Liệu bot GG có đọc lại bài viết đang SEO, khi nó thấy liên kết từ đâu đó đến.

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vuquanghuong, 17/2/17.

 1. vuquanghuong

  vuquanghuong Member

  Bài viết:
  412
  Đã thích:
  104
  Chào mọi người!
  Chắc nhiều người cũng sẽ có câu hỏi như mình từ lâu nhưng mà ít ai đưa lên đây để hỏi vì nó cũng không quan trọng lắm.
  Vấn đề ở đây mình thấy rất nhiều bạn nói rằng con bot của gg hay các SE nào đó sẽ đi theo nếu nó bắt gặp 1 link dofollow. Hiển nhiên điều đó là quá tốt vì 1 lần nữa gg lại quay lại website của mình để nạp thêm thông tin.
  Nhưng liệu điều đó là có thật, hay cơ chế GG có một cách hoạt động khác????
  Ngày trước mình cũng đã tin bot GG sẽ đi theo link đó, và cứ nghĩ khi 1 bài build link sẽ khiến site của mình được bot đi theo và cấp nhật thông tin. Nhưng sau nhiều lần check seoquake mình thấy nó không hề như vậy.
  Trong seoquake có chỗ để chúng ta check được cache (lần cuối cùng bot index) chắc ai cũng biết. Và mình đã thử rất nhiều lần viết bài mới tầm 10 bài và đăng rồi submit cho index 10 bài đó xem liệu bài viết đang seo của mình có được index lại không. Và kết quả là không!
  Như các bạn nói thì bot gg khi index sẽ thấy link và đi theo link đó, vậy sao bài viết đó cần SEO mình dẫn link về thì lại không được index lại? Liệu có phải khi link đó đã trong data của GG rồi thì tự động bot đó đọc và sẽ chỉ ghi nhận link đó thôi chứ không hề đi theo?
  Mình đang cần ý kiến của mọi người về việc này, mong rằng sẽ có người giúp mình hiểu hơn. Cảm ơn!
   
  Đang tải...
 2. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Việc ghi nhận link đương nhiên bot vẫn sẽ đi theo link để kiểm tra xem link đó có abcxyz ko nữa. Tuy nhiên việc index lại là phạm trù khác, ko hẳn là ko liên quan mà là rộng hơn nữa. Nó phụ thuộc nhiều vào độ refresh của web, traffic,... Nhưng chủ yếu càng cập nhật liên tục cang dễ dc deindex. Ngoài ra, nếu muốn check bằng backlink thì thử đăng ở chỗ nào nhiều bot như MXH ấy, kết quả khác liền
   
 3. vuquanghuong

  vuquanghuong Member

  Bài viết:
  412
  Đã thích:
  104
  Nhưng mà nếu bot đi theo để đọc thông tin để biết nội dung đó thì đó là "index" lại rồi mà. Nhưng sao seoquake vẫn ko cập nhật cái lần index cuối cùng đó?
   
 4. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Theo bạn index nghĩa là như thế nào? Nói thật là có sự nhầm lẫn ko nhỏ ở đây. VD ở SEOMXH luôn có bot chạy loăng quăng ở trang chủ, thế nghĩa là trang chủ của diễn đàn được index từng phút nhỉ? Vì bạn cũng hỏi bên idvs nữa nên chắc cũng có câu trả lời rồi.
   
 5. vuquanghuong

  vuquanghuong Member

  Bài viết:
  412
  Đã thích:
  104
  Mình thì mình nghĩ nó ở trong website đi theo từng bài post chứ ko phải lúc nào cũng ở trang chủ, vì mình nghĩ bot ko phải chỉ có 1 đường là vào từ trang chủ.
   
 6. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Thực sự là mình ko thích mất tg vào mấy cái lý thuyết vô nghĩa này. Trong 1 web, số lượng bot tùy nhiều ít tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng chắc chắn ko chỉ có 1 con, có khi 1 bài viết có thể có đến hàng trăm con. Nhưng ko phải cứ có bot là dc index. Giống như việc bạn học thuộc bài hát, nghe 1 lần ko thể thuộc dc, bạn nghe nhiều thì mới thuộc, tức là bài hát đã trong bộ nhớ. Khi đó mới gọi là index. Bot nó phải lưu lại web vào bộ nhớ mới gọi là index. Mình ngừng trả lời bài này nha.
   
 7. vuquanghuong

  vuquanghuong Member

  Bài viết:
  412
  Đã thích:
  104
  Cảm ơn bạn vì những kiến thức mới này. Nhưng thật sự mình vẫn muốn bạn giải thích rõ hơn về vấn đề "Vì sao bot vào lại không index? vậy nó vào làm gì?. Còn mình nghĩ bot của các SE nó không như ta học thuộc bài. Nó vào và đọc thông tin rồi chuyền dữ liệu về cho máy chủ chứ không thể nào bảo máy chủ phải có nhiều lần vào đọc thì mới nhớ hết được. Vì đây là dữ liệu số chứ ko thể nào nhớ nhớ quên quên như con người được.
  Và cứ cho là bot vào nhưng ko được index đi, vậy con BOT đó vào để làm gì trong khi nó ko làm nhiệm vụ đọc dữ liệu và lấy các thông tin của site cũng như người dùng trên site đó?"
   
 8. aviaiva

  aviaiva Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  41
  ở đây bác đang có kết luân sai từ việc xem seo quack rồi kết luận cho Google, hai thàng nay độc lập với nhau nên ghi nhận của hai thằng khác nhau. Những bài viết cũ em viết lại, bổ sung sau đó index lại cho go nó vẫn index và cập nhật ngon, nếu bài đó top và có nội dung hay phù hợp, nhiều lượt view và tìm kiếm.

  còn như viet lại nội dung hay mà không có luot view nhiều thì lấy đâu cơ hội cho bot nó thay đổi đánh giá.

  lấy vd trong thực tế A là một thằng nghiện, dạo này nó không nghiện nữa và chỉ sống lang thang như cũ không có gì nổi bật thì ai thèm quan tâm, nhưng bỗng một ngày nó xông ra đường làm nhiều việc tốt thế là nó được mọi ngưòi quan tâm và phong thánh cho nó trong một lần nó hiến tim cho một vị lãnh đạo cao cấp
   
 9. toilahoangphong

  toilahoangphong Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  7
  Mình nghĩ nó vẫn vào site để kiểm tra thông tin đó bạn ah, vì vậy nên nó mới phát hiện được các liên kết gãy
   
 10. sonplux

  sonplux Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  11
  Hoàn toàn là không nhé bạn bởi việc này quá tốn thời gian cho google. Nó chỉ thả boss vào web của bác thôi
   
Đang tải...
Đang tải...