Liệu thực sự có thể che giấu các liên kết được mua với Google hay không?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi TinSEOMxh, 7/11/18.

 1. TinSEOMxh

  TinSEOMxh Moderator

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  27
  shutterstock_1048814759-300x200.

  Về cơ bản thì hồ sơ liên kết của website chính là một trong những phần bạn cần đặc biệt quan tâm. Mối quan tâm này là cần thiết vì Google sẽ áp dụng các hình phạt đối với bất kì hành vi sai trái nào liên quan tới hồ sơ liên kết. Sự thật cho thấy việc xây dựng hồ sơ liên kết là một việc tốn nhiều thời gian, đòi hỏi cần có những quyết định khôn ngoan; đặc biệt là nếu bạn đang cân nhắc về việc mua các liên kết trỏ về cho website của mình.

  Tuy nhiên, một báo cáo cũng đề cập tới một ví dụ về việc có hơn 50% trong số các bài tin tức được chia sẻ tới 750000 lần nhưng lại không có bất kì liên kết ra bên ngoài nào. Điều này cho thấy tình trạng kiến thức SEO hạn hẹp khá là phổ biến, các chủ website không quan tâm đủ tới việc xây dựng và tìm kiếm các liên kết tới website. Và đôi khi những người đang xây dựng liên kết trỏ về website tốt lại là đang thực hiện nó mà không cần quan tâm tới vấn đề đạo đức.

  Nhiều chủ website gặp khó khăn với việc tối ưu hóa máy tìm kiếm cho website của họ vì một vài lí do. Khi mà liên kết trỏ về là cách nhanh và hiệu quả để làm tăng vọt lưu lương truy cập site và thứ hạng, thì nhiều người trong số họ đã chọn việc sử dụng những cách “phi đạo đức” để có được các liên kết trỏ về như việc thực hiện mua hoặc trao đổi liên kết cho những lợi ích kĩ thuật số khác.

  Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu việc mua liên kết có thực sự hiệu quả hay không? Bạn có thể đánh lừa được các thuật toán của Google không? Website của bạn liệu có bị trừng phạt vì điều đó không? Nếu bạn luôn có những câu hỏi đó trong đầu, thì bài viết này sẽ giúp bạn giải mã tất cả và hiểu hơn về việc liệu có hay không việc bạn có thể tránh bị Google phát hiện việc mua liên kết nhằm tăng cường cho quá trình SEO website.

  Kiến thức cơ bản về liên kết trỏ về

  Nếu bạn là người mới trong việc xây dựng website hoặc về SEO, bạn có thể hỏi” Liên kết trỏ về là gì?” Vâng, một liên kết trỏ về là một hyperlink từ một web page tới một website khác. Khi có các liên kết trỏ về một website nó sẽ làm tăng độ tin cậy của trang web đó cũng như doanh nghiệp liên quan tới trang web. Các liên kết trỏ về từ các website có uy tín có thẩm quyền cao có thể làm tăng lợi thế cho website của bạn. Có nhiều lý thuyết phía sau cho việc làm sao sử dụng liên kết trỏ về đúng và trước khi bạn hiểu về nó, bạn cần biết một liên kết trỏ về được mua bằng tiền có tác động tới site của bạn như thế nào.

  Một liên kết được mua về và một liên kết kiếm được là gì?

  Một hồ sơ liên kết lí tưởng là hồ sơ có nhiều liên kết giành được hơn là các liên kết được mua về. Các liên kết mà site kiếm được chỉ có khi các website và blogs khác tìm đến nội dung trên site của bạn và thấy nội dung đó thật sự thú vị hữu ích, họ chọn thêm chúng vào như một liên kết trỏ về từ website của họ. Tuy nhiên, một vài chủ website đã dựa vào việc mua bán liên kết để tồn tại trong cuộc chiến SEO đầy khó khăn.
  Xây dựng bằng liên kết được mua về hay nói cách khác là một website trả cho tên miền của bên thứ 3 để có một liên kết trỏ về theo dõi tên miền của website đó. Việc này bị nghiêm cấm bởi các công cụ tìm kiếm và có thể dẫn tới những hình phạt khắc nghiệt cho site. Nó có thể mang lại lợi ích cho site trong thời gian ngắn nhưng nó không phải bao giờ cũng luôn có ích như vậy. Vì thế, site của bạn nên tránh xa những việc thiếu đạo đức như thế, vì sớm hay muộn website cũng sẽ bị phạt.

  Thay vì săn trộm thứ hạng SEO như thế, thì có một liên kết trỏ về mà site kiếm được sẽ góp phần giúp cho website có thêm tài nguyên và dễ dàng hơn đối với khách truy cập. Các liên kết mà website kiếm được cho thấy nội dung của bạn phù hợp, đa dạng và chất lượng. Chỉ khi website của bạn cung cấp nội dung liên quan và chất lượng cao thì các website khác mới muốn chỉ ra điều đó. Vâng, rất nhiều việc phải làm để có được liên kết như thế và đó là lí do tại sao hầu hết các chủ website lại cố để rút ngắn con đường bằng các liên kết mua về.

  Bạn thực sự có thể che giấu các liên kết bạn mua khỏi Google hay không?

  Một vài chủ website và những người đam mê SEO giàu kinh nghiệm có một ý nghĩ rằng họ thông minh hơn Google hoặc rằng làm sao mà Google có thể biết được là họ mua liên kết. Họ dường như đang đánh giá thấp thực tế rằng việc tiếp cận và khả năng khai thác dữ liệu của Google ở rất xa so với sự hiểu biết của chúng ta. Nếu bạn nghĩ rằng việc sử dụng một VPN IP chuyên dụng như là PureVPN có thể giúp bạn che dấu vết, nhưng việc làm này vẫn còn đang gây tranh cãi.

  Khi một chủ site vô trách nhiệm sử dụng các liên kết họ mua cho website của họ, họ quên mất rằng họ luôn tạo ra những mẫu, rất khó để tránh việc tạo ra mẫu dù cố gắng như thế nào. Các mẫu như liên kết chia sẻ quá nhiều thuộc về cùng một tên miền hoặc một ngành khác không liên quan gì tới ngành của họ hay các website nhắm mục tiêu quá tự do trong việc xây dựng các liên kết có thể là dấu hiệu khiến cho Google để gắn cờ vi phạm.

  Với những người nghĩ rằng họ thông minh hơn các thuật toán, họ có thể đúng. Tuy nhiên họ cũng đánh giá thấp đội ngũ đánh giá của Google những người mà một ngày nào đó có thể kiểm tra site của họ và áp dụng một hình thức phạt nặng nề đối với việc xây dựng các liên kết được mua bán. Một báo cáo thuật toán, việc lật tẩy từ đối thủ cạnh tranh hay hoạt động của thành viên nhóm đánh giá cũng sẽ có thể kéo thứ hạng website đi xuống. Lúc đó thì chẳng còn lối thoát.

  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Nguồn:
  searchenginewatch.com​
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/18
Đang tải...
Đang tải...