi qua sẽ index link trong liên kết đó. Còn Nof là liên kết ngược lại với Dof, con bọ sẽ không quan tâm tới link trong đó. Về giá trị thì Do vẫn hơn No nhưng phải cân đối cả 2. Các pro thường làm theo tỉ lệ Do/No là 7/3 (mình cũng đang làm theo)
   
 4. Legolas2106

  Legolas2106 Member

  Bài viết:
  179
  Đã thích:
  29
  Thực ra bây giờ google đang rất chú trọng về link nof nhiều hơn. Nếu link dof mà nhiều hơn link nof thì google sẽ nhòm web bạn ngay- cho rằng bạn đang cố tình spam. Còn nếu link nof nhiều hơn thì google sẽ cho rằng web đó kém chất lượng. Còn chắc chắn giá trị của link dof thì hơn link nof rồi :D
  Nhưng đừng có ham hố quá :D Cái cốt là làm sao đi link cho tự nhiên thôi :D
   
 5. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Hướng tới tương lai !!!!!

  Bài viết:
  916
  Đã thích:
  626
  Khi 1 con bọ gg vào lập chỉ mục 1 page, nó sẽ thống kê toàn bộ các liên kết từ page đó sang các page khác.
  Nó sẽ thống kê ra link nào là link do, link nào là link no.
  Theo những gì mọi người vẫn truyền đạt nhau thì chỉ có link do mới tham gia vào quá trình giúp từ khóa lên top.
  Tuy nhiên theo thực nghiệm và theo ý kiến riêng của cá nhân mình thì. Với cùng 1 nội dung, cùng 1 anchortext đặt trong cùng 1 page cùng 1 vị trí thì: Link No + tăng tác, click sẽ tốt hơn link do mà ko có tương tác.
  Nhiều người chỉ chú trọng link do để lên top từ khóa, mỗi người có cách làm khác nhau, có người đặt tỉ lệ link do/no là 100%, 90%,80% nhưng với mình mình luôn đi tỉ lệ 50/50 hoặc xấp xỉ vậy. Bởi ý kiến riêng của mình link no vẫn góp phần vào quá trình thăng hạng từ khóa (trong mastertool vẫn thống kê link no) Hơn nữa tăng tỷ lệ link no có thể giúp website đỡ bị gg nhòm ngó về khoản link ko tự nhiên.
  Từ trước đến nay những link từ mạng xã hội như facebook, G+,... thì luôn được đề cao mà những link này toàn bộ là link no nhé.

  Trong code thì chỉ link No có thêm thuộc tính rel='Nofollow', còn với link do thì thường không có thuộc tính này hoặc có rel='Dofollow' bởi mặc định ko có sẽ là link do nhé.

  Vấn đề link do và link no tác dụng ntn, sử dụng ra sao thì còn nhiều tranh cãi, mỗi người có 1 ý kiến riêng, cách làm riêng. Trên đây chỉ là ý kiến riêng của cá nhân mình nhé.
   
 6. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  959
  Đã thích:
  169
  Nếu xét về nguyên lý thì dof tốt hơn nof nha!
  Nhưng xét về thực tế thì xem trang đi link đó có tốt không nữa :)
   
 7. tikiviet

  tikiviet Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  6
  Nói cách này bạn mường tượng rõ hơn nhé. dofollow là bạn quan hệ với girl mà không xài bao, tỉ lệ có con rất cao, bạn gửi cổ phần bên đối tượng bạn yêu thích. Nofollow là bạn với bạn gái bạn an toàn hơn, dùng bao và tỉ lệ qua bạn gái bạn rất thấp. khó có con :)
   
 8. dieulypretty

  dieulypretty New Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  5
  Giờ cái đó ít quan trọng, không nghiên cứu cũng được, bỏ qua đi :))
   
 9. hoangnguyen1611

  hoangnguyen1611 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  2
  link dofollow và nofollow tỉ lệ bằng nhau nhé, cái nào nhiều quá cũng k tốt
   
 10. tungtruong91

  tungtruong91 Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  4
  Theo mình bạn cứ làm theo tỉ lệ Do và No là 60:40 hoặc 50:50 đi cho nó cân bằng, cái gì quá cũng không tốt. Mình còn thấy có người chơi toàn No và vẫn top ầm ầm chả biết tại sao :)
   
Đang tải...
Đang tải...