Liên kết ngoài (Outbound links) có thực sự tốt cho Seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Thùy Dung, 13/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  762
  Đã thích:
  136
  Outbound link là một loại backlink và bạn có thể thể hiểu là một loại link từ trang của bạn trỏ đi trang khác.
  Chúng ta vẫn luôn quan niệm cứ bất kì cái gì của mình mà san sẻ cho người khác là 1 điều không hề tốt. Vì vậy quan điểm liên kết ngoài (outbound links – liên kết tới các website khác) không tốt cho website chắc cũng được bắt nguồn từ đây.  [​IMG]
  Vậy thực sư việc Outbound links có thực sự tốt cho Seo ?

  Theo đúng lý thuyết việc kết tới website khác sẽ làm cho site được liên kết sẽ được kế thừa Pagerank Authority (Vị thế) của site bạn.

  Tuy nhiên một trong những yếu tố để xem một website có đáng tin cậy hay không được gọi là trust rank (xếp hạng độ tin cậy) trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trust rank chúng ta chú ý đến inbound link và outbound link.

  Cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của thước đo này nhé:

  Bạn liên kết tới website “A” có trust rank là 100%, thuật toán sẽ xác định có bao nhiêu link từ các site"A "này liên kết tới website của bạn, nó áp dụng nguyên tắc truyền độ trust từ trên xuống, gần đến xa, tức là các liên kết càng xa website “A” thì sẽ có độ trust giảm dần.
  Có nhiều nhận định cho rằng các outbound link thì hậu quả của việc “chảy máu” link 2 chiều có thể khiến cho Google cho rằng bạn đang sử dụng những thủ thuật gian lận. Nhưng theo mình đấy chưa hẳn là đúng

  Thứ 1: Trao đổi liên kết

  Bạn liên kết tới họ thì họ cũng sẽ liên kết lại với bạn và nó chỉ cải thiện thứ hạng của bạn lên mà thôi.

  ==> Trao đổi links với các website liên quan tới lĩnh vực của bạn, hoặc các trang web của các đồng nghiệp, hạn chế việc link tới các trang web mà họ chẳng bao giờ liên kết với bạn.

  Thứ 2: Liên kết với 1 trang web có thứ hạng tốt

  Khi bạn liên kết với 1 trang web có thứ hạng tốt với một số từ khoá cạnh tranh cao thì thực tế hiển nhiên đó là một dấu hiệu cho thấy Google xếp trang web đó vào danh sách các site đáng tin cậy .

  Điều đó sẽ giúp cho webste của bạn tăng độ tin cậy lên và Google tin tưởng các trang website bạn hơn.

  ==> Hãy liên kết với các trang web có độ trust tương tự bạn hoặc cao hơn, để đảm bảo rằng site của bạn luôn nằm trong mạng các website có độ trust cao.

  Thứ 3: Liên kết tới các miền như: edu hay .org site

  Sẽ rất có lợi, tương tự như vậy back links từ những site đó cực kỳ giá trị vì những site này thông thường sẽ đem lại cảm giác phi thương mại. Outbound links tới các site có nội dung chất lượng cao và tương đồng với thông tin trên web của bạn hầu như không tác động hoặc có thì cũng mang tính tích cực đến PR của website

  Tóm lại: theo mình liên kết ngoài có thể giúp site của bạn có thứ hạng tốt hơn, bạn không có gì phải e ngại về khả năng outbound link làm hại danh tiếng website của mình, thay vào đó hãy tìm cách biến website của bạn thành một kho thông tin tham khảo quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực thị trường bạn đang khai thác.

  =>> Đưa ra ý kiến riêng mình cùng thảo luận nhé :)
   
  Đang tải...
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,465
  Đã thích:
  209
  Việc link outbound links liệu có thực sự tốt hay không thì là điều khó nói bạn à. Mình nghĩ còn tùy vào các làm của mỗi người. Đặc biệt là việc trao đổi link, nếu bạn không có tính toán thì rất dễ bị coi là spam, thủ thuật không tự nhiên và có thể ra đảo. Trước giờ việc trao đổi link mình thấy có nhiều điều còn chưa hiểu hết.
   
  Thùy Dung thích bài này.
 3. nhanluanpro

  nhanluanpro Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  3
  Mình sửa dụng Wordpress và dùng các Plugins SEO thì thông thường link outbound được đánh giá không tốt và kéo điểm SEO của bài viết. Do đó trước giờ rất hạn chế sử dụng link này trừ khi out ra các site lớn
   
 4. gamedienthoaiaz

  gamedienthoaiaz New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  outbound links là chủ để muôn thuở của seo, có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này . Theo mình nghĩ nó là con dao hai lưỡi mà bạn cần cân nhắc kỹ cho chiến lược seo của mình.Đặc biệt là việc trao đổi liên kết nếu không cẩn thận có thể giết chết site của bạn
   
  Thùy Dung thích bài này.
 5. trihoinachantoan

  trihoinachantoan Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  1
  Với cá nhân mình thì không thích 1 chút link out nào. Dù là 1 cái. Kiểu như nó hút máu mình vậy á
   
 6. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  957
  Đã thích:
  169
  Cũng tốt nếu biết điều chế. VD: Liên kết đến trang nổi tiếng cùng chủ đề or các trang báo điện tử :)
   
 7. dragonmark113

  dragonmark113 Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  16
  Theo mình biết nếu truyền link ra ngoài thì trang truyền vẫn không mất giá trị mà, trừ phi quá lạm dụng, truyền nhiều quá thì google nó phạt.
   
 8. tunhionline

  tunhionline New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Vấn đề này thì mình nghĩ cũng có 2 mặt tốt xấu cả, nếu đúng hướng sẽ giúp site tự nhiên hơn, còn không hợp lý sẽ dễ ra đảo với lý do spam
   
 9. thanh_huong

  thanh_huong Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  60
  theo em thì liên kết ngoài tới một số site liên quan tới cùng ngành của mình như site *** , edu có vẻ có chút ổn :p
   
 10. clipvietbao

  clipvietbao Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  6
  link ngoài trở tới các trang có trust và rank tốt thì sẽ ngon thôi. nhưng cũng hạn chế link ngoài đặc biết với website mới thì link ngoài chưa cần thiết.
   
  Thùy Dung thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...