Lên ý tưởng nội dung và xây dựng link nội bộ

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi pigella, 16/12/15.

 1. pigella

  pigella Member

  Bài viết:
  151
  Đã thích:
  71
  Là một SEOer mới và có chút kinh nghiệm muốn chia sẻ với mọi người. Mọi chia sẻ dưới đây chỉ là ý kiến và đánh giá chủ quan, mong được mọi người góp ý hoàn thiện hơn (đừng ném đá em, em còn trẻ)
  -----------------------------------------
  "Làm sao để SEO website lên TOP" là câu hỏi mà bất kỳ SEOer nào cũng mong ngóng cho một đáp án: nhanh nhất và bền nhất có thể. Nội dung bài này mình sẽ chia sẻ một số ý kiến quan điểm về SEO và cách SEO website lên TOP từ kinh nghiệm bản thân để mọi người cùng tham khảo nhé!

  Các vấn đề chính cần chú ý trong SEO
  - Các SEOer chắc đều cần nắm rõ 2 yếu tố chính và đầu tiên trong SEO là Onpage và Offpage. Khái niệm là gì và phải làm những gì cơ bản bạn có thể tham khảo rất nhiều tài liệu trên mạng

  - Với mỗi lĩnh vực khác nhau thì đầu tư cho Onpage hay Offpage nhiều hơn là mấu chốt để bạn chiếm cho mình một chỗ trên trang 1 Google. Không thể áp dụng giống hệt nhau trong các dự án khác nhau mà mỗi SEOer cần linh hoạt trong việc sử dụng các "thủ đoạn".

  - Đừng xem thường cái mà mạng xã hội có thể mang lại. Đến lúc không phải cứ tool là lên TOP đâu, "tích cực quay tay, vận may sẽ đến" là câu nói đùa của mình và nhiều bạn khác nhưng cũng là thật để bạn cố gắng. Thực ra "ít nhưng chất" luôn là cái bạn nên hướng tới.

  VD: Thay vì dùng iview chạy tăng like với G+, hãy tạo nên những profile chất lượng. Bởi cái con số kia nhìn chỉ đẹp thôi, đánh giá chất hay không nó lại phụ thuộc vào profile của bạn và của cái đứa like hay + cho bạn. Nick iview gần như đến 80% là nick ảo. Đừng hy vọng gì nhiều.

  - Đi link nhiều hay ít, như nào là chất? Khái niệm này cũng rất mơ hồ và với mỗi người lại có cách riêng.

  - Khi xác định SEO website, hãy thiết lập cho mình một mục đích, ngắn hạn và dài hạn, sẽ làm lâu dài hay xong dự án là xong. "SEO mũ đen, trắng, xám là do suy nghĩ của từng người, có kết quả sẽ là chân lý" - Câu nói này không sai nhưng bạn cần mở rộng tình huống, kết quả đó giữ được bao lâu và phải duy trì như thế nào . Từ đó thiết lập hướng đi cho mình hiệu quả.

  - "Content is King" không bao giờ sai và càng ngày càng đúng nhưng cũng nên linh hoạt. Linh hoạt ở đây không phải không cần content, mà là bạn chú trọng bao nhiêu phần trăm vào content và dồn bao nhiêu sức lực của mình để "cần hoặc đủ". Đừng bắt bẻ như nào là cần và như nào là đủ, nó dựa vào kinh nghiệm từ bạn, cảm nhận của bạn và đánh giá của bạn trong các mảng khác nhau.

  ...còn nhiều lưu ý khác nhưng tạm thời mình mới nhớ ra từng đó, có thể sẽ nói tiếp trong các bài khác

  Quay lại vấn đề chính trong bài này mình muốn nhấn mạnh đến 2 vấn đề chính trong Onpage đó là nội dung và link nội bộ

  [​IMG]

  Tại sao cần chú ý đến nội dung và link nội bộ?
  - Website không có nội dung => như 1 xác chết, lên TOP với trạng thái zombie => sớm bị Google cho ra đảo riêng

  - Website link nội bộ không bền vững cũng giống như chiếc mạng nhện thủng lỗ chỗ, không thể trụ nổi gió chứ đừng nói lên TOP. Hơn nữa link nội bộ có giá trị rất lớn đến kết quả SEO của bạn.

  => Giống như 1 cái cây, nội dung và link nội bộ sẽ giúp bạn hình thành gốc, dễ nhánh bên vững cho cây. Một cái cái cây với cấu trúc vững chắc sẽ giúp phát triển nhanh hơn và bền vững hơn.

  Xây dựng nội dung, liên kết nội bộ như thế nào hợp lý
  Để xây dựng nội dung và liên kết nội bộ sẽ liên quan mật thiết đến ý tưởng nội dung và hướng SEO của bạn. Như thế nào là hợp lý thì không dám nói nhưng có một vài lưu ý cho bạn khi xây dựng nội dung và liên kết nội bộ như sau:

  - Hãy xây dựng nội dung theo ý tưởng chuyên mục, ý tưởng chuyên mục hãy hướng tới định hướng website của bạn theo mảng nào.

  Ví dụ: Webbee chuyên thiết kế website => hướng nội dung của mình sẽ liên quan đến các nội dung về thiết kế web, kiến thức web, SEO website. Ngoài lề hơn sẽ là các kiến thức, thủ thuật về Internet, máy tính nhưng cũng theo tư duy: người dùng vào website => truy cập Internet và thông qua máy tính. Những kiến thức này sẽ bổ trợ cho họ.

  - Hãy hướng đến các bài liên quan đến bài viết của bạn, xa hơn sẽ là trong chuyên mục bạn đang viết về. Nó sẽ giúp điều hướng người dùng của bạn tốt hơn theo một mạch và một hướng.

  - Hãy xác định những key chính, những key nhánh, những key nhánh của nhánh và thiết lập cho mình một mạng chính ít nhất trong cấp 2 thật chắc chắn.

  Ví dụ: key chính mình muốn SEO là thiết kế web, key nhánh: thiết kế web bán hàng, key nhánh của nhánh là: lưu ý khi thiết kế web bán hàng, tạo website bán hàng,...

  Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xây dựng website của mình hiệu quả để lên TOP nhanh nhất và bền vững nhất. Mọi ý kiến chỉ là đánh giá và ý kiến cá nhân của mình, kinh nghiệm chưa có nhiều hy vọng sẽ được mọi người góp ý thêm.

  Chúc các bạn thành công trở thành một SEOer chuyên nghiệp.


  Nguồn: WEBBEE.VN
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 16/12/15
  Lê Anh thích bài này.
 2. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  vậy theo bạn một bài viết nên có bao nhiêu link nội bộ là hợp lý và không bị coi là spam? mà có nhất thiết phải bài viết nào cũng có link trỏ về trang chủ? và 1 bài viết có nên để 2 anchortext khác nhau nhưng cùng 1 url sang page khác không?
   
 3. tulanhtl

  tulanhtl Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  4
  Nôi dung và liên kết nội bộ là hai trong số nhiều yếu tố ảnh hưởng nhiều đến seo nhất vì vậy cần phải làm tốt hai vấn đề này
   
 4. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Bạn @pigella chú ý copy bài viết hay thì nên chú ý upload cái ảnh cẩn thận lên cho bài nó đẹp nhé, nội dung tốt mà ảnh hỏng nhìn bài chán hẳn.
   
 5. hocseo247

  hocseo247 Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  7
  Liên kết nội bộ vấn đề này mình vẫn còn hơi lơ mơ theo bác thì liên kết nội bộ lên có bao nhiêu link trong một bài viết thì ok.
   
 6. pigella

  pigella Member

  Bài viết:
  151
  Đã thích:
  71
  Nó không hiển thị được ý. Bài mình mới viết trên web chính nên chia sẻ luôn cho mọi người :)
  Chắc ảnh bên kia to quá :D
   
 7. pigella

  pigella Member

  Bài viết:
  151
  Đã thích:
  71
  - Bạn có nhiều nhưng là liên kết tương tác hữu ích thì không cần đong đếm số lượng nhé!
  - 2 anchor text về 1 bài không sao nhé! Nhưng đừng nên 1 anchor text/1bài trỏ về 2 link khác nhau
  Giống câu trả lời bên trên, bạn có thể tham khảo hình thức của nhiều website khác để đặt link nội bộ như các site báo chẳng hạn nhé
   
 8. hayseotop

  hayseotop New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  câu truyện seo này nhiều seoer đã đề cập. vấn đề là đi link các web nước ngoài thui
   
 9. pigella

  pigella Member

  Bài viết:
  151
  Đã thích:
  71
  Đi link các web nước ngoài? với nội dung tiếng việt có hẳn là hay?
  Việc các web nước ngoài trust cao nhưng không có nội dung phù hợp thì nó lại chuyển sang câu chuyện khác.
  Mình thấy nhiều bạn khá mơ hồ trong xây dựng nội dung trên website và điều hướng link lộn xộn khiến SEO website khá vất vả
   
 10. galuoi92

  galuoi92 Member

  Bài viết:
  351
  Đã thích:
  39
  Link nội bộ sao lại bị spam nhỉ? Nó là điều hướng thôi mà! ????
   
Đang tải...
Đang tải...